Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và. Bài viết vi sao ech thuong song o noi am uot gan bo nuoc va tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thế giới động vật bao quanh ta luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và khó hiểu giống như thói quen hay tập quán, cách săn mồi của loài ếch. Có rất nhiều thắc bận rộn xoay quanh câu hỏi cần giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm. Vậy lý do, đặc điểm nào khiến cho loài ếch có thói quen sống và bắt mồi về đêm như vậy. Để giải đáp được thắc bận bịu trên chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và

Đặc điểm sinh học của ếch

Đầu tiên để giải thích được câu hỏi trên chúng ta cần tìm hiểu kỹ về tập tính và đặc điểm sinh học của loài ếch.ê

Xem Thêm  Má hóp phải làm sao? 5 Nguyên nhân khiến mặt hốc hác
Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm
Đặc điểm sinh học của ếch

Đặc điểm sinh học

Theo nghiên cứu ếch thuộc lớp lưỡng cư có thể vừa sống dưới nước và trên cạn. Thời gian sống dưới nước hay trên cạn dài hay ngắn tùy thuộc &o từng cá thể khác nhau và từng loài ếch khác nhau. Cùng với đó ếch có giai đoạn nòng nọc sống khoảng 3 tuần dưới nước và thở bằng mang sau đó mới phát triển thành ếch trưởng thành và thở bằng phổi. Tuy nhiên phổi của ếch còn ở dạng sơ khai nên chỉ tham gia hô hấp 20%, phần còn lại phụ thuộc &o lớp da và hệ thống mao mạch dưới da. Trên da của ếch cũng có tuyến nhờn nên có thể vừa bảo vệ vừa có tác dụng tự vệ tốt trước kẻ thù.

Ếch là loại động vật thích sống ở nơi đầm lầy, đồng ruộng, nước ngọt, không phèn và mát mẻ. Nó cũng có thể sống dưới hang để sinh sản và trú đông trong mùa đông.

Quá trình sinh trưởng

Xem Thêm : Chubb Life là gì? Bảo hiểm Tài sản, Sức khỏe & Tai nạn

Quá trình sinh trưởng của ếch bắt đầu từ khi trứng ếch nở ra dưới nước thành những con nòng nọc sống trong nước và tự dưỡng bằng noãn hoàn trong 3 ngày, sống bằng thức ăn động vật phù du như trùng chỉ, tảo, … Sau đó ếch khai mạc phát triển thành cơ thể hoàn chỉnh và trở thành ếch trưởng thành, giờ đây thức ăn của chúng là động vật, đặc biệt là động vật sống.

Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm
Vòng đời của ếch

Chúng bắt mồi bằng chiếc lưỡi nhạy bén của mình nhờ đó nó sẽ có đủ chất dinh dưỡng để tăng trưởng và sớm hình thành chức năng sinh sản hơn.

Quá trình sinh sản

Ếch thường bắt cặp và sinh sản &o mùa mưa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 11, &o mùa khô nó không sinh sản. Số lượng các lần ếch cái đẻ trứng khoảng gần 4000 trứng và nó có thể đẻ đến 4 lần trong một năm.

Sau khi ếch đẻ trứng khoảng 24 giờ, trứng sẽ nở thành nòng nọc và sau 48 giờ nòng nọc bắt đầu tìm kiếm thức ăn ngoài, khoảng 28 ngày sau nòng nọc sẽ biến thành ếch con nếu môi trường sống thuận lợi và đầy đủ dinh dưỡng. bây giờ ếch con sẽ nhảy lên cạn để sống nhưng vẫn tập trung ở những vùng ẩm ướt, đầm lầy và nơi có nguồn thức ăn dồi dào như các loại động vật nhỏ trong môi trường.

Xem Thêm  Đường lối đúng đắn của đảng – nhân tố quyết định thắng lợi của sự
Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm
Quá trình sinh sản của ếch

Những đặc điểm bên phía ngoài của ếch thích hợp với đời sống trên cạn

Ếch có những đặc điểm phía bên ngoài thích hợp với đời sống trên cạn như:

  • Mắt và lỗ mũi ở vị trí cao trên đầu nên thích hợp cho việc quan sát và hô hấp.
  • Mắt có mi giữ nước do tuyến lệ tiết ra nên hạn chế tình trạng bị khô mắt
  • Tai ếch có màng nhĩ có thể cảm nhận âm thanh tốt
  • Mũi ếch thông với khoang miệng nên phục vụ cho hô hấp nhờ sự đóng cửa thềm miệng
  • Chi ếch có ngón chia đốt giúp ếch vận động hoạt bát.

Vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm?

Xem Thêm : Ca sĩ lai Randy đã tìm thấy mẹ đẻ? – Báo Dân trí

Từ những nhận định về đặc điểm và độ thích nghi của ếch chúng ta có thể giải thích được ếch thường sống ở những nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về ban đêm vì:

Ếch chủ yếu hô hấp bằng da và khi bàn thảo khí nên phải đủ ẩm để có thể khuếch tán dễ dàng qua da. Do đó nếu ếch rời nước quá lâu thì da sẽ bị khô và ếch không thực hiện hô hấp được dẫn đến bị thiếu oxy và sẽ chết vì không thể hô hấp được.

Hãy giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm
Ếch thường kiếm ăn &o ban đêm

Thức ăn của loài ếch chủ yếu là động vật nhỏ như sâu bọ mà những loài động vật này thường hoạt động &o ban đêm, do đó ếch sẽ dễ dàng kiếm được thức ăn của mình. Bên cạnh đó mắt của ếch kém nên nó sẽ nhìn thấy con mồi &o ban đêm dễ dàng hơn còn ban ngày khi bị ánh sáng chiếu nó sẽ không thể nhìn thấy gì.

Xem Thêm  Cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi có tiêu dùng năng lượng không?

Bên cạnh đó &o ban đêm nhiệt độ sẽ xuống thấp, độ ẩm lơn hơn và không khí mát hơn ban ngày nên cơ thể của ếch không bị thoát hơi nước nhiều và nó dễ dàng ở trên cạn bắt mồi lâu hơn so với ban ngày. Đây là một đặc điểm chính hình thành nên thói quen săn bắt con mồi &o ban đêm của loài ếch.

Trên đây là những phân tích về đặc điểm, thói quen của loài ếch từ đó đưa ra câu giải thích vì sao ếch thường sống ở nơi ẩm ướt gần bờ nước và bắt mồi về đêm. Hy vọng thông qua bài viết Anh chị em đã có thêm những thông tin hữu dụng và giải đáp được câu hỏi của mình về loài ếch. Chúc Cả nhà sức khỏe và thành công.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *