Giải thích vì sao các nước đế quốc phương tây đua nhau xâm chiếm

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giải thích vì sao các nước đế quốc phương tây đua nhau xâm chiếm. Bài viết vi sao cac nuoc de quoc tranh nhau xam chiem trung quoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Các nước đế quốc xâu xé “cái bánh ngọt” Trung Quốc

Bạn Đang Xem: Giải thích vì sao các nước đế quốc phương tây đua nhau xâm chiếm

-Nội dụng:

Xem Thêm : Địa Lý 6 – So sánh khí hậu và thời tiết – bacdau.vn

Cuối thế kỷ XIX, các nước đế quốc phương Tây tăng cường xâm lược lãnh thổ thuộc địa để thoả mãn nhu cầu thị trường, tài nguyên và nhân công phục vụ nền kinh tế chính quốc. Tất cả các nước đế quốc đều hướng mắt thèm thuồng &o vùng đất mênh mang Trung Quốc.Các nước đế quốc xâu xé cái bánh ngọt TQ

Xem Thêm  Câu đố mẹo cây gì không có lá? – Chung cư Hoàng Thanh Tower

Đất nước Trung Quốc với diện tích mênh mang, đứng thứ ba trên thế giới và số dân đông nhất thế giới. Với những điều kiện vô cùng thuận lợi về nhân công, tài nguyên… để phát triển kinh tế, Trung Quốc đã trở thành “cái bánh ngọt ” mà tất cả các nước để quốc đều thèm muốn. Vậy vì sao các nước để quốc không tìm cách độc chiếm “cái bánh ngọt” này mà lại phải chia ra? Về vấn đề này, trong tác phẩm “Các nước đế quốc chủ nghĩa và Trung Quốc” Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Mặc dù Trung Quốc rất suy nhược, mặc dù nội bộ Trung Quốc bị chia rẽ, nhưng dù sao, con số 11139000km2 của nó vẫn là một miếng mồi quá to mà cái mõm của chủ nghĩa đế quốc thực dân không thể nuốt trôi ngay một lúc được. Và không thể trong một ngày mà đẩy một cách tàn bạo 489500000 người Trung Quốc &o xiềng xích của chế độ nô lệ thuộc địa. vì thế người ta cắt Trung Quốc ra. Cách này chậm hơn nhưng khôn hơn”.

Quá trình các nước đế quốc xâu xé Trung Quốc khai mạc từ cuộc Chiến tranh thuốc phiện của thực dân Anh năm 1840-1842. Với hiệp ước Nam Kinh tháng 8 – 1842, Trung Quốc phải cắt Hương Cảng cho Anh.

Sau Chiến tranh thuốc phiện, các nước đế quốc từng bước nhảy &o xâu xé Trung Quốc. Cho đến cuối thế kỷ XIX, Đức xâm chiếm tỉnh Sơn Đông; Anh xâm chiếm xong vùng châu thổ sông Dương Tử, Pháp thôn tính vùng Vân Nam, Nga và Nhật chiếm đóng vùng Đông Bắc…

Xem Thêm  Ý nghĩa giá trị CT trong xét nghiệm RT-PCR Covid 19

Xem Thêm : Sự khác nhau giữa khí hậu và thời tiết là gì? Địa Lý lớp 6 – Tip.edu.vn

Sự phân chia lãnh thổ Trung Quốc được biểu đạt rất rõ trong bức tranh đồng thời thái độ các nước đế quốc cũng được bộc lộ rõ. Cái bánh ngọt mang tên “China” được chia thành nhiều miếng. Hình ảnh sáu vị nguyên thủ quốc gia ngồi bao quanh cái bánh với sáu chiếc dĩa nhọn hoắc trong tay. Kể từ trái sang phải là Hoàng đế Đức, Tổng thống Pháp, Nga hoàng, Nhật hoàng, Tổng thống Mĩ và Thủ tướng Anh đương thời.

– Giải thích t các nước đế quốc phương Tây đua nhau xâm chiếm Trung Quốc vì :

Trung Quốc là một nước lớn, giàu tài nguyên, có nền văn hóa rực rỡ, nhưng từ nửa sau thế kỉ XIX đã suy yếu vì chế độ phong kiến mục nát. Trong những năm 1940-1942, thực dân Anh tiến hành cuộc chiến tranh thuốc phiện, khởi đầu quá trình xâm lược Trung Quốc. Tiếp theo đó,các nước đế quốc Âu, MĨ và Nhật Bản tranh nhau xâu xé nước này.Trung Quốc ngày càng bị phụ thuộc &o các nước đế quốc.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Gợi ý 3 kiểu thắt nơ áo khoác măng tô đơn giản mà đẹp – ACFC

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *