SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682. Bài viết scp 173 la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

SCP là tổ chức lưu trữ tất cả các thông tin và văn bản văn bản công bố về các hiện tượng siêu việt, siêu nhiên. Trên mạng internet hiện giờ có rất nhiều thông tin trôi nổi không chính xác về SCP. Vậy SCP là gì? SCP có thực sự đáng sợ như lời đồn? Mục đích tồn tại của nó là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Bạn Đang Xem: SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682

SCP là gì có thật không?

SCP là cụm từ viết tắt của ba chữ: secure, contain, protect (bảo mật thông tin, lưu trữ và bảo vệ) hay còn được gọi dưới cái tên “Quy trình quản thúc đặc biệt”. Đây thực chất là một trang tuyệt mật về lưu trữ thông tin, báo cáo về các vật thể kì lạ, không rõ nguồn gốc và có bản lĩnh gây hại cho cuộc sống con người.

cái tên đầy đủ của tổ chức này là SCP Foundation. SCP Foundation là gì? Đây chỉ đơn giản là cái brand name gốc và chính thức của tổ chức SCP, “foundation” nghĩa là nền tảng, một nghĩa khác là tổ chức. chính vì SCP Foundation không phải là một thực thể hay hiện tượng siêu nhiên nào đó như internet lưu truyền.

scp foundation

hiện giờ trên mang internet người ta hay thổi phồng sự thật về SCP và các thông tin bao quanh nó giống như thử thách câu chuyện Momop challenge là gì mà được nhiều người đon đả thế. SCP không hề có hại cho con người. Tổ chức này là hư cấu, là 1 mặt hàng kì bí và huyền ảo của dòng truyện Creepypasta. Trong series truyện dài kì này, SCP được lập nên với mục đích tốt đẹp nhằm hỗ trợ cuộc sống con người. chính vì như thế những thông tin như “SCP là một tổ chức hắc ám” hay “SCP là tổ chức của người ngoài hành tinh” đều là thông tin sai lệch và chưa được kiểm chứng.

bây giờ, SCP đang tồn tại dưới dạng một trang web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép người dùng có thể đăng lên tất cả các thông tin được cho là của các SCP – các thực thể có khả năng gây nguy hiểm cho cuộc sống con người và cần nghiên cứu sâu.

Trên trang chủ chính thức của SCP, vướng mắc SCP la gi đã được giải thích cụ thể và được dịch thành như sau:

Xem Thêm  Top 999 Bức Ảnh quả dưa hấu đẹp mắt, giàu ý nghĩa tốt lành

Mô hình SCP là gì?

Bởi đây chỉ là một tổ chức hư cấu, trang web được lập lên nhằm tạo ra những câu truyện không có thật, gây cảm giác sợ hãi, tò mò cho người đọc nên tất cả các mô hình của SCP đều là những miêu tả không có thật.

Một ví dụ về mô hình SCP như SCP-051. Đây là mô hình sản phụ Nhật Bản được làm từ ngà voi. Mô hình này chỉ có chiều dài là 25cm, rất nhỏ. Khi soi qua kính hiển vi có thể nhìn thấy rõ các bộ phận căn bản của một sản phụ nhất là chiếc bụng có thể tháo ra với phía bên phía trong là mô hình xương chậu cùng phần đầu của bốn đứa bé.

scp 051

Khi bạn search “SCP là gì wikipedia” trên Google sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả khác nhau nhưng tất cả trong số đó đều là hư cấu, bạn không nên quá tin &o đó mà hãy coi đấy chỉ là một câu truyện kinh dị mang tính chất giải trí.

Xem Thêm : Bức Ảnh ma kinh dị chúc ngủ ngon – Thủ Thuật Phần Mềm

SCP Foundation chia các thực thể SCP thành ba loại:

 • SAFE: Đây là những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và không gây hại gì cho con người nên có thể bỏ mặc.
 • EUCLID: Đây là dạng SCP chưa có đầy đủ thông về chúng. Những SCP này có thể vô hại hoặc gây hại chỉ trong một vùng nhất định nào đó. Các đối tượng này bắt buộc phải nghiên cứu và bài viết liên quan.
 • KETER: Đây chắn chắn là những đối tượng mang tính nguy hiểm số 1, bắt buộc phải theo dõi 1 cách sát sao 24/7. Các thông tin về loại SCP này phải gồm có mô tả về chúng và cách ngăn chặn, tiêu diệt. Trong trường hợp xấu nhất, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép giữ lại với bất kì mục đích gì.

SCP là gì đã được mình giải đáp bên trên. Vậy Anh chị có tò mò có những SCP nào không? Những SCP này cso đáng sợ đến mức mà con người sẽ phải tránh xa hay không?

Một số khái niệm về SCP 001, SCP 049, SCP 1003,…

Tổ chức này lưu trữ đến tận 2999 đối tượng bí hiểm và kì lạ, mỗi một SCP sẽ có một mẩu truyện riêng. Hãy cùng mình tìm hiểu về những SCP được nhiệt tình nhất.

SCP 001 là gì? Đối tượng này mang những thông tin tuyệt mật, cấm lưu hành trên mọi bề ngoài. nhưng bây chừ đã rò rì một số thông tin ảnh hưởng được cho là của SCP 001.

 • Phân loại: Keter
 • Mô tả: SCP 001 là một tập giấy được ghim lại với nhau ở phía trên, bên trái.
 • bây giờ SCP này đang được lưu trữ trong một chiếc cặp tài liệu với khóa làm bằng hợp kim và titan. Có những bàn cãi bao quanh việc lưu trữ SCP này. Đây là đối tượng nguy hiểm nhất trong 2999 SCP, được giam giữ bởi các nhân viên cấp D trong tòa nhà có độ bảo mật vô cùng cao.

scp 001

SCP 999 là gì? Đối tượng này không được phép ra khỏi nơi quản thúc trong bất kì trường hợp nào.

 • Phân loại: Safe
 • Mô tả: đây là một khối nhớt có màu cam, có thể biến thành babats kì hình thù nào, nhưng phần lớn tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. SCP 999 được cho ăn ngày hai lần. Đối tượng này có đặc tính giống loài chó, sẽ tới ôm bằng chân giả khi có người lại gần.
Xem Thêm  Vì sao cuối năm 1788, nhà Thanh cử Tôn Sĩ Nghị đem 29 vạn … – Olm

scp 999

SCP 173 là gì? Tên đối tượng này là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”. Nó được làm từ bê tông và thép, bên phía bên ngoài sơn hiệu Krylon.

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: SCP 173 có biểu đạt thù địch, giết người bằng cách bẻ cổ nạn nhân. Cách duy nhất để giữ yên nó là nhìn thẳng &o mắt nó, không được chớp mắt. Đối tượng này luôn phải có ít nhất ba người canh giữ.

scp 173

SCP 096 là gì? Đối tượng này còn được gọi là “The Shy Guy” – Gã ngại ngùng.

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: có hình dáng giống con người, cao 2.38m. Cơ thể rất gầy và da nhăn nheo như một người suy dinh dưỡng. Tay dài 1.5 mét không cân đối so với cơ thể, các đầu ngón tay nhọn hoắc. Miệng của nó có thể mở mênh mông gấp bốn lần bạn đầu.
 • SCP 096 thường đi lang thang quanh nhà quản thúc, nhưng nếu có ai nhìn thấy mặt của nó thì SCP 096 sẽ rơi &o trạng thái hoảng loạn, lấy tay ôm mặt, rồi sau đó chạy thật nhanh đến người đã nhìn mặt nó và giết. Không có vật nào có thể làm giảm tốc độ của đối tượng này.

scp 096

Còn một số SCP khác cũng được mọi người vồ cập như SCP 049, SCP 682, SCP 610,… thì chưa có nhiều thông tin về chúng.

SCP 049: Đây là “tiến sĩ truyền nhiễm” hay còn gọi là “bác bỏ sĩ dịch hạch”. Vậy SCP 049 là gì?

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: Hình dáng giống con người, nặng 95.3kg và cao 1.9m, được giam giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và thân hình đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ to và dài, tuy nhiên lớp áo này lại chính là một phần cơ thể của SCP 049 nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phân tích được nhiều. Nó không thể nói chuyện nhưng lại khá hiểu tiếng Anh. Bất kì ai chạm &o nó sẽ bị chết bởi một chất nào đó.

Xem Thêm : Bức Ảnh con người – cấu tạo của khóa luận – 123docz.net

scp 049

SCP 682: là một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu.

 • Phân loại: Keter
 • Mô tả: SCP-682 là một sinh vật lớn có hình dáng giống thằn lằn lai cá sấu. Đối tượng này mang tính thù địch, căm ghét mọi thứ bao quanh và gây nguy hiểm lớn cho con người.
 • Liệu SCP 682 là gì mà có sức mạnh, phản xạ và tốc độ vô cùng cao. Nó có thể tăng giảm kích thước hoạt bát tùy &o khối lượng tiêu thụ của nó. Bên trong đối tượng này có chứa axit và có thể tồn tại dù 87% cơ thể bị phá hủy.

scp 082

SCP 610 là một dạng virus gây đột biến da ở người.

 • Phân loại: Keter
 • Mô tả: Đây là loại virus gây nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh người này sẽ vô cùng đau rát, da trên cơ thể khởi đầu nổi sẹo, lồi lên như các hạt đầu, phần đầu biến dạng trở nên dài ra, nhỏ lại, trụi hết tóc và lông. Toàn bộ cơ thể khi bệnh đã phát ra nhầy nhụa bởi những dịch tiết ra ngoài, người ửng đỏ. Bây Giờ sẽ đi tìm người khác để lây bệnh, tập tính sống tương đối giống zombie. Miễn là nằm Bên cạnh đó vực kiểm soát thì đối tượng này sẽ không gây bệnh. SCP 610 là gì không quan trọng bằng sự việc mức độ lây nhiễm của nó.
Xem Thêm  Top 10 hero Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao Mạnh Nhất

scp610

SCP 1003 là một loại sán dây đặc biệt, vô cùng nguy hại với bất kì ai. SCP 1003 đã được nghiên cứ và cho thấy đây là đối tượng nguy hiểm cấp độ cao.

 • Phân loại: Keter
 • Mô tả: Khi bất kì ai bị nhiễm bệnh, sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người với thời gian khá dài. Nó phát triển như một bào thai thường ngày và nơi lưu trú là tại gan. Khi đủ lớn nó sẽ mang hình dáng một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể cố gắng học cách sống như một con người, cũng có thể ăn thịt đồng loại của nó.

scp 1003

Cuối cùng có một loại SCP đang có nhiều nghi vấn và thông tin không được chính xác. SCP 000 là gì? Đây có thể là SCP không tồn tại hoặc do một cá nhân nào đó nghĩ ra để tăng sự đáng sợ của mẩu truyện về các SCP này.

Có một thông tin về SCP nữa đang bị mọi người nhầm lẫn, đó là win SCP. Đây chỉ là một ứng dụng khách, tiện ích SFTP, FTP, WebDAV, Amazon S3 và SCP mã nguồn mở. Nó có chức năng truyền tệp giữa các máy tính từ xa và hoàn toàn miễn phí.

Nếu muốn setup thiết lập cấu hình bạn có thể lên các trang web download hiện giờ, tất cả đều không mất phí. Ứng dụng này rất bổ ích cho những ai cần sao chép dữ liệu từ xa.

Cuối cùng, câu hỏi SCP là gì cũng đã được giải đáp qua bài viết này. Bạn sẽ không còn hoang mang về những câu chuyện đang sợ bao quanh tổ chức này mà coi nó như một hiệ tượng giải trí bằng các câu chuyện không có thật. Hy vọng bài viết này có ích cho tất cả các ai quan tâm đến SCP Fooundation.

đọc thêm >> Gián Dubia là gì? Tập tính và cách nuôi gián đất Dubia toàn tập

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *