Vì sao khởi nghĩa Hương khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao khởi nghĩa Hương khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong. Bài viết vi sao khoi nghia huong khe la tieu bieu nhat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

câu hỏi: Vì sao nói cuộc khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất của phong trào Cần Vương?

Bạn Đang Xem: Vì sao khởi nghĩa Hương khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong

A. Quy mô lớn, trình độ tổ chức cao, thời gian kéo dài, gây cho Pháp nhiều tổn thất nhất.

B. Quy mô lớn, trình độ tổ chức cao, thời gian kéo dài buộc Pháp phải thay đổi bề ngoài cai trị.

C. Quy mô cả nước, trình độ tổ chức cao, thời gian kéo dài, gây cho Pháp nhiều thiệt hại nhất.

D. Quy mô lớn, trình độ tổ chức cao, thời gian kéo dài buộc quân Pháp phải chuyển sang đánh lâu dài.

câu vấn đáp:

Xem Thêm  Xã hội phong kiến Trung Quốc gồm những kẻ thống trị nào?

câu trả lời đúng: A – Quy mô lớn, trình độ tổ chức cao, thời gian kéo dài, gây cho Pháp nhiều tổn thất nhất.

Xem Thêm : Nguyên nhân màn hình máy tính bị đen và cách khắc phục lỗi này

Giải thích:

Có thể nói, cuộc khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong phong trào Cần Vương vì nhiều lẽ. Cuộc khởi nghĩa diễn ra trong thời gian dài, sôi nổi trên địa bàn mênh mông rãi. Nghĩa quân đã chiến đấu dũng mãnh với nhiều thành phần, những tầng lớp không chia rẽ. Sử dụng các cách chiến đấu độc đáo và thích hợp.

Kiến thức sâu rộng:

Phong trào Cần Vương nổ ra &o cuối thế kỷ 19 do đại thần nhà Nguyễn là Tôn Thất Thuyết nhân danh vua Hàm Nghi, trước sự xâm lược của thực dân Pháp. Hưởng ứng chiếu Cần Vương, nhiều cuộc nổi dậy của nhân dân ta đã nổ ra khắp nơi. Đỉnh cao nhất là cuộc khởi nghĩa Hương Khê dưới sự lãnh đạo của Phan Đình Phùng

Khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong phong trào Cần Vương, vì:

– Quy mô và lĩnh vực hoạt động: Về quy mô lớn, cuộc Khởi nghĩa Hương Khê có quy mô lớn. Nghĩa quân hoạt động trên địa bàn mênh mang (gồm 4 tỉnh Bắc Trung Mỹ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) với lối đánh hoạt bát (phòng ngự, chủ động tiến công, đánh tiền đồn, diệt viện …).

– Cấp tổ chức: gồm 15 đạo, mỗi đạo từ 500 đến 200 người do các tướng tài: Phan Đình Phùng, Cao Thắng, Văn Thân từ các tỉnh Thanh-Nghệ-Tĩnh chỉ huy. Phan Đình Phùng từng là quan Ngự sử triều đình Huế. Với thái độ ngay thẳng và thẳng thắn, ông phản đối việc thành lập phe chủ chiến nên bị cách chức và bị đuổi về quê. Tuy nhiên, đến năm 1885. Ông vẫn hưởng ứng cuộc khởi nghĩa và trở thành thủ lĩnh có uy tín nhất trong phong trào Cần Vương.

Xem Thêm  Tiểu Sử Hot Girl Hải Tú – Nghệ Sĩ Việt

– Thời gian tồn tại lâu nhấtt: trong các cuộc nổi dậy của phong trào Cần Vương, 10 năm 1885-1896.

Xem Thêm : Mẫu Phân tích cảnh sông đà độc ác bạo có chọn lọc chi tiết nhất

– Những người tham gia: nông dân và các dân tộc thiểu số … Nghĩa quân Hương Khê được đông đảo nhân dân (người Kinh, dân tộc thiểu số, Lào) ủng hộ, bước đầu có sự tiếp xúc với các cuộc nổi dậy khác nên được thành lập. nhiều thắng lợi.

– Tổ chức tốt: Chuẩn bị lực lượng, vũ khí, … cẩn thận, tự chế súng. Nghĩa quân có 3 năm (1885 – 1888) để tổ chức, huấn luyện, xây dựng công sự, rèn vũ khí, tích trữ lương thực… Nghĩa quân được chia thành 15 bậc. Mỗi đồn có từ 500 đến 600 người … sử dụng cách đánh hoạt bát (phòng ngự, chủ động tấn công, đóng quân, tiêu diệt viện binh …) khi giao tranh trực diện với quân Pháp. Phiến quân cũng tự chế tạo súng trường theo mẫu của Pháp.

– Va chạm: gây cho thực dân Pháp nhiều tổn thất.

Cuộc khởi nghĩa thất bại đã đánh dấu sự chấm dứt của phong trào kháng chiến chống Pháp dưới ngọn cờ Cần Vương.

Sai lầm và lưu ý: Dựa &o các tiêu chí về quy mô, thời gian, độ ác liệt, … của cuộc khởi nghĩa Hương Khê so với các cuộc nổi dậy khác trong phong trào Cần Vương để đưa ra nhận xét.

Xem Thêm  Đánh giặc, trước hết phải có vũ khí – chỉ đạo chiến lược của Hồ Chí

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Lịch sử lớp 11, Lịch sử 11

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *