Thai 34 tuần nặng bao lăm? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thai 34 tuần nặng bao lăm? Mẹ cần lưu tâm điều gì. Bài viết thai 34 tuan nang bao nhieu la chuan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thai 34 tuần nặng bao lăm? Vậy là chỉ cách thời điểm sinh chừng 1 tháng, mẹ có tò mò về sự phát triển và thay đổi của thai nhi và chính mình không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Thai 34 tuần nặng bao lăm? Mẹ cần lưu tâm điều gì

 • Thai 35 tuần nặng bao lăm? Mẹ nên làm gì để con đạt chuẩn
 • Thai 36 tuần nặng bao lăm? Và những điều mẹ cần hiểu rõ!
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần quan tâm điều gì khi sắp “cán đích”
Thai 34 tuần nặng bao lăm? Mẹ cần đon đả điều gì khi sắp “cán đích”

Thai 34 tuần là mấy tháng?

Thai 34 tuần tuổi đang ở giai đoạn “nước rút”, vì chỉ ít lâu nữa thôi, mẹ có thể ôm bé yêu trong lòng. chính do, mẹ cần chú ý trong mọi hoạt động để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Giai đoạn từ tuần thai thứ 34, thai nhi đạt tốc độ phát triển mạnh nhất so với mọi giai đoạn khác. Có lẽ nhiều mẹ sẽ tò mò muốn biết về các chỉ số thai nhi 34 tuần, thai 34 tuần nặng bao lăm,… Trước khi giải đáp băn khoăn này, hãy cùng Fitobimbi tìm hiểu thai 34 tuần là tháng mấy nhé!

Nếu mẹ đang mang thai 34 tuần, có nghĩa là đang bước &o tháng thứ 8 của thai kỳ. Chỉ còn cách ngày sinh 4 – 6 tuần nữa thôi là cả gia đình có thể gặp nhau rồi đó!

Thai 34 tuần nặng bao lăm là chuẩn?

Trong tất cả những chỉ số thai nhi, cân nặng và chiều cao là chỉ số không thể bỏ dở khi khám thai. Thông qua đó, bác sĩ sẽ đưa cho mẹ lời khuyên về dinh dưỡng, cũng như cách chăm chút để giúp thai nhi phát triển 1 cách cao nhất có thể. Vậy khối lượng thai nhi 34 tuần là bao lăm?

Theo bảng khối lượng thai nhi chuẩn WHO, ở tuần thai thứ 34, bé sẽ nặng khoảng 2.4kg và dài khoảng 45cm. lúc bấy giờ bé ra đời, con sẽ không cần tới sự coi ngó đặc biệt vì có thể tự hô hấp được. Tuy nhiên, bé sẽ gặp chút trở ngại trong việc bú mẹ.

Để giúp mẹ tìm hiểu chi tiết hơn về trọng lượng thai nhi tuần 34, hãy theo dõi bảng số liệu dưới đây:

Ngoài trọng lượng của thai nhi, mẹ có thể tìm hiểu thêm thêm các chỉ số khác của bé ở tuần 34 này nhé!

 • Chiều dài xương mũi thai nhi 34 tuần (NBL): từ tuần thứ 20, số đo chiều dài xương mũi từ 4.5mm trở lên là thông thường.
 • Chiều dài xương đùi của thai nhi (FL): ~ 60 – 72mm
 • Đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi (BPD): ~ 79 – 91mm
 • Chu vi vòng đầu của thai nhi: ~ 277 – 326mm
 • Chu vi vòng bụng của thai nhi: ~ 277 – 326mm
Xem Thêm  Phân tích hình tượng con sông Đà năm 2021 (dàn ý – 5 mẫu)

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không?

Tất cả thai nhi đều phát triển với tốc độ khác nhau. chính vì, khi đi siêu âm tuần 34, mẹ có thể sẽ thấy em bé của mình nhẹ hơn hoặc thậm chí nặng hơn so với mức tăng trưởng “thông thường”. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lo lắng nếu bé vẫn phát triển đều và phản ứng nhanh.

Thai nhi 34 tuần nặng trung bình khoảng 2.2kg
Thai nhi 34 tuần nặng trung bình khoảng 2.2kg

Quay trở lại với câu hỏi “thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không?”. Thai 34 tuần tuổi có trọng lượng trung bình khoảng 2.4kg, dao động trong ngưỡng 1911 – 2600g. Như vậy, nếu em bé của bạn đạt cân nặng 2kg ở tuần thai thứ 34 thì vẫn nằm trong giới hạn thường ngày, nhưng hơi nhẹ chút xíu so với mức khối lượng trung bình trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, bé nặng 2kg không phải là mức đáng báo động. Thế nhưng, để bé yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ hãy chú trọng dinh dưỡng trong mỗi tháng cuối này nhé!

Thai 34 tuần phát triển như thế nào?

Mẹ có tò mò muốn biết thai nhi 34 tuần tuổi phát triển như thế nào không? Hãy cùng Fitobimbi khám phá nhé!

Tinh hoàn di chuyển xuống bìu

Nếu thai nhi là bé trai, bây giờ tinh hoàn sẽ khởi đầu di chuyển xuống bìu. Tuy nhiên, quá trình này cũng có thể diễn ra lâu hơn ở một số bé. Điều này hoàn toàn thường ngày, chính bới mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé! Chúng sẽ về đúng vị trí trước sinh nhật 1 tuổi của bé thôi.

Thận và gan đã phát triển

Không chỉ đon đả “thai 34 tuần nặng bao lăm?”, mẹ cũng nên biết thận và gan của bé phát triển như thế nào trong giai đoạn này. Cụ thể, thận của bé đã hoàn thiện đầy đủ, gan cũng đã sẵn sàng cho việc sản sinh chất thải. Ở tuần thứ 34, hầu hết các phát triển về thể chất của bé đều đã hoàn tất. Thời gian còn lại ở trong bụng mẹ, bé sẽ dành hầu hết để tăng cân.

Hệ hô hấp và tiêu hóa được hoàn thiện

Ở tuần thứ 34, cả hệ hô hấp và tiêu hóa của thai nhi đã được hoàn thiện. Như đã nói ở trên, nếu bé chào đời &o Hiện tại, con có thể tự hô hấp được mà không cần chăm nom trong lồng kính. Bên cạnh đó, bé cũng có thể hấp thu sữa mẹ dễ dàng.

Hệ tiêu hóa và hệ hô hấp của thai nhi đã hoàn thiện từ tuần 34
Hệ tiêu hóa và hệ hô hấp của thai nhi đã hoàn thiện từ tuần 34

Hệ thần kinh đang hoàn thiện

Xem Thêm : Sài Gòn Đẹp Lắm by Thái ft Wowy, Nah – Đông Nhạc – WordPress.com

Hệ thần kinh là cơ quan phức tạp nhất, quá trình hoàn tất sẽ kéo dài đến khi bé tròn 3 tuổi. chính bới, thời điểm thai nhi 34 tuần tuổi, hệ thần kinh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Hệ miễn dịch và xương phát triển

Hệ miễn dịch phát triển, khung xương bé ngày càng cứng cáp hơn. Tuy nhiên, mẹ sẽ thấy phần xương sọ vẫn sẽ mềm cho đến tận thời điểm chào đời.

Hormone giới tính xuất hiện

Thai 34 tuần nặng bao lăm cũng quan trọng như khi biết hormone giới tính xuất hiện chưa. Tại thời điểm hiện nay, phòng ban sinh dục của cả bé trai và bé gái có dấu hiệu sưng và phù hơn so với giai đoạn trước đó. Điều này chứng tỏ, hormone giới tính của bé đã xuất hiện và đang được sản xuất nhiều hơn.

Hormone giới tính của thai nhi bắt đầu xuất hiện
Hormone giới tính của thai nhi khởi đầu xuất hiện

Lớp sáp bảo vệ da dày lên

Khi thai được 34 tuần tuổi, da bé xuất hiện lớp phủ sáng trắng, giúp bảo vệ bé khỏi nước ối. Đồng thời nó còn đóng vai trò làm chất bôi trơn, giúp mẹ “vượt cạn” dễ dàng hơn.

Chân bé có thể bị cong

Không gian trong bụng mẹ thì có giới hạn, Bên cạnh đó đó càng gần tháng sinh, thai nhi phát triển ngày càng lớn. Điều này khiến bé phải cuộn tròn người lại nên chân dễ bị cong. Nếu mẹ để ý, bé cũng sẽ ít đạp hơn thông thường, nhưng các cử động sẽ rõ rệt hơn, đến nỗi mẹ có thể cảm nhận tay hay chân bé vừa chuyển động.

Xem Thêm  5 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu – Infonet.vn

Mắt phát triển

Mắt của bé có thể phản ứng với ánh sáng phía bên phía ngoài và con người phát triển ở mức có thể giãn ra.

Móng tay và móng chân đã xuất hiện

Sau nhiều tuần phát triển, cuối cùng từ tuần thứ 33, móng chân và móng tay của thai nhi cũng đã chạm được đến đầu ngón, sẵn sàng có thể “làm nail” sau khi chào đời.

Nhận biết giọng nói

Thú vị không kém “thai 34 tuần nặng bao lăm?”, bé tại giờ đây đã có thể nhận biết được giọng nói và lời hát quen thuộc. Có được khả năng này là do thính giác bé đã phát triển và có thể dẫn truyền thông tin đến não. vậy nên, giai đoạn này dạy thai giáo cho bé là rất quan trọng. Sau khi chào đời, bé sẽ thấy quen thuộc với những bản nhạc đã từng nghe khi còn trong bụng đó!

Hình ảnh thai nhi 34 tuần

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của thai nhi &o thời điểm 34 tuần tuổi nhé!

Bé đang ngủ thật ngon! Mẹ có thấy rõ đôi mắt, mũi và chiếc miệng chúm chím của bé không?
Bé đang ngủ thật ngon! Mẹ có thấy rõ đôi mắt, mũi và cái miệng chúm chím của bé không?
Mẹ có thấy ngón tay xinh xắn của bé không?
Mẹ có thấy ngón tay xinh xắn của bé không?
Bắt trọn mọi khoảnh khắc của bé yêu!
Bắt trọn mọi khoảnh khắc của bé yêu!

Những thay đổi của mẹ ở tuần thai thứ 34

Ở tuần thứ 34, sự thay đổi không chỉ diễn ra ở thai nhi mà còn ở chính bản thân mẹ nữa.

Mắt bị mờ tạm thời

Nếu chỉ biết “thai 34 tuần nặng bao lăm”, có lẽ mẹ sẽ bất ngờ với thông tin, càng &o gần tháng cuối thai kỳ, mắt bạn sẽ càng mờ. Đôi lúc, bạn sẽ có thể không nhìn rõ mọi thứ như thường nhật. Bên cạnh đó, mắt còn có thể bị khô, khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ là tạm thời. Sau khi bé chào đời, mắt bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường ngay thôi!

Tử cung phồng lên

Tử cung vốn nằm khuất bên phía trong xương chậu, nhưng trong những tháng cuối thai kỳ, nó đã chạm đến khung xương sườn. Sự thay đổi này khiến các đơn vị nội tạng khác bị chèn ép, gây nên hiện tượng buồn tiểu thường xuyên hơn.

Những thay đổi của mẹ ở tuần thai thứ 34
Những thay đổi của mẹ ở tuần thai thứ 34

Rối loạn tiêu hóa

Tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước lúc “lâm bồn” có thể khiến mẹ bầu bị đầy hơi, khó tiêu. Chính bởi, hãy thử học cách hít thở sâu, 1 – 2 phút mỗi ngày, để giảm bớt áp lực, bít tất tay.

giờ đây, mẹ cũng dễ bị táo bón hơn. Nguyên nhân có thể do kích thước thai nhi ngày càng lớn, gây chèn ép trực tràng, dẫn đến táo bón.

Bệnh trĩ

Nếu mẹ bị táo bón kéo dài không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến bệnh trĩ. Để giảm triệu chứng của bệnh, mẹ có thể áp dụng các bài tập Kegels để làm tăng độ dẻo dai của cơ vùng chậu.

Lồi rốn

Xem Thêm : Đa dạng sinh học là gì? Vai trò và ý nghĩa của đa dạng sinh học?

&o tuần thai thứ 34, một số mẹ bầu có hiện tượng lồi rốn. Nguyên nhân là do tử cung chèn ép làm rồi lồn lên. Đây là tình trạng bình thường của thai kỳ, chính vì thế mẹ bầu không có gì phải lo lắng cả!

Đau lưng

Bình thường, xương sống đã phải “gánh” trọng lượng của cơ thể. Khi mang thai, cộng thêm với trọng lượng thai nhi, áp lực này khiến lưng mẹ luôn trong tình trạng đau mỏi, khó chịu.

Chuột rút ở chân

Thai 34 tuần nặng bao lăm? Cân nặng của thai nhi giai đoạn này tăng ngày càng gấp nên mẹ sẽ dễ bị tụt canxi. Điều này khiến bạn đối mặt với triệu chứng chuột rút ở chân. Để giảm sự khó chịu, mẹ có thể tiến hành massage chân hoặc chườm lạnh nhé!

Lời khuyên của bác sĩ giúp thai nhi 34 tuần tăng trưởng đều

Để thai nhi phát triển, mẹ có thể trạng tốt “sẵn sàng” cho cuộc “vượt cạn” sắp tới, hãy trang bị cho mình những kiến thức có lợi được bật mí từ chuyên gia nhé!

Thai nhi 34 tuần nên ăn gì?

Cân nặng của thai nhi phụ thuộc &o chế độ ăn của mẹ. Nếu mẹ ăn uống thiếu chất, thai nhi sẽ chậm phát triển, dẫn đến cân nặng không đạt chuẩn. Ngược lại, nếu mẹ bầu tăng cân quá nhiều so với thời điểm trước mang thai, cân nặng của bé có thể vượt ngưỡng trung bình, gây khó khăn trong sanh đẻ. chính vì thế, một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là điều mẹ cần chú trọng trong giai đoạn này. Dưới đây là những nhóm thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung trong tháng cuối thai kỳ:

 • Thực phẩm giàu đạm: sữa tươi tiệt trùng, tấp ôm ấp ấp, cua, cá hồi, trứng gà, thịt bò, thịt lợn nạc,…
 • Thực phẩm giàu sắt: yến mạch, cải bó xôi, súp lơ xanh, các loại hạt, bí đỏ, thịt bò, lòng đỏ trứng gà,…
 • Thực phẩm giàu canxi: trứng gà, các loại đậu, cá hồi, quả kiwi, cua biển, các loại sữa,…
 • Thực phẩm giàu vitamin: nước dừa, đậu hũ, cà rốt, hạnh nhân, ngũ cốc nguyên hạt, ổi, bưởi, cam, chuối,…
 • Dường như, mẹ nên bổ sung thêm các loại thực phẩm khác như: tinh bột, magie, axit folic, kẽm, DHA,…
Xem Thêm  Cách cúng tất niên miền Trung Quý Mão 2023 – Hoatieu.vn
Mẹ nên duy trì chế độ dinh dưỡng để đảm bảo thai nhi phát triển đều, bản thân có thể trạng tốt để vượt cạn
Mẹ nên duy trì chế độ dinh dưỡng để đảm bảo thai nhi phát triển đều, bản thân có thể trạng tốt

Chế độ vận động dành cho mẹ bầu 34 tuần tuổi

Vận động thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, tăng trương lực cơ. Tuy nhiên, &o giờ đây, mẹ chỉ nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng, vừa sức. Một số môn thể thao phù hợp cho mẹ bầu luyện tập là: yoga, đi bộ, bơi lội,…

Chăm sóc bản thân

Càng gần ngày sinh, mẹ bầu càng rất cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Do đó, mẹ hãy cố gắng để có được sự thoải mái trước khi ngủ để có được giấc ngủ thật sự chất lượng.

Để làm được điều này, hãy thử massage, tắm nước ấm và uống cốc sữa ốm nhé! Nếu mẹ vẫn không thể chìm &o giấc ngủ, hãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hay đọc sách cho đến khi cơn buồn ngủ ập đến nhé!

Tư thế nằm cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ. Các chuyên gia cho rằng, nằm nghiêng bên trái là tư thế ngủ tốt nhất cho cả mẹ và bé. Tư thế cho phép máu và chất dinh dưỡng được truyền tới thai nhi một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm hiện tượng phù tay, chân của mẹ bầu.

Những câu hỏi thường gặp về thai nhi 34 tuần

Ngoài thắc bận rộn “thai 34 tuần nặng bao lăm?”, dưới đây là những đon đả thường gặp của các mẹ bầu. Chúng ta cùng nhau giải quyết từng băn khoăn một nhé!

Thai 34 tuần chưa quay đầu có sao không?

Mỗi thai nhi có một thời điểm quay đầu khác nhau. Điều này tùy thuộc &o cơ địa và số lần mẹ đã mang thai. Nhưng thường, thai nhi sẽ quay đầu &o từ tuần thai 32 – 37. cho nên vì thế, nếu thai 34 tuần chưa quay đầu thì mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé! Mẹ hãy cố gắng ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và theo dõi theo chỉ định từ bác sĩ nhé!

Thai nhi 34 tuần ít đạp có sao không?

Nhiều bà mẹ thường lo lắng khi đến gần kỳ sinh nhưng con ít đạp, không có nhiều phản ứng với môi trường bên ngoài. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi bé ngày càng lớn lên, không gian trong bụng mẹ sẽ khiến thai nhi cảm thấy chật chội. thế cho nên, không có nhiều khoảng không để bé cử động nữa nên mẹ sẽ thấy bé ít đạp hơn. Tuy nhiên, nếu trong nhiều giờ, mẹ không cảm nhận được bất cứ điều gì, hãy chủ động “đánh thức” bé bằng phương pháp thay đổi tư thế nhé! Nếu bé vẫn không phản ứng gì thì mẹ hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm, càng tốt nhé!

Thai 34 tuần gò cứng bụng xử lý thế nào?

Không ít người cho rằng, bụng gò cứng là dấu hiệu sắp chuyển dạ. Tuy nhiên, thực tế chưa chắc đã là vậy. Mẹ bầu 34 tuần tuổi có thể bị bụng gò cứng do nhiều nguyên nhân, đa phần là do sự thiếu hiểu biết. bạn cần lưu ý rằng, sự kích thích vùng đầu núm ti và bụng có thể gây cơn co thắt tử cung. Do đó, từ tuần thứ 34 trở đi, mẹ cần thận trọng khi xoa bụng hoặc núm vú. Khi có cảm giác tử cung co thắt nhiều, mẹ nên nằm nghiêng sang trái, chân co lại. Nghỉ ngơi trong ít phút, cơn gò sẽ bặt tăm, mẹ sẽ trở lại trạng thái bình thường ngay thôi!

Trên đây là giải đáp “thai 34 tuần nặng bao lăm”, cũng như sự phát triển và thay đổi của cả thai nhi lẫn mẹ bầu trong giai đoạn này. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho mẹ kiến thức có ích để “sẵn sàng” lâm bồn!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *