Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh. Bài viết sao phan an trong tu vi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sao Tử Vi là một sao quan trọng và được mệnh danh là vua của các vì sao trong Khoa Tử Vi. Với đặc tính đế vương, vị trí của Sao Tử Vi luôn nằm từ bình hòa trở lên, không có vị trí hãm địa và là vì sao sinh vạn vật. Vì thế khi xem lá số tử vi, người ta thường nhìn &o vi trí Sao Tử Vi để luận giải. Dù đóng tại cung hay mệnh nào, Sao Tử Vi đều mang những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh cuộc đời của bạn. Vậy sao tử vi là gì? Đặc điểm Sao Tử Vi như thế nào? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh

sao tử vi
Sao Tử Vi là sao vua trong bộ sao mang chính tên của nó

Vì lẽ đó, tên của loài hoa này đã được sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học. Chòm sao này mang ý nghĩa chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi chiêm đân oán thù Tử Vi Đẩu Số.

Chòm sao Tử Vi gồm có sáu sao là: Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc và Thái Dương. Trong đó Sao Tử Vi cũng là một chính diệu lớn nhất. Là một Sao Vua của chòm sao này. Nên thường được xếp đầu tiên sau khi tạo nên được cung và cục. Đồng thời, nó cũng là một kết tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là một trong số ít sao không có vị trí hãm địa.

>>>tham khảo: 3 con giáp bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt bắt phát hiện gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ hạn tam tai 2022 và một số cách hóa giải

Đặc tính sao Tử Vi

Sao Tử Vi có một số đặc tính như sau:

 • Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
 • Tính: Dương
 • Hành: Thổ
 • Loại: Đế Tinh
 • Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
 • tên thường gọi tắt: Tử

Về độ sáng của sao:

 • Miếu Địa: Dần – Thân – Ngọ (sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất)
 • Vượng Địa: Thìn – Tuất – Tỵ (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Đắc Địa: Sửu – Mùi (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Bình Hòa: Mão – Dậu – Hợi – Tý (tốt, không mấy ảnh hưởng)

Ý nghĩa khi đóng ở cung mệnh trong sao Tử Vi

Vị trí các cung mệnh
Vị trí các cung mệnh trên mặt

>>>tham khảo: Sao thái tuế là gì? Ý nghĩa và cách giải hạn

Về hình dáng của sao Tử Vi

Sao Tử Vi là một đế tinh của các vì sao khác nằm tại cung Ly (Ngọ) chính vì như vậy không bị sát tinh bao quanh quấy phá. Cách Cực hướng Ly minh, địa vị vô cùng quý giá nên không có vị trí nào hãm địa.

Xem Thêm  Ngày 28-1-1941: Ngày Bác Hồ trở về nước – Báo Quân đội nhân dân

Về tính cách của sao Tử Vi

Tính cách của sao Tử Vi ở các vị trí được liệt kê cụ thể như sau:

Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Ngọ nằm ở Miếu Địa chỉ sự tôn quý: Uy nghi, nghiêm cẩn, trung hậu, thông minh, làm việc đầy bổn phận. Có bản lĩnh dẫn dắt, lãnh đạo, khiến người khác nghe theo tâm phục, khẩu phục. Có bản lĩnh chỉ huy tập thể qua đó đạt được thành công nhất định.

Thìn và Tuất ở Vượng Địa chỉ sự giàu sang: Tài trí, mưu lược, oai phong, chỉ người giỏi buôn bán Thương mại thương mại và có bản lĩnh quản lý tài chính tốt. Có được cuộc sống nhiều người ước mơ, giàu sang, thịnh vượng, phú quý vô cùng.

Tuổi Sửu và Mùi ở Đắc Địa chỉ phúc thọ: Thông minh, liều lĩnh, thao lược, có thiện tâm và biết hy sinh bản thân mình, suy nghĩ cho mọi người, phúc thọ lơn hơn người khác.

Tý, Mão, Dậu, Hợi ở Bình Hoà chỉ tố chất tốt: Nhân hậu, hiền lành, có tư tưởng lớn, nhiều người có tín ngưỡng mạnh mẽ và bước &o con đường tu hành đạo lý.

Về công danh tài lộc của sao Tử Vi

Xem Thêm : Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước – VTV.vn

Nếu Tử Vi ở các vị trí như miếu, vượng hay đắc địa thì không cần có những sao tốt khác đi kèm theo thì vẫn nhận được sự phú quý và quyền lực. Tuy nhiên nếu được, vẫn là nên có các sao đi kèm thì sự phú quý lại càng bền vững hơn.

Củng cố bền vững tài lộc bằng cách hiểu rõ Tử vi

Về phúc lộc, tai họa của sao Tử Vi

Tử Vi là một phúc tinh nên còn đem đến phúc đức cho cung mà nó đang hiện diện. Đặc biệt, sao Tử Vi có thể khống chế được dữ tính của hai sao là Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên, năng lực giải hạn các tai nạn của Tử Vi sẽ bị giảm rất nhiều nếu bị đóng tại các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Thêm nữa, nếu Tử Vi bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng vô ích hơn. Trường hợp này đương số sẽ gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở các cung khác

Ý nghĩa của sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Phủ, Tướng, Sát: Đều là bộ sao cao nhất cho con đường quan lộc. Tuy nhiên, Tử Vi gặp Thiên Tướng là người độc đoán, chuyên quyền, tranh giành quyền lực. Tử Vi gặp Thất Sát thì sự nghiệp võ thuật chính là điểm mạnh của họ.

Đế Tinh Tử Vi mà gặp Phá Quân, Tham Lang: Đường làm quan sẽ lắm thăng trầm, lúc lên lúc lại xuống, tai hoạ đôi khi ập đến bất ngờ. Từ bỏ con đường quan lộ mà chuyển qua kinh doanh thương mại tư nhân.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở Cung Quan Lộc
Sao Tham Lang kết hợp với Sao Tử Vi mang lại ý nghĩa không tốt

Ý nghĩa của Sao Tử Vi cung Phu Thê

Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, chủ về người chồng có tính gia trưởng, tính thống trị, mà cũng có tinh thần trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, nếu chủ đạo về phía người vợ sẽ đoạt quyền chồng. Hôn nhân tuy không như ý nhưng lại không dễ nói lời chia li.

Tình cảm ở cung Phu Thê phụ thuộc &o chòm sao đi kèm

Khi gặp được cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng sẽ vinh danh hiển hách, nam mệnh chủ đạo về vợ có khí chất đàn ông.

Còn gặp độc ác tinh, thì nội tâm vô cùng đau khổ nhưng lại có vẻ bề ngoài vẫn khoan dung, thư thái.

Ý nghĩa của sao Tử Vi tại cung Tài Bạch

Ý nghĩa Sao Tử Vi Cung Tài Bạch
Sao Tử vi gặp cát tinh thêm phú quý gấp bội

thông thường, sao Tử Vi về cung Tài Bạch thường nói đến việc giàu có của một người. Người này thường vững &ng về tài chính, Trong khi còn có bản lĩnh lãnh đạo, quản lý người khác rất chất lượng.

 • Tử Vi gặp Thiên Phủ, Vũ Khúc: Thêm phú quý gấp bội lần, vô cùng giàu có, có của ăn của để.
 • Tử Vi với Thất Sát: Con đường làm giàu rất dễ dàng, nhanh chóng.
 • Tử Vi ở Tý: Tuy không bằng các trường hợp nói trên nhưng cũng có cuộc sống đầy đủ, khá giả.
 • Tử Vi gặp Phá Quân: Nghèo trước giàu sau, khổ trước sướng sau. Tuy nhiên có bản lĩnh rất lớn sẽ bị phá sản.
 • Tử Vi với Tham Lang: Của cải giảm dần theo thời gian, dù có nhiều của cải cũng có lúc bị hao mòn đến hết.
 • Sao Tử Vi gặp sát tinh: Nếu gặp sát tinh quá nặng thì có khả năng phá sản ít nhất một lần trong đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức thường là đại diện cho những người có tính cách ôn hòa. Họ có tấm lòng nhân hậu nhưng lại hay bị chủ quan quá mức. Tính cách đặc trưng là sự tự tin, rất thích chi phối người khác và mang trong mình tham vọng trở thành lãnh đạo. vậy nên sinh ra tự tin thái quá. Nên họ thường không nghe góp ý, lời khuyên của người khác mà thích tự mình làm chủ.

Xem Thêm  Học Tốt Ngữ Văn – Sách Giải Văn – Soạn Văn Lớp 12 Bài Rừng Xà
Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức đại diện cho người có tính cách ôn hòa.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch có chứa sao Tử Vi, thông thường sẽ chú trọng về sự thừa kế điền sản. Và bản thân đương số có cơ hội mua thêm đất đai, bất động sản.

 • Tử Vi ở Miếu – Vượng – Đắc địa: Sẽ có cuộc sống khá giả hay thậm chí là rất giàu có. Tài sản dồi dào, vinh hiển, phú quý kéo dài đến đời sau.
Ý nghĩa sao Từ Vi ở Cung Điền Trạch
Cung Điền Trạch chứa Sao Tử Vi thường chú trọng về sự thừa kế
 • Tử Vi cùng cung với Phát, Sát, Tham: Của cải dù lớn bao lăm cũng không có tài giữ được, phải dẫn đến sa sút, phá sản. Gặp phải sát tinh còn có khả năng mất hết tất cả, trở thành người vô sản.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Luận giải cung sao này có thể cho chúng ta biết được mối quan hệ của mình với con cái và ngược lại. Từ đó luận ra được 1 phần tính cách. Cũng gián tiếp biết được nhu cầu sinh lý, dục vọng.

 • Tử Vi ở cung Tử Tức: Có con trai, con gái song toàn.
 • Tử ở Đắc địa trở lên hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng: Có đông con và con cái đều khá giả.
Gia đạo viên mãn nếu có Sao Tử Vi ở cung Tử Tức
 • Tử Vi gặp Thất Sát: Có ít con, con sẽ rất khó nuôi, hoặc buồn hơn là bị hiếm muộn con cái.
 • Tử Vi với Phá Quân, Tham Lang: Hiếm con hoặc chỉ có 1 con. Nếu may mắn có nhiều con thì con cái lại xung khắc, bất hoà với nhau hoặc với cha mẹ.

Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Sao Tử Vi tọa tại Cung Nô Bộc có tính cách gia trưởng, độc đoán thường mong muốn người khác làm theo ý mình. Để cải sinh được tính cách này, bạn hãy thường xuyên chủ động giúp đỡ, cởi mở với mọi người xung quanh và sau này bạn sẽ nhận lại sự giúp đỡ cân xứng.

 • Sao Tử Vi Thiên Phủ tại Dần, Thân thì nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía bạn bè, cấp dưới
 • Sao Tử Vi Tham Lang tại Mão, Dậu có nhiều bạn bè, có trợ thủ đắc lực, gặp được nhiều may mắn.
 • Sao Tử Vi gặp Thiên Tướng có bạn bè tốt đến giúp đỡ, mệnh có cát thì may mắn nhưng nếu gặp phải Thất Sát thì khó lòng điều khiến được cấp dưới.
 • Sao Tử Vi gặp các sát tinh như Kình Dương, sao Tử Phá, sao Hóa Kỵ, sao Phá Quân thì gặp được nhiều bạn tốt. Tuy nhiên, nên cẩn thận tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.
Sao tử vi
Sao tử vi ở Cung Nô Bộc

Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Nói chung ở cung này sao Tử Vi sẽ biểu trưng cho những người là em trong gia đình và sẽ có anh chị lớn hơn. Nhiều Anh chị trong gia đình rất giàu có hoặc ít nhất cũng là khá giả. Gặp được cát tinh cùng cung thì có thể tin tưởng mà dựa dẫm được.

 • Sao Tử Vi cùng cung với Thiên Phủ – Thất Sát hoặc ở Ngọ: đồng đội trong nhà con đường quan lộ và marketing rất thuận lợi. Tất cả yêu thương nhau, hòa thuận và hạnh phúc.
 • Sao Tử Vi gặp phải Thiên Tướng: đồng đội tuy làm ăn khấm khá nhưng thường xảy ra bất hoà và hay tranh chấp, bào chữa vã.
Bộ ba cung Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang là sát tinh của Sao Tử Vi
 • Sao Tử Vi đồng cung với sao Phá Quân: Có khả năng rất cần được có bạn bè cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Lại sống xa vắng nên không hòa thuận được với nhau.
 • Tử Vi đồng cung với Tham Lang: đồng đội chịu cảnh ly tán, sống vất vả, cơ cực, nghèo khổ.
 • Tử Vi gặp sát tinh: Cả đời chưa bao giờ tốt. đồng đội chịu cảnh ly biệt, người mất người còn.

Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao này ở cung Phụ mẫu mà có chủ đạo là phụ mẫu có uy quyền thì người ở cung này trong gia đình có tính cách hay ra lệnh cho người khác. Luôn bảo thủ ý kiến, thích mọi người phải nghe lời mình. Tuổi thơ ít được gần gũi với bố mẹ hoặc không nhận được sự nhiệt tình của bố mẹ, hoặc bị họ áp đặt quá mức.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở Cung Phụ Mẫu
Tử vi ở cung phụ mẫu thích bảo thủ ý kiến
 • Sao Tử Vi ở Ngọ, Tý, Thiên Phủ, Thiên Tướng: Cha mẹ giàu sang, phú quý, sống thọ, để lại của cải, hỗ trợ, giúp đỡ con cháu.
 • Sao Tử Vi gặp Thất Sát cùng cung: Cha mẹ không hòa thuận và hay xảy ra đàm luận, đồng thời rất bất hoà với con cái.
 • Sao Tử Vi gặp Phá Quân và Tham Lang đồng cung: Mồ côi hoặc khắc cha, khắc mẹ, phải sống xa cha mẹ, gia đình buồn bã, bất hoà, không hạnh phúc.

Xem Thêm : Soạn bài Thực hành các phép tu từ: phép điệp và phép đối

Khi luận phụ mẫu nên phải kết hợp cùng với Thái Dương và Thái. Nhớ xem bạn được sinh ra &o ban ngày hay sinh ban đêm để luận đoán chính xác hơn.

Xem Thêm  Đầu Số 028 Là Mạng Gì? Ở Đâu ? Tìm hiểu ý Nghĩa Đầu 028

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi member

Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên phía ngoài của mỗi member. Cũng như khả năng thích ứng của họ với sự thay đổi hoàn cảnh sống

Khi sao Tử Vi thủ Cung Thiên Di, thường nói về việc xuất ngoại được người ngoài kính trọng. Nếu có thêm Tả phụ hữu chiếu thì chỉ cần đi xa là gặp quý nhân phù trợ. Có ưu điểm là giỏi giao tiếp, mở bao la mối quan hệ, có nhiều bạn bè thực sự tốt.

 • Sao này ở tuổi Ngọ, Tý gặp Tử Phủ, Vũ Tướng hay Tử Sát: Được xã hội trọng dụng, thuận lợi mọi mặt, được nhiều cao nhân giúp đỡ. Nhận được sự kính nể và tín nhiệm của người khác, có quý nhân hậu thuẫn phía sau.
 • Còn nếu gặp Phá Quân, Tham Lang, sát tinh: Thường lâm &o nghịch cảnh, bị quấy rầy, chọc phá.

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách có thể cho bạn thấy tình trạng bệnh tật của một người. Thậm chí có thể tiết lộ họ sắp gặp phải tai nạn gì. Là sao giải nguy trừ nan mạnh nhất trong nhóm các sao có hiệu lực mạnh như sao Thiên Phủ hay sao Thiên Lương hay sao Thất Sát.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở Cung Tật Ách
Luận từ cung Tật Ách để chuyên chú hơn đến sức khỏe của chính mình

Xét về tính cách, những người mang cung mệnh này thường không thích lệ thuộc và theo chủ nghĩa sùng bái cá nhân. Có tâm lý ham muốn lãnh đạo, tư duy kiến giải độc lập.

Xét về phương diện sức khỏe dễ bận bịu phải bệnh tật. Đặc biệt là các căn bệnh về dạ dày, thần kinh. vì thế, cần cài đặt cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Ý nghĩa sao Tử Vi trong các bộ sao

Bộ sao tốt và xấu trong hệ Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao tốt

Các bộ sao tốt gồm:

 • Tử Vi và Thiên Phủ tọa thủ hoặc giáp Mệnh.
 • Tử Vi và Thiên Tướng.
 • Tử Vi và Tử Vũ haу Thất Sát
 • Tử Vi và Xương, Tả, Hữu, Khúc, Khôi, Việt, Lộc, Khoa, Quуền, Long, Phượng, Quang, Quý, Đào, Hồng…
 • Tử, Vũ, Phủ, Tướng cách.
 • Tử, Phủ, Kỵ, Quуền ở Tỵ Hợi, Quуền haу Tử, Sát,

Haу nhất là nên để Tử Phủ Vũ Tướng có mang kèm theo các cát tinh kể trên. Đó chính là cách mà các bậc đế ᴠương trong lịch sử dùng để báo hiệu có một ѕự nghiệp ᴠang danh lừng lẫу. Các ngôi ᴠị thuộc ѕao ѕiêu hạng như nguуên thủ quốc gia, Tổng Thống, Thủ Tướng.

Và ngược lại, nếu như bị Kình, Không, Kiếp, Hỏa Linh nằm ở đắc địa đi kèm thì đắc ᴠị trong thời loạn. anh tài có thể phải rơi ᴠào tình cảnh loạn lạc, chiến tranh, hoặc rơi &o hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, đòi hỏi ѕự đấu tranh để sống sót.

>>>bài viết liên quan: Cách xác định và khắc chế cung ngũ quỷ trong căn nhà, hôn nhân

Sơ đồ cung mệnh tử vi
Sơ đồ tất cả các cung mệnh trong Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao xấu

 • Tử Vi gặp Tuần haу Triệt: những người không gặp thời mà còn gặp nạn, ѕẽ không thể làm đại ѕự được, cho dù là có ý chí rất lớn.
 • Tử Vi Thất Sát gặp Tuần Triệt: cũng giống như trên, có mưu ѕự nhưng bất thành, hoặc chỉ là hư danh, hoặc gặp họa.
 • Tử Vi nằm ở Tứ Mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi): có ѕự bất trung, bất hiếu ᴠì ở các ᴠị trí nàу mà Tử Vi gặp Địa ᴠõng, Thiên la (Thìn Tuất) ᴠà có Phá Quân kèm theo.

Nếu như được cát tinh hội tụ ᴠà hóa giải thì mới có quуền lực cũng như danh tiếng. Khi nằm ở các ᴠị trí nàу, Tử Vi phải gặp cả cát tinh ᴠà cả ác ôn tinh. Vì vậy, đây là xuất phát điểm của những người đặc biệt có mưu lược, biết cách dùng người. Đặc biệt, dám làm các ᴠiệc khó, có nhiều thủ đoạn, ѕử dụng được cả người tốt lẫn người хấu.

Nếu Tử Phá thiếu đi cát tinh: thì thuộc dạng giả nhân giả nghĩa, khát máu, độc ác, tham nhũng. Thường bị thất bại nặng hoặc có thể phải phá ѕản một lần.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin để trả lời cho vướng mắc sao tử vi là gì? Và những luận giải về việc sao tử vi chiếu mệnh như thế nào? Để đọc thêm nhiều thông tin phong thủy khác thì đừng quên ghé trang Mogi.vn nhé!

>>>Có thể bạn thân mật:

 • Cách xem tử vi chuẩn xác nhất!
 • Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, nhanh chóng

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *