Tại sao chim bồ câu được xem là biểu tượng của hoà bình? – CafeBiz

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao chim bồ câu được xem là biểu tượng của hoà bình? – CafeBiz. Bài viết vi sao bo cau la bieu tuong cua hoa binh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo giải thích trong cuốn 10 vạn câu hỏi tại sao, trong Kinh Thánh có đoạn như thế này: “Thượng đế Jehova tạo ra người nam là Adam, rồi lại lấy một cái xương sườn của Adamtạo ra con người nữ Eva, nhờ đó con cháu của họ sinh sôi nảy nở và làm ăn sinh sống rất hưng thịnh.

Bạn Đang Xem: Tại sao chim bồ câu được xem là biểu tượng của hoà bình? – CafeBiz

Xem Thêm  Giải đáp mắt trái giật nam hên hay xui? – Nha khoa My Auris

Nhưng trong nhân loại lại sản sinh ra những kẻ tham đồ hưởng lạc, không nghĩ tới chuyện cẩn cù lao động, vì thế mới nảy sinh những tội lừa bịp, hủ hoá và đấm đá bạo lực, phong khí đạo đức của nhân loại bắt đẩu hủ hoại. Thượng đế nổi giận, quyết định dùng nạn hồng thuỷ để huỷ diệt thế giới này.

Xem Thêm : Ô nhiễm môi trường nước là gì? Nguyên nhân, hậu quả, cách khắc

Nhưng cháu đời thứ chín của Adam là Noe, tộc trưởng của tộc Hebrơ là một người hết sức trung thành với Thượng Đế. Ông chủ trương giữ trọn chính nghĩa, ghét bỏ sâu sắc các điều ác trong loài người.

Một hấp ôm Thượng Đế bảo Noe rằng mặt phẳng đất sắp bị hồng thuỷ nhấn chìm. Noe phải lập tức làm một con thuyền hình vuông có ba tầng để tránh nạn. Noe tuân theo lời dặn dò của Thượng Đế, làm xong chiếc thuyền hình vuông, đưa tất cả mọi người trong gia đình cùng với gia súc, gia cầm trong nhà đưa lên thuyền. Trận hồng thuỷ kéo dài 150 ngày, ngập chìm tất cả núi cao và tòa nhà, làm chết vô số người, chỉ riêng có gia đình Noe là được an toàn, vô sự.

Đến khi nước sắp sửa rút, Noe quyết định thả con chim bồ câu cho nó đi thám thính, nhưng con chim chỉ lượn hết một vòng rồi bay về. Noe biết rằng khắp các nơi vẫn còn là nước, cho nên con chim không có chỗ nào để đậu. &i ngày sau, Noe lại thả chim bồ câu. Lúc con bồ câu trở về, trên mỏ nó ngậm nhánh trám mẩu lục, Noe nhìn thấy thế hết sức sung sướng, và điều này chứng tỏ nước lụt đã rút để lộ ra những nhánh cây non nhô lên khỏi mặt nước, thế là ông đưa tất cả gia đình trở về lục địa, bắt đẩu xây dựng 1 cuộc sống mới”.

Xem Thêm  M.n ơi cho mk hỏi : vì sao đồng bằng duyên hải miền trung khí hậu

Xem Thêm : Hướng dẫn cách Bẻ khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled)

Chuyện con chim bồ câu và nhánh trám báo trước cuộc sống hoà bình và bảo mật thông tin an ninh đã theo Kinh Thánh mà được phổ biến ra toàn thế giới. Đến những năm 30 thế kỷ XVII, ở châu Âu nổ ra một cuộc chiến tranh kéo dài hơn 30 năm trời, làm cho châu Âu chìm trong đau thương trầm trọng. Thời bấy giờ, tại một số thành thị ở nước Đức, lưu hành một thứ khăn kỷ niệm, trên vẽ hình con chim bồ câu ngậm một nhành trám, phản ánh nguyện vọng mong chờ hoà bình của nhân dân, vì thế con chim bồ câu và nhánh trám đã tượng trưng cho hoà bình.

Sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, hoạ sỹ Picasso đã vẽ một con chim bồ câu trắng đang bay, gửi tặng Đại hội Hoà bình toàn thế giới, người ta gọi con chim bồ câu này là Chim bồ câu hoà bình.

Thảo Nguyên

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Thúy Ngân – Tiểu sử đời tư, sự nghiệp diễn viên Lê Huỳnh Thúy Ngân

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *