Soạn văn lớp 11 Tập 1, Tập 2 đầy đủ, hay nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Soạn văn lớp 11 Tập 1, Tập 2 đầy đủ, hay nhất. Bài viết soan van 11 tap 2 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tuần 34

Bạn Đang Xem: Soạn văn lớp 11 Tập 1, Tập 2 đầy đủ, hay nhất

  • Soạn bài Ôn tập phần tiếng Việt lớp 11 học kì 2
  • Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản nghị luận
  • Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 11 học kì 2
  • Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm

Bí quyết học giỏi văn lớp 11

Lập sơ đồ tư duy tổng hợp kiến thức

Kiến thức Ngữ văn 11 rất bát ngát, nếu chúng ta không có phương pháp học khoa học thì sẽ không thể nhớ được các ý, nội dung quan trọng theo từng giai đoạn, từng tác phẩm vhọc tập. Chính bởi vì học sinh có thể lập sơ đồ tư duy, tổng hợp kiến thức 1 cách ngắn gọn, dễ hiểu để khi chỉ cần nhìn &o là các em có thể nhớ ngay kiến thức 1 cách bao hàm nhất.

Xem Thêm  Ô nhiễm môi trường biển là gì? Nguyên nhân, thực trạng và hướng

Lập sơ đồ các kiến thức Ngữ văn

Hỏi kinh nghiệm các anh chị đạt điểm cao

Một trong các phương pháp vô cùng hiệu quả mà các em học sinh có thể áp dụng để đạt điểm cao trong môn Ngữ văn 11 đó là hỏi kinh nghiệm làm bài của những anh chị học giỏi Ngữ văn. Các anh chị sẽ chia sẻ phương pháp học, cách làm bài, cách mô tả làm sao cho câu văn thật trau chuốt. Việc dùng từ ngữ như thế nào, lấy dẫn chứng từ thực tế để thêm &o bài viết thêm tính thuyết phục sẽ đều được anh chị gợi ý. Học hỏi từ những người giỏi sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh.

Đọc kĩ đề bài trước khi làm bài thi

Đọc đề bài là bước nhất thiết học sinh phải thực hiện khi làm bài thi, nhất là với môn Ngữ Văn, Các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho công việc này. Đọc đề để hiểu mình cần trả lời như nào, triển khai ý ra sao, viết bài theo hướng nào. Chỉ khi xác định đúng hướng, đúng đề bài yêu cầu thì học sinh mới làm bài đúng và đạt điểm cao.

Viết dàn ý ra nháp

Xem Thêm : Nghiên cứu biện pháp hành động khách hàng là gì? Có những cách nào?

Trong lúc làm bài kiểm tra, thì nhiều học sinh thường vội làm bài ngay mà không gạch những ý chính ra nháp. Điều này là hoàn toàn không nên. Dàn bài chỉ chiếm từ 5-7 phút nhưng có ý nghĩa quan trọng bởi việc này sẽ giúp chúng ta phân chia các ý, luận điểm luận cứ rõ ràng, khiến ta không bị sót ý trong lúc làm bài. Chính vì thế mà các em học sinh cần hình thành thói quen lập dàn ý trước khi làm bài kiểm tra văn.

Có thể bạn đon đả: Hầu hết cha mẹ đều mong muốn con mình là đứa trẻ thông mình, nhưng làm thế nào để phân biệt được sự khác biệt ở trẻ thì không phai ai cũng biết. Hãy bài viết liên quan thêm thông tin tại 10 dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh.

Xem Thêm  Bài 20: Phong trào độc lập dân tộc ở Châu Á (1918 – 1939)

Nên lập dàn ý ra nháp để tránh bỏ sót ý

Nên lập dàn ý ra nháp để tránh bỏ sót ý

Viết mở bài hay

Mở bài hay sẽ tạo được rất nhiều ấn tượng cho thấy cô chấm bài kiểm tra Ngữ văn. Nếu một mở bài hay, sinh động, cuốn hút sẽ khơi gợi được cảm xúc và tạo thiện cảm cho người chấm. vì thế học sinh nên dành thời gian để viết mở bài chất lượng để có thể đạt điểm cao cho bài thi của mình.

Không viết sai lỗi chính tả

Việc viết sai lỗi chính tả khi làm văn có thể coi là tối kị. Chính vậy cho nên muốn đạt điểm cao Ngữ văn 11 thì các em học sinh cần trau dồi cho mình vốn từ vựng, đọc thật nhiều sách để nhận biết những từ ngữ mình thường dễ nhầm lẫn và viết sai chính tả. Thầy cô chấm bài sẽ vô cùng hài lòng và có thiện cảm với những bài văn mà từ ngữ dùng chuẩn văn phong, đúng chính tả.

Bố cục bài viết rõ ràng

Xem Thêm : Công thức tính độ dài đường trung tuyến Ôn tập Toán 10

Một bài văn hoàn chỉnh bao giờ cũng có cấu tạo 3 phần rõ ràng: mở bài, thân bài và kết bài. Mỗi phần lài đảm nhận những vai trò riêng, quan trọng cho nên cho nên vì vậy khi làm bài thi Ngữ văn 11 thì các em học sinh cũng cần xây dựng bố cục bài văn theo 3 phần như trên. Chỉ cần thiếu một trong 3 phần thì các em sẽ bị trừ điểm rất nặng bởi không đảm bảo tính thống nhất chặt chẽ mà một bài văn cần có. Trong trường hợp các em đang làm thân bài nhưng thời gian sắp hết thì học sinh cần cố gắng viết thật ngắn gọn các ý trong thân bài rồi viết ngay kết bài để đảm bảo bài viết hoàn chỉnh.

Bài văn mạch lạc, chia ý cụ thể

Để có thể đạt điểm cao thì học sinh khi làm bài kiểm tra Ngữ văn 11 cần phân chia các ý một cách rõ ràng, cụ thể, các câu các đoạn văn trong bài phải liên kết mạch lạc với nhau, tránh tình trạng câu cú lủng củng.

Xem Thêm  FWB là gì? ONS là gì? FWB, ONS có vi phạm pháp luật không?

Phân chia thời gian làm bài hợp lí

Đây là một trong những bí quyết quan trọng nhất để làm một đề thi văn đạt điểm cao. Trong kì thi thì học sinh nên đem một chiếc đồng hồ nhỏ để phân chia thời gian làm bài cho từng câu, tránh trường hợp một câu mất quá nhiều thời gian để làm Bên cạnh đó những câu sau làm hời hợt, thiếu ý vì không đủ thời gian làm bài.

Đọc kĩ bài trước khi nộp

Đây được coi là khâu vô cùng quan trọng nhưng nhiều học sinh bỏ lỡ. Khi làm bài xong thì học sinh cần đọc kĩ bài văn của mình để xem có phát hiện lỗi sai về câu, mô tả, dấu câu, thiếu ý, sai lỗi chính tả hay không để có thể thể sửa kịp thời. Bởi những lỗi này sẽ khiến bài văn của học sinh bị trừ rất nhiều điểm.

Học ngữ văn lớp 11 có khó không

Lớp 11 là năm học có nhiều kiến thức khó và được coi là bước đệm giúp học sinh học tốt lớp 12. Mặc dù kiến thức lớp 11 xuất hiện rất ít trong đề thi THPT quốc gia, tuy nhiên, phần kiến thức nhỏ ấy đôi khi lại quyết định các em đỗ hay trượt cánh cửa đại học.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *