Swift Code Vietcombank 2023: Tra Mã Chi Nhánh bank VCB

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Swift Code Vietcombank 2023: Tra Mã Chi Nhánh bank VCB. Bài viết swift code vietcombank 2022 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Giao dịch quốc tế đang là giao dịch trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ hội nhập bây chừ. Khi thực hiện giao dịch này, mã Swift Code của các bank là không thể thiếu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Swift Code của nói chung và mã Swift Code Vietcombank nói riêng. Nếu bạn đang thân mật đến vấn đề này, cùng bài viết liên quan thêm ngay nhé!

Bạn Đang Xem: Swift Code Vietcombank 2023: Tra Mã Chi Nhánh bank VCB

 • Mã bank Vietinbank 2023
 • Mã bank AGribank bank Nông nghiệp Agribank mới nhất

Bảng Tóm Tắt Thông Tin Về bank Vietcombank

Tên đầy đủ tiếng Việt bank TMCP Ngoại thương Việt Nam Tên đầy đủ tiếng Anh Joint Stock Commercial bank for Foreign Trade of Vietnam Tên viết tắt Vietcombank Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam Vốn điều lệ 574.260 tỷ đồng (31/12/2014) Năm thành lập Ngày 01 tháng 04 năm 1963 Loại hình Thương Mại Cổ Phần Mã Swift Code Vietcombank BFTVVNVX Mã chứng khoán HDB Số Hotline 1900 545413

Swift/Bic Code Là Gì?

Trước khi đi &o định nghĩa Swift Code, đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về Swift trong Swift Code nhé! Thì đây chính là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông liên bank và tài chính quốc tế. Và hiệp hội Swift này được lập ra với mục đích hỗ trợ các member tham gia thực hiện giao dịch quốc tế nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication - Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế
Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông liên bank và tài chính quốc tế

Giống như mã bảo hiểm, mã số chứng minh nhân dân. Swift Code cũng là một đoạn mã được sinh ra với chức năng nhận diện cho một bank hay công ty cụ thể nào đó là member của tổ chức Swift. Mã này hỗ trợ cho công việc hợp tác, giao dịch của các bank với tổ chức này trở nên có cơ sở, đơn giản, dễ quản lý hơn.

Mã Swift Code Có Chức Năng Gì Trong Giao Dịch?

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền Quốc tế từ quốc gia Việt Nam. Mã Swift Code chính là yếu tố thiết yếu và bắt buộc. Việc giao dịch có đính kèm mã Swift Code sẽ hỗ trợ thống nhất thông tin trên mạng lưới toàn cầu. Cụ thể, khi giao dịch sẽ dễ dàng biết được bank giao dịch có tên cụ thể là gì. Nằm ở quốc gia, thành phố và thuộc văn phòng giao dịch nào với mã Swift Code.

Xem Thêm  Cách sử dụng cấu tạo respect trong tiếng Anh – IELTS Vietop

Tại Việt Nam, đa số các bank sử dụng mã Swift Code phổ biến 8 ký tự là phổ biến nhất.

Mã Swift Code là yếu tố bắt buộc khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền Quốc tế từ Việt Nam
Mã Swift Code là yếu tố bắt buộc khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền Quốc tế từ Việt Nam

Xem Thêm : Hướng dẫn subscribe để đăng ký theo dõi kênh Youtube

Bởi lẽ, mã Swift Code loại 11 ký tự là có thêm thông tin về mã chi nhánh. Mà các bank tại Việt Nam thì sở hữu rất nhiều chi nhánh. chính cho nên việc thêm mã chi nhánh &o đằng sau mã Swift Code khá bất tiện.

Swift Code Vietcombank Là Gì?

Nếu đang sử dụng mã bank Vietcombank và có nhu cầu giao dịch tiền quốc tế. Việc nắm rõ mã Swift Code Vietcombank là điều cấp thiết để bạn có thể hoàn tất giao dịch. Tổ chức Swift quy định mã Swift Code Vietcombank là một dãy có 8 ký tự: BFTV VN VX. Trong đó:

 • BFTV (4 ký tự đầu của Swift Code Vietcombank ) dùng nhận diện tên bank Vietcombank. Tên đầy đủ trong Tiếng Anh là bank for Foreign Trade of Vietnam. Tên đầy đủ tiếng Việt là bank TMCP Ngoại Thương Việt Nam.
 • VN (2 ký tự tiếp theo Swift Code Vietcombank) dùng nhận diện quốc gia của Vietcombank: ở đây là Việt Nam (VN).
 • VX (2 ký tự cuối cùng Swift Code Vietcombank): nhận diện địa phương bank.
Cấu trúc của mã Swift Code 11 ký tự
cấu trúc của mã Swift Code 11 ký tự

Mã bank Vietcombank sẽ không yêu cầu bạn phải nhớ hay điền mã Swift/Bic Code bank Vietcombank đối với các giao dịch trong nước. Nhưng đối với các giao dịch quốc tế, việc này là cần thiết để các bank. Tổ chức Swift biết được đây là giao dịch thuộc bank Vietcombank của Việt Nam, giúp dễ quản lý và xử lý sai sót nếu có.

Tiện Ích Và Chức Năng Của Mã Swift Code bank Vietcombank

Chức Năng Nổi Bật Của Mã bank Vietcombank

Swift code Vietcombank là mã nhận diện đồng nhất của bank, khi thực hiện các giao dịch Quốc Tế buộc phải cung cấp. Vậy mã Swift code bank Vietcombank sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Thứ 1: sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt giao dịch thanh toán có tài khoản của bank Vietcombank thường thì trên các trang mạng điện tử lớn như: Ebay, Amazon,…
 • Thứ 2: Được sử dụng trong các giao dịch chuyển nhận tiền từ Quốc Tế về Việt Nam hay theo chiều hướng ngược lại buộc phải dùng mã bank Vietcombank.

Tiện Ích Khi Sử Dụng Mã Swift Code Vietcombank

Vietcombank trở thành thành viên của Swift - một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho ngân hàng
Vietcombank trở thành cá nhân của Swift – một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho bank

câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là Swift Code Vietcombank có lợi ích gì? Có thể nói, không riêng Vietcombank mà Swift Code của các bank trên thế giới đều đem đến lợi ích riêng biệt cho toàn bộ cơ thể dùng lẫn bank đó. Điều này đánh dấu việc bank Vietcombank trở thành cá nhân của Swift code. Một Hiệp hội có thể đem đến nhiều quyền lợi cho bank thành viên của mình bởi:

 • Tầm ảnh hưởng của tổ chức Swift là rất lớn đối với thị trường tài chính trên toàn thế giới trong nhiều hoạt động. Vietcombank khi trở thành thành viên của tổ chức. Sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Swift và dễ dàng hội nhập với thị trường tài chính của thế giới. Không phải là thành viên của tổ chức này, bank coi như tự tách mình ra cộng đồng chung và mất đi quyền lợi của mình.
 • Tổ chức Swift có quy mô, uy tín. Sở hữu mạng lưới hoạt động mang tính bảo mật cực kỳ cao đồng thời hoàn toàn khép kín. cho nên khi thực hiện các giao dịch quốc tế. Khách hàng của Vietcombank có thể tuyệt đối an tâm về độ bảo mật cũng như an ninh.
 • Tổ chức Swift tính năng bảo mật cao, bình yên. Sử dụng công nghệ hiện đại vì vậy có thể xử lý 1 lạng lớn giao dịch cùng lúc, không gây chậm trễ hay sai sót khi bạn sử dụng mã swift code Vietcombank.
Xem Thêm  Tổng hợp 101+ mật mã ái tình bằng số cho nam, nữ

Cách Xác Định Mã Swift Code Chi Nhánh bank Vietcombank 2023

Ngoài mã bank Vietcombank tại hội sở ra, thì mỗi chi nhánh đều có mã riêng biệt. Chúng tôi cập nhật bảng sau đây:

Tỉnh/Thành phố Tên chi nhánh Địa chỉ Mã SWIFTCode Hà Nội Hội Sở 198 Trần Quang Khải, Hà Nội BFTV VNVX Ba Đình 39 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội BFTV VNVX 061 Chương Dương 564 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội BFTV VNVX 054 Hà Nội 344 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội BFTV VNVX 002 Hà Tây 484 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội BFTV VNVX 069 Hoàn Kiếm 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội BFTV VNVX 030 Sở Giao Dịch Số 31-33 Phố Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội BFTV VNVX 001 Thành Công 30-32 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội BFTV VNVX 045 Thăng Long 98 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội BFTV VNVX 049 Hồ Chí Minh Bến Thành 69 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. HCM BFTV VNVX 033 Hồ Chí Minh 29 Bến Chương Dương, Quận 1, TP. HCM BFTV VNVX 007 Nam Sài Gòn Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP. HCM BFTV VNVX 018 Phú Thọ 664 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP. HCM BFTV VNVX 042 Quận 5 2D-2E Lý Thường Kiệt, Quận 5, TP. HCM BFTV VNVX 051 Tân Bình E-Town 364 Cộng Hoà, Quận Tân Bình, TP. HCM BFTV VNVX 044 Tân Định 72 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM BFTV VNVX 037 Thủ Đức Khu chế xuất Linh Trung I, Thủ Đức, TP. HCM BFTV VNVX 038 Bình Tây 129-129A Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP. HCM BFTV VNVX 025 Q.Q. Bình Thạnh 169 Đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TP. HCM BFTV VNVX 053 Vĩnh Lộc Khu hành chính, KCN Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. HCM BFTV VNVX 050 Đà Nẵng Đà Nẵng 140-142 Lê Lợi, P. Hải Châu I, Hải Châu, TP. Đà Nẵng BFTV VNVX 004 Cần Thơ Cần Thơ Số 7 Hoà Bình, TP. Cần Thơ BFTVVNVX 011 Trà Nóc Khu công nghiệp Trà Nóc 1, Q. Bình Thuỷ, TP Cần Thơ BFTV VNVX 039 Hải Phòng Hải Phòng 11 Hoàng Diệu, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng BFTV VNVX 003 tỉnh tỉnh tỉnh bình dương Bình Dương 314 Đại lộ Bình Dương, TX. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương BFTV VNVX 028 Khu công nghiệp Bình Dương Đường ĐT743, Xã Bình Hoà, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương BFTV VNVX 028 Sóng Thần 1 Xa lộ Trường Sơn, Dĩ An, Bình Dương BFTV VNVX 046 Tỉnh thành khác Đang cập nhật Đang cập nhật Đang cập nhật

Thủ Tục Nhận Tiền Qua Hệ Thống Swift Code Vietcombank

Khi bạn có người thân từ nước ngoài gửi tiền về cho bạn qua bank Vietcombank, bạn cần cũng cấp những thông tin sau đây để nhận tiền:

 • Tên người nhận tiền.
 • Số tài khoản người nhận tiền.
 • Địa chỉ bank Vietcombank: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Mã swift code Vietcombank: BFTVVNVX.

Xem Thêm : Ngọc Sơn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của ông hoàng nhạc sến

Trong trường hợp bạn có nhu cầu muốn nhận tiền mặt: Bạn đến các điểm giao dịch Vietcombank gần bạn và cung cấp chứng từ tờ sau: Chứng minh thư, giấy báo nhận tiền.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Mã Swift Code bank Vietcombank

Swift Code Vietcombank là mã quan trọng và đem lại cho bạn nhiều tiện ích nổi bật, đặc biệt mang đến sự an toàn tuyệt đối cho mọi giao dịch. Thế nhưng, khi dùng mã Swift Code của bank Vietcombank. Khách hàng cần lưu ý một &i điểm sau:

 • Khi khách hàng đưa tin mã Swift Code Vietcombank, cần được đảm bảo tính chính xác đối với từng ký tự. Đối với trường hợp khách hàng quên, vui lòng liên hệ tổng đài Vietcombank để được cung cấp chuẩn xác các ký tự trong mã Swift Code.
 • Ngoài mã Swift Code Vietcombank, khách hàng nên lưu ý đến một số yếu tố khác gồm: Tên tiếng Anh của ngân hàng, số tài khoản. Đối với trường hợp cung cấp sai hai yếu tố này, khách hàng sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế thất bại. Số tiền sẽ được hoàn trở lại tài khoản của mình trong khoảng thời gian khá dài.
Xem Thêm  Tính chất của Amoniac (NH3), muối Amoni: Tính chất hóa học, vật lí

Danh Sách Mã Swift Code Của Các Ngân Hàng Khác Tại Việt Nam

Ở Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng tham gia làm thành viên của tổ chức Swift. Dưới đây là mã Swift Code của một số ngân hàng tại Việt Nam:

Tên Viết Tắt Tên Ngân Hàng Đầy Đủ Swift Code VIETCOMBANK Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam) BFTVVNVX TECHCOMBANK TMCP Kỹ thương Việt Nam (Vietnam Technological And Commercial Joint Stock ngân hàng) VTCBVNVX BIDV Việt Nam Đầu tư và Phát triển Việt Nam (ngân hàng for Investment & Development of Vietnam) BIDVVNVX Ngân hàng Nông nghiệp Agribank Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Vietnam ngân hàng For Agriculture and Rural Development) VBAAVNVX VIETINBANK TMCP Công Thương Việt Nam (Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock ngân hàng) ICBVVNVX VPBANK TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Vietnam Prosperity ngân hàng) VPBKVNVX SACOMBANK TMCP Sài Gòn Thương Tín (Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock ngân hàng) SGTTVNVX Ngân Hàng Á Châu ACB ACB ACB Ngân Hàng Á Châu Ngân Hàng Á Châu TMCP Á Châu (Asia Commercial ngân hàng) ASCBVNVX MB ngân hàng TMCP Quân Đội (Military Commercial Joint Stock ngân hàng) MSCBVNVX DONGABANK TMCP Đông Á – DongA ngân hàng EACBVNVX TP ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tien Phong Commercial Joint Stock ngân hàng) TPBVVNVX VIB TMCP Quốc tế Việt Nam VNIBVNVX VIETBANK TMCP Việt Nam Thương Tín VNTTVNVX ABBANK TMCP An Bình ABBKVNVX EXIMBANK TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam EBVIVNVX HDBANK TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh HDBCVNVX OCB TMCP Phương Đông (Orient Commercial Joint Stock ngân hàng) ORCOVNVX SCB TMCP Sài Gòn SACLVNVX SHB TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHBAVNVX PVCOMBANK TMCP Đại Chúng Việt Nam (Vietnam Public ngân hàng) WBVNVNVX SHINHANVN SHINHAN ngân hàng SHBKVNVX HSBC HSBC Việt Nam HSBCVNVX NAM A TMCP Nam Á (South Asia) NAMAVNVX UOB ngân hàng UOB Việt Nam UOVBVNVX VIET A TMCP Việt Á VNACVNVX WOORI ngân hàng VIET NAM Ngân hàng Woori Việt Nam HVBKVNVX PGBANK TMCP Xăng dầu Petrolimex(Petrolimex Group Commercial Joint Stock ngân hàng) PGBLVNVX

Phần Kết

Trên đây là thông tin về Swift Code Vietcombank và những vấn đề tương tác. Hi vọng bài viết hữu dụng dành cho bạn. Nếu bạn có đóng góp gì xin vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc để thông tin chúng tôi sẽ liên hệ bạn.

Thông tin được canh chỉnh và biên tập bởi: Bankcredit.vn

Dịch vụ BANKCREDIT hỗ trợ vay tín chấp

 • Vay tín chấp Vietcombank
 • Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank
 • Ủy nhiệm chi Vietcombank mới 2023
 • Phí thường niên Vietcombank là bao nhiêu?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *