Tháng Thanh niên là tháng mấy và có từ khi nào?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tháng Thanh niên là tháng mấy và có từ khi nào?. Bài viết tu nam nao ban bi thu trung uong dang chon thang 3 hang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo chia sẻ về lịch sử ra đời của Tháng Thanh niên trên website của T.Ư Đoàn, ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho biết các phong trào thanh niên tình nguyện có từ trước năm 2 nghìn, với các hoạt động sinh hoạt tình nguyện ở các cơ sở, mạnh nhất là ở TP.HCM.

Bạn Đang Xem: Tháng Thanh niên là tháng mấy và có từ khi nào?

Tháng Thanh niên đã thực sự tạo nên dấu ấn trong lòng thanh niên

“Qua thực tiễn, chúng tôi chiêm nghiệm rằng muốn phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sôi động, hiệu quả, đồng thời tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, thì cần phải có không gian, thời gian thỏa đáng hơn để thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia với các công trình, phần việc cụ thể, vì thế cần có một Tháng Thanh niên.

Xem Thêm  Học 3 chiều Animation ra làm gì? Chi tiết công việc của 3 chiều Animator

Xem Thêm : Cuộc sống của vợ chồng Tấn Bo sau biến cố vỡ nợ ra sao?

Tuy nhiên, để được Đảng, Chính phủ đồng ý lấy tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên không đơn giản. Để thuyết phục, Đoàn thanh niên bột phát động Tháng Thanh niên năm 2003 với tinh thần “Thanh niên động thái vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bổ dưỡng thanh niên”. Thật ấn tượng, năm đó Tháng Thanh niên rất thành công, không chỉ lôi cuốn thanh niên tham gia sôi nổi mà còn thu hút được đông đảo các các tầng lớp nhân dân hưởng ứng ân cần”, ông Quân chia sẻ.

Từ thực tiễn thành công đó, Đoàn thanh niên thông báo, trình xin chủ trương và cuối năm 2003, Đảng, Chính phủ đã đồng ý chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên, kể từ năm 2004. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam.

Kể từ đó đến nay, Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện và không ngừng phát triển, lôi cuốn hàng chục triệu thanh niên tham gia, trở thành mốc son của phong trào Thanh niên tình nguyện.

Tháng Thanh niên trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn nước. Những bài học kinh nghiệm lý luận chính trị, các chuyên đề tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng sống… được Anh chị em trẻ vồ cập hưởng ứng. Cômy, chính quyền các cấp rất quan tâm đến Tháng Thanh niên, biểu hiện sự tin tưởng, trao gửi cho tuổi trẻ nghĩa vụ lớn lao, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phát huy sức trẻ.

Xem Thêm  Soạn bài Sóng (Xuân Quỳnh) ngắn nhất – Soạn văn lớp 12

Xem Thêm : Ngày 14 Tháng hai năm 2022 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

“Với tất cả các hoạt động sôi nổi trên khắp các nẻo đường đất nước, Tháng Thanh niên đã thực sự làm rạng ngời Bức Ảnh thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới vừa mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết, vừa gần gũi, thân thương, được Đảng, Nhà nước tin tưởng, xã hội, nhân dân yêu quý”, ông Quân đánh giá.

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Tháng Thanh niên đã thực sự tạo nên dấu ấn trong phong trào thanh niên tình nguyện, cuốn hút hàng chục triệu thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng; là môi trường để Anh chị trẻ đốt cháy nhiệt huyết, biểu đạt tinh thần bước vào, không ngại gian khó, xung kích tình nguyện trong các việc khó, việc mới, tới các vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo… Các campaign Thanh niên tình nguyện đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thành thị, nâng cao đời sống kinh tế – xã hội – văn hóa của nhiều địa phương; khai phá và phát triển nhiều vùng đồi núi, các xã vùng biên, đảo tiền tiêu, góp phần bảo vệ bền lâu an toàn, chủ quyền lãnh thổ, biên thuỳ quốc gia.

Cũng theo báo cáo hằng năm của T.Ư Đoàn, trong Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn, Hội và thanh niên cả nước đã thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc; tiêu biểu phải kể đến các công trình: xây cầu mới thay cầu khỉ ở đồng bằng sông Cửu Long, xây dựng làng thanh niên lập nghiệp, xây dựng đảo thanh niên, các dự án kinh tế thanh niên… Tháng Thanh niên cũng ghi dấu với nhiều vẻ ngoài tổ chức sinh động, hoạt bát, mới mẻ. Nhiều địa phương sáng tạo tổ chức các hoạt động phong phú như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật đỏ”, “Chủ nhật xanh”…

Xem Thêm  Ông Trần Quí Thanh giàu cỡ nào? – Báo Dân trí

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *