Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%. Bài viết vi sao iphone sac toi 80 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có thể bạn quan tâm
Xem Thêm  Tiểu sử nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn và những ca khúc nổi tiếng trong sự

1. Nguyên nhân lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Do iPhone đang Action tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Nguyên nhân thường gặp của lỗi này là do bạn đang Action tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Tính năng này được Apple trang bị trên các dòng sản phẩm của mình kể từ phiên bản iOS 13, giúp theo dõi được thói quen sạc pin của bạn nhằm tránh giảm tuổi thọ pin.

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Do sử dụng củ sạc, cáp sạc kém chất lượng

Việc sử dụng củ sạc và cáp sạc kém chất lượng hoặc do bạn sử dụng sạc quá nhiều dẫn đến bộ sạc bị chạm mạch, gây ra hư hỏng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng sạc pin của iPhone.

Do pin điện thoại bị chai

Đây được biết đến là một trong những nguyên nhân phổ biến bậc nhất. Sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc do bạn có thói quen vừa sạc vừa sử dụng khiến pin điện thoại bị giảm tuổi thọ, dẫn đến iPhone chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

Do cổng sạc bám đầy bụi bám

Xem Thêm : Plank là gì? 7 lợi ích khi tập Plank đúng cách bạn cần được biết

Cổng sạc là nơi để nhận điện áp truyền &o iPhone, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, do không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cổng sạc bị bám đầy bụi bẩn, làm cho quá trình sạc pin trên iPhone bị gián đoạn dẫn đến chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại.

Xem Thêm  Bách hợp là gì? Ý nghĩa gì trong tiểu thuyết ngôn tình

2. Cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Bước 1: Bạn truy cập &o ứng dụng setup cài đặt > Chọn &o mục Pin.

Bước 2: Chọn &o Tình trạng pin > Chọn &o Sạc pin được tối ưu hóa để tắt kích hoạt tính năng này.

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh lại cổng sạc của iPhone. Bạn có thể sử dùng tăm bông hoặc giấy mềm để vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của iPhone.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng có phải chính hãng hay không. Nếu chưa có bộ sạc chính hãng, bạn có thể bài viết liên quan bộ sạc iPhone chính hãng tại FPT Shop với giá cả phải chăng.

Sạc pin điện thoại đúng cách

Xem Thêm : Hướng dẫn đổi tên Zalo trên điện thoại và PC chi tiết – 24hStore

Bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc đợi điện thoại báo gần hết pin rồi mới sạc. Điều này để tránh tình trạng quá nhiệt trên điện thoại, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang iPhone của mình để các trung tâm bảo trì chính hãng của Apple để được khắc phục nhanh nhất.

Xem Thêm  Tổng hợp các từ vựng về áo quần – thời trang tiếng Anh phổ biến nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho FPT Shop nhé!

đọc thêm: Thử ngay cách cài đồng hồ khi sạc pin iPhone cực đẹp mắt

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *