Lỗi iPhone không nhận sim và 13 cách khắc phục nhanh chóng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Lỗi iPhone không nhận sim và 13 cách khắc phục nhanh chóng. Bài viết vi sao iphone khong nhan sim tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

6 lý do iPhone không nhận sim

Chân tiếp xúc/ mặt đồng trên sim bị bám bẩn: Hiện tượng này tương đối phổ biến với mọi loại máy iPhone, vì thường khi chúng ta sử dụng lâu ngày mặt đồng trên sim sẽ bị bám bẩn dẫn đến sự tiếp xúc không tốt của của sim.

Bạn Đang Xem: Lỗi iPhone không nhận sim và 13 cách khắc phục nhanh chóng

Cắt sim không chuẩn: iPhone là dòng điện thoại sử dụng loại sim nhỏ nên có nhiều người khi chuyển sim sang iPhone thường tự cắt sim cho vừa với khay sim và không may cái sim đó cắt không chuẩn dẫn đến khi lắp &o điện thoại cũng xảy ra hiện tượng iPhone không nhận sim.

Bạn quên hoặc vô tình chạm &o nút chế độ máy bay: dẫn đến điện thoại không thể nhận diện được bất kỳ một loại sim nào.

iPhone lock, iPhone giả, không chính hãng: iPhone lock chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng nên bạn có thể sử dụng sim khác, điện thoại sẽ không nhận sim nữa. Trong khi, nếu bạn lại mua phải 1 chiếc iPhone dởm, hàng nhái cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

Khe sim hoặc sim bị lỗi cũng sẽ khiến iPhone thông báo “No Sim”.

Xem Thêm  Định nghĩa Profile là gì? Profile member gồm những gì? – Thiết kế web

Phần cứng của máy có thể bị hỏng: Nếu bạn xét hết các nguyên nhân trên mà không đúng hay không tìm ralỗi iPhone không nhận simthì có thể máy bạn đã bị hỏng phần cứng.

Lỗi iPhone không nhận sim

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Khởi động lại điện thoại

Có thể một số ứng dụng trên điện thoại của bạn đang bị xung đột, gây ảnh hưởng, xảy ra lỗi iPhone không được nhận sim. Khởi động lại điện thoại là cách tốt nhất có thể trong trường hợp này.

Kiểm tra khay đựng sim

Hãy tháo khe sim và kiểm tra xem bạn đã lắp sim đúng hay sai trước khi cố gắng tìm lỗi iPhone không nhận sim. Đảm bảo sim của bạn đã được lắp đúng và khởi động lại điện thoại để xem kết quả. Nếu vẫn không lên sóng bạn hãy thử lấy một sim khác gắn &o máy để chắc rằng sim của bạn không bị hỏng và vẫn có thể sử dụng. Nếu bạn đã lắp đúng nhưng điện thoại vẫn không nhận sim thì rất có thể khe sim bị hỏng. Bạn nên mang điện thoại đế các trung tâm sửa chữa uy tín để thay khay sim điện thoại.

Kiểm tra sim

Nếu sim của bạn đã lắp đúng mà điện thoại vẫn không nhận sim. Vậy hãy thử lắp sim khác &o xem điện thoại có nhận sim đó hay không. Nhiều chiếc iPhone không nhận sim Viettel nhưng lại nhận các dòng sim khác. Điều đó chứng tỏ, sim bạn đang sử dụng đã bị hỏng.

Cách 1: Kiểm tra với cú pháp *101#

Để kiểm tra xem sim của mình còn hoạt động hay không, hãy soạn cú pháp *101#, tất cả thông tin về thuê bao của bạn sẽ được gửi về điện thoại ngay lập tức.

Cách 2: Gọi điện thoại cho người khác

một cách khác để kiểm tra sim còn dùng được hay không là gọi điện thoại cho người khác. Nếu bạn không liên lạc được với bất cứ ai thì có thể sim của bạn đã bị khoá 1 chiều hoặc khoá 2 chiều. Trong trường hợp này, hãy liên hệ tổng đài tư vấn của nhà mạng bạn đang dùng hoặc ra cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

2.4. Vệ sinh SIM

Lỗi không nhận sim trên iPhone có thể do khay sim hoặc sim bị bám bụi lâu ngày hoặc rỉ sét. Trường hợp này bạn hãy tháo sim ra để vệ sinh cả sim và khay sim trước khi lắp lại &o máy.

Xem Thêm : [Tư Vấn] Đặt Mâm Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới #Chuẩn Nhất!

Vệ sinh sim và khay sim có thể giải quyết lỗi iPhone không nhận sim

2.5. Xem SIM có bị cắt lệch không?

Việc cắt lệch sim cũng là một trong những nguyên nhân iPhone không nhận sim. hiện thời, đa số các dòng máy đều sử dụng khay sim có các khung mức nano hoặc micro với kích cỡ khá nhỏ. Do đó, những người sử dụng sim đời cũ (không có khung sẵn để cấu hình thiết lập) thường sẽ phải đi cắt sim thủ công.

Xem Thêm  Ẩn dụ là gì? Ẩn dụ và hoán dụ giống và khác nhau như thế nào – AMA

Các kích cỡ sim bây giờ bé nhiều hơn nhiều so với sim đời cũ (SIMCARD)

Việc tự đo và cắt dễ dẫn đến tình trạng sim bị cắt lệch, không khớp với khay sim và các bộ phận tiếp sim. cho nên bởi vậy, khi điện thoại iPhone không nhận sim, hãy tháo sim ra kiểm tra xem sim có bị cắt lệch hay không. Nếu có thì bạn hãy mang sim đến các cửa hàng hoặc cơ sở bảo dưỡng để được hỗ trợ đổi sim mới.

Đặt lại cấu hình cấu hình cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã thay đổi setup nào đó về mạng và vô tình gây ra lỗi không cân xứng, khiến điện thoại iPhone không nhận sim. Trong trường hợp này, bạn hãy đặt lại thiết lập cấu hình mạng để khắc phục lỗi iPhone không nhận sim. Cách thực hiện như sau: &o phần setup cấu hình > cài đặt cấu hình chung > Đặt lại > Đặt lại cấu hình thiết lập thiết lập mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cấu hình thiết lập cấu hình mạng.

Action lại sim bằng chế độ máy bay

Hãy thử bật chế độ máy bay để thiết lập cấu hình lại mạng trên điện thoại. Thực hiện vuốt màn hình Home từ dưới lên để &o Control Center, sau đó bấm &o biểu tượng hình máy bay để Action.

Thực hiện bật chế độ máy bay sau đó tắt chế độ để kích hoạt lại sim nếu iPhone không nhận sim

thiết lập setup cấu hình lại thiết lập cấu hình mặc định

Nếu bạn đã setup cấu hình lại mạng mặc định theo hướng dẫn ở mục 2.6 mà điện thoại vẫn không nhận sim thì bạn hãy thử setup cấu hình lại cấu hình thiết lập mặc định ban sơ.

Lưu ý: Nên sao lưu dữ liệu của điện thoại trước khi thiết lập thiết lập mặc định ban sơ.

Kiểm tra kết nối mạng

Lý do tại sao iPhone không nhận sim có thể bởi các kết nối mạng gây ra lỗi trong hệ điều hành. Vì vậy, khi điện thoại không nhận sim, hãy kiểm tra lại các kết nối mạng của bạn (bao gồm cả Wifi và kết nối dữ liệu di động).

Bạn mở Control Center bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên hoặc từ trên xuống (đối với dòng iPhone Xr, iPhone Xs trở lên) > Ấn &o biểu tượng Wifi và dữ liệu di động để tắt và bật lại kết nối mạng.

Kiểm tra xem kết nối mạng có phải là nguyên nhân khiến iPhone không nhận sim không

2.10. phục sinh thiết lập gốc

Một số điện thoại iPhone báo lỗi không nhận sim do hệ điều hành của máy đã bắt bắt gặp trục trặc hoặc bị virus tấn công,… Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách bình phục thiết lập cấu hình gốc cho máy.

Cách thực hiện như sau: &o cấu hình thiết lập > tùy chỉnh chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả tùy chỉnh.

Xem Thêm : Mật độ cây lá – tầm quan trọng và cách tính chính xác

Xem Thêm  Các dạng số nguyên. Quy tắc cộng, trừ, nhân, chia số nguyên khác

hồi phục thiết lập gốc cũng sẽ giúp giải quyết các tình trạng máy bị giật, lag,…

2.11. Kiểm tra phần cứng của iPhone

Lỗi không nhận sim cũng có thể do lỗi phần cứng trên iPhone. Bạn có thể tải app AIDA64 về để kiểm tra các thông số liên quan đến phần cứng của máy hoặc mang đến các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng điện thoại để họ kiểm tra và tư vấn.

Ứng dụng AIDA64 giúp kiểm tra tình trạng phần cứng Hiện tại của máy

2.12. Kiểm tra iPhone có phải là chính hãng, iPhone Lock

Một nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến máy không nhận sim iPhone là do điện thoại mà bạn đang sử dụng không phải hàng chính hãng. iPhone Lock hay iPhone khóa mạng là loại iPhone chỉ cho phép người dùng sử dụng một hoặc một số nhà mạng cụ thể. Do đó, trong quá trình sử dụng, người mua rất dễ gặp tình trạng điện thoại không nhận sim.

Để biết điện thoại của mình có phải iPhone Lock hay không, bạn hãy kiểm tra mã ICCID bằng cách: &o phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID. Với iPhone bản quốc tế, mã ICCID sẽ bắt bằng dãy số 8984.

iPhone Lock sẽ không có mã ICCID bắt đầu bằng 8984

2.13. Đem SIM đến cửa hàng đại diện

Nếu đã thực hiện tất cả những phương pháp trên mà iPhone của bạn vẫn không nhận sim thì bạn hãy đến cửa hàng điện thoại uy tín hoặc cơ sở Bảo Hành điện thoại gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra.

Tại sao iPhone không nhận sim? Đây là vấn đề gây ra nhiều bất tiện nhất là khi người sử dụng cần liên lạc gấp hoặc trong các trường hợp khẩn cấp khác. Tuy nhiên lỗi iPhone không nhận sim là một lỗi căn bản, thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà vô cùng đơn giản. Chúc Anh chị thành công.

Là nhà bán lẻ công nghệ chính hãng uy tín nhất hiện giờ, HnamMobile cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa điện thoại, laptop chất lượng bậc nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/HnamMobile.vn

  • Trang web: https://www.hnammobile.com

  • Youtube: https://www.youtube.com/user/hnamchannel

  • Hotline: 1800 6878

  • Địa chỉ: tham khảo thêm thông tin chi nhánh gần với khu vực của bạn nhất tại đây.

HnamMobile

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *