1 ly trà sữa bao lăm calo? Uống trà sữa có béo không?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 1 ly trà sữa bao lăm calo? Uống trà sữa có béo không?. Bài viết 1 ly tra sua size m bao nhieu calo tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1 Trà sữa trân châu là gì?

Trà sữa trân châu là một loại thức uống phổ biến ở châu Á &o những năm 1990. Đến đầu những năm 2 ngàn, nó lan bát ngát và phát triển ở thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ.

Bạn Đang Xem: 1 ly trà sữa bao lăm calo? Uống trà sữa có béo không?

Được biết, thức uống này có nguồn từ một chủ cửa hàng ở Đài Loan, tên là Liu Han – Chieh. Ông đã thành công trong cuộc thử nghiệm dùng bột sắn để làm trân châu và pha trà, si rô với sữa để tạo thành trà sữa.

Xem Thêm  Nồng độ oxy trong máu thông thường là bao lăm? – Máy Thở Oxy

Ngày nay, trà sữa đã được biến tấu với rất nhiều hương vị mới lạ, độc đáo. Trải qua hàng chục năm phát triển, trà sữa vẫn giữ được vị trí nhất định trong lòng người thưởng thức, đặc biệt là giới trẻ.

Trà sữa trân châu là gì?

2 1 ly trà sữa bao lăm calo?

Trong 1 ly trà sữa (khoảng 480ml) có chứa 278 calo cùng những thành phần khác như:

  • Chất béo: 0.6gr
  • Carbs: 68gr
  • Protein: 1.2gr

Theo đó, hàm lượng calo trong trà sữa phụ thuộc &o lượng đường, sữa, hương liệu và những nguyên liệu pha chế khác.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

3 Thành phần trong trà sữa trân châu

Đường

Trung bình một ly trà sữa có khoảng 55gr đường. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), con người chỉ nên tiêu thụ khoảng 40 – 50gr đường/ngày. Như vậy, nếu bạn uống hơn 1 ly trà sữa/ngày thì lượng đường tiêu thụ đã vượt mức cho phép.

Xem Thêm : Liam là ai? Bật mí những thông tin về anh hùng bí ẩn này – CINEBOX

Đường trong trà sữa trân châu

Tinh bột

Lượng tinh bột trong trà sữa chủ yếu đến từ trân châu. Theo đó, trân châu được làm từ bột lọc hoặc bột sắn, đường và hương liệu thực phẩm tổng hợp.

Xét về hàm lượng dinh dưỡng, 2 muỗng cà phê trân châu có thể cung cấp đến 200 calo. Dường như, nó không đem lại nguồn dinh dưỡng giá trị nào cho cơ thể.

Với hàm lượng tinh bột cao, trân châu khi được tiêu thụ &o cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường và làm tăng đường huyết một cách đột ngột.

Tinh bột trong trà sữa trân châu

Chất béo

Trong trà sữa có chứa một lạng lớn axit béo chuyển hóa, được gọi là dầu thực vật hydro hóa. Nam giới khi tiêu thụ chất béo này sẽ bị giảm hormone.

Xem Thêm  Môn Sử: Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975

Dường như, trong kem và bột béo của trà sữa cũng chứa một lượng chất béo đáng kể. Khi tiêu thụ &o cơ thể, nó có thể làm tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch.

Chất béo trong trà sữa trân châu

Các chất khác

Trong trà sữa hiện giờ còn chứa thêm topping, pudding, si rô. Đây là những nguyên liệu chứa hàm lượng calo khá cao. Như vậy, trung bình một ly trà sữa đầy đủ thạch, topping có thể cung cấp từ 350 – 100 calo.

Các chất khác trong trà sữa trân châu

4 Uống 1 ly trà sữa bằng bao lăm phút chạy bộ?

Xem Thêm : Con gái hay dỗi là người như thế nào? – Tin nhanh Plus

Theo các chuyên gia sức khoẻ: Với hàm lượng từ 350 – 600 calo có trong 1 ly trà sữa, thì con người cần chạy bộ khoảng 33 phút, tức là tương đương với 42 phút đạp xe và 98 phút khiêu vũ để có thể tiêu hao hết lượng calo ấy.

Uống 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

5 Uống trà sữa có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: một ngày con người chỉ nên nạp tối đa khoảng 2 ngàn calo. Dường như đó, 1 ly trà sữa chứa khoảng 350 – 300 calo, tương đương với 17% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày).

Như vậy, trà sữa và những loại thực phẩm khác sẽ khiến lượng calo nạp &o cơ thể vượt mức cho phép, gây ra béo phì.

Nghiên cứu được công bố trên PLOS One &o tháng 1/2014 cũng cho thấy: Tiêu thụ đồ uống có đường nhiều như trà sữa có liên quan đến việc tăng cân, tích tụ mỡ thừa ở vòng eo và vòng hông.

Vì thế, để giữ gìn vóc dáng hoàn hảo, bạn chỉ nên uống trà sữa từ 1 – gấp đôi/tuần và không nên thêm topping, trân châu để cắt giảm bớt lượng calo.

Xem Thêm  AOF là trường gì? Thông tin về trường AOF bạn không nên bỏ qua

Hình như, bạn nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, cạnh tranh lành mạnh để phòng tránh nguy cơ béo phì nhé!

Uống trà sữa có béo không?

Vậy là Điện máy XANH đã cung cấp xong thông tin 1 ly trà sữa bao lăm calo? Uống trà sữa có béo không? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cách điều chỉnh tần suất uống trà sữa phù hợp, để không bị tăng cân nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *