câu hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa câu hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”. Bài viết vi sao ban lai chon cong ty chung toi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một trong số những thắc mắc mà nhiều ứng viên thường bắt gặp phải khi tham gia phỏng vấn là “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”. Đây là câu hỏi không dễ không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo từ các ứng viên khi trả lời. Thường câu hỏi này sẽ nằm trong bộ thắc mắc phỏng vấn các ứng viên.

Bạn Đang Xem: câu hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Bạn Lại Chọn Công Ty Chúng Tôi?”

Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi này? Hãy cùng Glints tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng mình nhé.

Vì sao nhà tuyển dụng hỏi câu này?

Trước mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị một bộ thắc mắc phỏng vấn ứng viên. Và thắc mắc tại sao lại chọn công ty chúng tôi sẽ nằm trong số những vướng mắc nhà tuyển dụng sẽ đưa ra.

Việc đưa ra vướng mắc này nhằm giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Dường như, là một số lý do khác như:

Xem xét độ phù hợp với vị trí tuyển dụng

Từ câu trả lời của ứng viên về vướng mắc “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn được cống hiến của họ đối với doanh nghiệp.

Thông qua lời đáp nhà tuyển dụng muốn đánh giá thái độ làm việc và xem những điều mà ứng viên cống hiến có phù hợp với doanh nghiệp của họ không.

Xem Thêm  Tiếp thu những thành tựu văn minh của chủ nghĩa tư bản 1 cách

Đánh giá thái độ, mức độ niềm nở của ứng viên

bây giờ, các doanh nghiệp thường ân cần đến thái độ của ứng viên hơn là năng lực, kỹ năng chuyên môn mà họ đem lại. Đối với thắc mắc tại sao bạn chọn công ty chúng tôi thì thái độ chính là yếu tố góp phần quyết định bản lĩnh học hỏi và tiếp thu những điều mới của ứng viên.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn đánh giá mức độ niềm nở của ứng viên về vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng

Tìm hiểu yếu tố thu hút ứng viên của công ty

Thông qua thắc mắc tại sao bạn mong muốn làm việc ở công ty chúng tôi nhà tuyển dụng mong muốn nghe được những thông tin mà ứng viên đã tìm hiểu được về doanh nghiệp. Đặc biệt là nhà tuyển dụng muốn biết được đâu là yếu tố thu hút bạn lựa chọn doanh nghiệp của họ.

Việc nắm rõ lý do mà ứng viên ứng tuyển sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, từ đó có được cơ hội tại vị trí việc làm mà mình đăng tuyển.

Làm thế nào để trả lời ‘Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” một cách thông minh?

Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn

Một trong những lý do khiến các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng đặt câu hỏi này là để xác định mức độ tìm hiểu của ứng viên về công ty. Một ứng viên ân cần và hào hứng với công việc của doanh nghiệp họ sẽ dành thời gian để khám phá nền tảng, lịch sử và sứ mệnh của doanh nghiệp đó, cụ thể:

  • Kiểm tra trang web của công ty: Ứng viên sẽ bắt đầu nghiên cứu bằng phương pháp kiểm tra trang web của doanh nghiệp, đặc biệt là phần “giới thiệu về chúng tôi” và các trang “nghề nghiệp” thường chia sẻ thông tin về văn hóa công ty.
  • Làm quen với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp: Tìm hiểu các sản phẩm/dịch vụ, khách hàng hay bất kỳ thành tựu hoặc giải thưởng đáng chú ý nào mà công ty đã nhận được.
  • Đọc blog của công ty: Nếu công ty duy trì một blog, hãy dành thời gian đọc một số bài báo và lưu ý tiếng nói Brand Name của công ty, các chủ đề được đề cập và các chủ đề chung.
  • Xem lại các tài khoản truyền thông xã hội của công ty: Ở đó, hãy chú ý đến những gì công ty đăng trên tài khoản truyền thông xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt là tin tức ảnh hưởng đến ngành, nhận xét hoặc bình luận của khách hàng.

Nghiên cứu kỹ mô tả công việc

Xem Thêm : 8 cách xử lý keo 502 dính &o áo quần nhanh chóng ngay tại nhà

Ngoài việc hiểu biết về doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng muốn đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về vị trí mà mình đang phỏng vấn và tất cả các nhiệm vụ công việc bạn ứng tuyển đòi hỏi. Điều này cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn lý do tại sao bạn mong muốn làm việc cho doanh nghiệp.

Để khởi đầu, hãy liệt kê những điều yêu thích của bạn về công việc và những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Xem Thêm  Ca sĩ JSOL Nguyễn Thái Sơn là ai? Tiểu sử, năm sinh, chiều cao

Khi nhà tuyển dụng hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?” thì ứng viên nên đề cập đến những điều được liệt kê trong tin tuyển dụng phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Đồng thời, nêu bật các nhiệm vụ sẽ được thực hiện thông qua việc tận dụng các kỹ năng của bản thân thì bạn mới có bản lĩnh nhận được job offer.

Nhận định giá trị cốt lõi của bạn

Tập trung &o mục tiêu nghề nghiệp và giá trị cốt lõi để tìm điểm tương đồng với mục tiêu của công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu lý do tại sao bạn phù hợp với công việc mà họ đăng tuyển.

Nếu bạn không chắc giá trị cốt lõi của mình là gì, hãy dành chút thời gian và thử tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • bạn muốn làm việc trong môi trường như thế nào?
  • Những phẩm chất nào của bản thân giúp bạn cảm thấy khi làm việc tại doanh nghiệp sẽ giúp cho mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên tốt hơn?
  • Điều gì liên quan bạn lựa chọn công việc này?
  • Những phẩm chất nào bạn thích phát triển trong bản thân một cách chuyên nghiệp?
  • Những phẩm chất nào cần thiết giúp bạn đạt được mục tiêu trong tương lai của bạn?

Sau khi bạn xác định được các giá trị cốt lõi của mình, hãy thực hành nói về chúng và tìm cách kết nối với những gì bạn đã học được trong nghiên cứu của mình về doanh nghiệp.

Nêu rõ kỹ năng, kinh nghiệm

Người phỏng vấn tuyển dụng bạn không chỉ vì bạn đáp ứng được công việc ở hiện giờ mà họ cũng niềm nở đến những gì bạn có thể đạt được trong tương lai. Tóm lại, người tuyển dụng không chỉ thuê bạn mà họ đang đầu tư &o bạn.

Do đó, điều ứng viên cần làm là biểu đạt sự tự tin về kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có để giúp cho công việc bạn ứng tuyển đem lại thành công nhất định trong tương lai.

Sử dụng người lớn tuổim từ như “Với kinh nghiệm của tôi trong X, tôi có thể thấy mình sẽ thành công…”, “Tôi mong muốn được sử dụng các kỹ năng của mình để…” và “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đóng góp bằng cách…” để trả lời câu hỏi tại sao bạn chọn công ty.

Điều quan trọng là mô tả kinh nghiệm trước đây của bạn đã chuẩn bị cho bạn như thế nào để mở màn quá trình phỏng vấn được suôn sẻ.

Đọc thêm: Cách Trả Lời Câu Hỏi Phỏng Vấn “Tại Sao Chúng Tôi Nên Tuyển Dụng Bạn?”

Gợi ý một số cách trả lời “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”

Xem Thêm : Top 10 hero Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao Mạnh Nhất

Nếu bạn đang chưa biết làm thế nào để trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn làm việc tại công ty thì dưới đây là một số gợi ý của Glints, bạn có thể đọc thêm để giúp mình có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho câu hỏi này, cụ thể:

Cách trả lời 1

“Tôi tin tưởng chắc chắn &o việc áp dụng phương pháp hợp tác cho từng dự án nên khi tôi thấy công ty của bạn đang có nhu cầu tuyển dụng để tham gia &o nhóm sản xuất, tôi biết mình phải nộp đơn. Các sản phẩm của doanh nghiệp bạn tạo ra thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi, qua đó tôi cũng thấy rõ tinh thần đồng đội khi làm việc trong doanh nghiệp.

Xem Thêm  Ai là người giàu nhất gãy TV Media 2023? – CachKiemTienOnline

Tôi thích làm việc với một nhóm chuyên nghiệp để đạt được mục tiêu chung và tôi biết nền tảng sản xuất của doanh nghiệp rất phù hợp để tôi ứng tuyển. Tôi mong muốn trở thành một người đóng góp có giá trị cho đội ngũ mà doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng.”

Cách trả lời 2

“Tôi đã sử dụng phần mềm của bạn trong nhiều năm và luôn ấn tượng với sự đổi mới và phát triển qua thời gian. Tôi cũng đánh giá cao sự cống hiến của bạn cho giáo dục, hay cung cấp cho khách hàng các bản trình diễn miễn phí để tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm của một cách hiệu quả.

Tôi rất muốn trở thành một trong những phần của nhóm phát triển và sử dụng các kỹ năng của mình để tiếp tục giúp cho công việc của doanh nghiệp có được bước đột phá hơn trong tương lai.”

Cách trả lời 3

“Tôi đã nghe nói về danh tiếng của doanh nghiệp bạn trong ngành và tôi rất tự hào khi được làm việc cho một công ty có thành tích xuất sắc như vậy. Tôi có một người bạn làm việc trong phòng kế toán, và anh ấy nói với tôi rằng văn hóa ở đây chất lượng cao, ban lãnh đạo hỗ trợ đào tạo thường xuyên, giúp nhân viên học hỏi rất nhiều trong công việc. Đồng thời khen thưởng cho những người làm việc chăm chỉ.

Dựa trên sự đánh giá và khuyến khích của anh ấy, tôi nghĩ rằng mình sẽ hoàn toàn phù hợp với đội ngũ ở đây và góp phần cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.”

Đọc thêm: Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Lời kết

Bài viết trên của Glints đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hay và có lợi để trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”.

Hy vọng những thông tin trên của chúng mình sẽ tăng cơ hội ứng tuyển, giúp bạn có được vị trí công việc mà mình mong muốn.

Tác Giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *