Best regards là gì? Viết lời kết email như thế nào là “hợp tình, hợp lý

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Best regards là gì? Viết lời kết email như thế nào là “hợp tình, hợp lý. Bài viết best regards viet tat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Làm việc trong thời kỳ hội nhập quả thật vừa là cơ hội vừa là thách thức cho Cả nhà trẻ bây chừ. Cơ hội chính là Anh chị em được thử sức mình trong một môi trường năng động, cạnh tranh, Anh chị em có nhiều chọn lựa việc làm hơn với những mức lương hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thách thức cũng là rất nhiều, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ trong quá trình làm việc. Nếu công ty bạn là công ty vốn đầu tư nước ngoài hoặc có đối tác, khách hàng nước ngoài, bạn cần phải thường xuyên làm việc với các loại tài liệu, hóa đơn, email tiếng Anh. Cả nhà mới làm quen với việc viết email cho khách hàng thường có chung một thắc mắc đó là: tại sao ở cuối email thường có cụm từ “Best regards” hoặc “Thanks and Best regards” hoặc “Best rgds”. Vậy nó có ý nghĩa gì và tại sao lại dùng nó để chấm dứt một email.

Bạn Đang Xem: Best regards là gì? Viết lời kết email như thế nào là “hợp tình, hợp lý

Best regards là gì
Best regards là gì

tham khảo: Developer là gì?

Best regards có nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, best regards có nghĩa là trân trọng, trân trọng nhất, hoặc những lời chúc tốt đẹp nhất. Best regards được sử dụng như một lời chúc từ biệt ở cuối những lá thư. Nó không chỉ diễn đạt sự tôn trọng mà còn mang một ý nghĩa tình cảm dành cho người nhận bức thư. Trước đây, best regards thường dùng trong mối quan hệ bạn bè hoặc gia đình, nhưng sau này nó còn được dùng bao la rãi trong cả mối quan hệ kinh doanh thương mại Thương mại thương mại và các mối quan hệ khác.

Xem Thêm  Liên hệ bản thân – SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO … – 123doc

Sử dụng best regards khi nào?

 • Khi gửi email cho khách hàng.
 • Khi bạn tham gia cuộc trò chuyện với đối tác, khách hàng tiềm năng để trình bày thái độ, chân thành, cảm ơn.
 • Khi liên hệ với đồng nghiệp trong công ty.
 • Ứng viên viết thư email gửi đến nhà tuyển dụng
 • hiệp thương thông tin với đối tác
 • bàn luận thông tin giữa những member trong công ty đã làm việc cùng họ trong hơn 3 tháng.
 • Lời cảm ơn trân thành gửi đến khách hàng
 • Hồi đáp để trả lời thắc mắc của khách hàng
 • Lời nhờ cậy giúp đỡ

Trong thời đại công nghệ số, hầu như mọi người đều sử dụng email thay cho thư từ vì tính nhanh chóng và tiện ích của nó, đặc biệt là trong đàm luận công việc, buôn bán Thương mại Thương mại thương mại thương mại. Cho dù vậy cụm từ “Best regards” vẫn được sử dụng tương đối phổ biến để chấm dứt một email cùng với một số từ khác như: Yours sincerely; sincerely; thanks; best wishes…

Xem Thêm : Ăn củ cải trắng nhiều có tốt không? – Bách hóa XANH

Trên đây chỉ là một &i tình huống để Anh chị đọc thêm, nhưng Anh chị vẫn cần dựa &o ngữ cảnh sử dụng của người gửi cho bạn trước vì biết đâu đối tác của bạn lại tỏ ra thân thiết với bạn ngay từ các tháng đầu tiên, rồi những khách hàng dù đã làm việc với bạn trên một năm nhưng vẫn chấm dứt thư 1 cách cứng nhắc mà không tỏ vẻ thân thiết thì các bạn cũng không nên dùng regards hay best regards nhé.

Kind regards là gì?

Cũng tương tự best regards Kind regards là khi người sử dụng muốn mô tả được sự tôn trọng. Hay 1 cách dễ hiểu nhất thì người viết sẽ sử dụng Kind regards khi họ không nên tỏ ra quá thân thiết với người nhận, cần phải nghiêm túc hơn, Kind regards được sử dụng nhiều cho người chưa bắt bắt gặp, hoặc mới gặp 1 lần đầu

Sử dụng Kind regards khi nào là hợp lý?

 • Tiếp cận khách hàng tìm năng mà chưa từng nói chuyện hay gặp mặt qua.
 • Giai đoạn đầu trong quá trình tiếp cận khách hàng.
 • Khi gửi email cho một giám đốc điều hành tại bất kỳ công ty, bất cứ lúc nào.
 • Khi giới thiệu bản thân với một người quen hoặc bạn bè.
 • Người nhận thư là đồng nghiệp mới gặp.
 • Người nhận thư là sếp khó tính.
 • Người nhận thư là đối tác mới tiếp xúc, làm việc dưới 3 tháng của công ty.

Best regards được dùng trong trường hợp nào?

Best regards là cách kết thúc hoàn hảo cho email công việc hàng ngày
Best regards là cách chấm dứt hoàn hảo cho email công việc hàng ngày

Việc sử dụng regards hoặc best regards để chấm dứt một email cho thấy rằng bạn có sự tôn trọng đối với người nhận, nhưng không nhất thiết là bạn cần được có mối quan hệ thân thiết với họ. Nó thường được sử dụng để viết email cho những người thường xuyên làm việc với bạn vì regards ít trang trọng hơn từ sincerely. chính vì như vậy nếu email có tính chất công việc nghiêm túc và gửi cho những người không thường xuyên liên lạc bạn có thể sử dụng từ “sincerely” có nghĩa là “chân thành”. Sincerely cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để chấm dứt một bức thư xin việc hoặc một email xin việc.

Xem Thêm  Lịch sử hình thành và phát triển của Internet – Trung Nam Lộc

Một email mang tính chất thông thường sẽ thích hợp để dùng từ regards hay best regards. Tuy nhiên nếu gửi cho ai đó có quan hệ quá gần gũi thì bạn có thể không cần dùng đến những từ kể trên để tránh bề ngoài hóa email.

xem thêm: Pt là gì?

Viết tắt của Best regards là gì?

Xem Thêm : Sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp tuổi nào? – Đá quý Việt Nam

Viết tắt của Best regards là BRG hoặc best rgds, nếu bạn dùng regards để kết thúc email thì có thể viết là rgds. Tuy nhiên, từ viết tắt của best regards trong email công việc không được khuyến khích sử dụng vì nó sẽ làm mất tính bề ngoài và trang trọng của email. Vốn dĩ, best regards biểu thị sự trân trọng nên chất lượng cao bạn nên ghi đầy đủ để truyền đạt hết ý nghĩa của nó.

Kết thúc email như thế nào được cho là hoàn hảo nhất?

Phần kết của một email công việc cũng rất quan trọng khi bạn có nhu cầu muốn duy trì ấn tượng tốt với khách hàng hoặc đối tác. Sử dụng phần kết phù hợp sẽ làm người đọc có những cảm xúc tích cực, và hơn thế nữa bạn sẽ được đánh giá là một người cầu thị và chuyên nghiệp khi coi ngó kỹ lưỡng cho tất cả chi tiết của một email.

Quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được một cụm từ mô tả được sự tôn trọng, chuyên nghiệp và phù hợp với nội dung email.

Lời kết email phải thể hiện được sự tôn trọng chuyên nghiệp và phù hợp với nội dung email
Lời kết email phải diễn đạt được sự tôn trọng chuyên nghiệp và phù hợp với nội dung email

Hầu hết cụ công cụ bàm từ kết thúc email công việc thường được cài đặt mặc định để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, các bạn nên thay đổi cách kết thúc sao cho phù hợp với ngữ cảnh và mối quan hệ của bạn với người đọc.

 • Nếu bạn viết cho một người nào đó mà bạn chưa từng quen biết hoặc lần đầu tiên liên hệ ví dụ như: gửi thư xin việc đến nhà tuyển dụng, email giới thiệu sản phẩm đến khách hàng… bạn nên dùng cụm từ trang trọng, lịch sự.
 • Nếu bạn gửi email cho đồng nghiệp, đối tác buôn bán thường xuyên làm việc hoặc những người khác mà bạn biết rõ bạn có thể kết thúc email 1 cách gần gũi, ít trang trọng hơn.
 • Nếu bạn viết thư cho bạn bè, người thân trong gia đình thì nên kết thúc email một cách ấm áp, gần gũi.

Xem thêm: Promotion là gì?

Sau đây là cách bạn kết thúc một email liên quan đến kinh doanh thương mại và công việc:

 • Sincerely, Regards, Yours truly, and Yours sincerely: Đây là các cách kết thư đơn giản và có ích nhất để sử dụng trong môi trường Marketing Thương mại. Đây là những cụm từ phù hợp trong hầu hết các trường hợp và là một cách ấn tượng để kết thúc thư xin việc hoặc 1 cuộc thăm dò, điều tra.
 • Best regards, Cordially, and Yours respectfully: Cách kết thúc email này đáp ứng nhu cầu về một mối quan hệ cá nhân. Chúng thích hợp một khi bạn có chút quen biết về người mà bạn muốn gửi email. Bạn có thể đã đàm luận qua email một &i lần, có 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại hoặc gặp nhau tại một sự kiện trước đó.
 • Warm regards, Best wishes, With appreciation: các phương pháp kết thúc email này cũng phù hợp một khi bạn có quen biết hoặc có mối quan hệ với người mà bạn đang viết. Đây là một cách viết trang trọng và có phần hơi “sến sẩm”, tuy nhiên nó là một lựa chọn an toàn. Bởi vì, người đọc có thể dựa &o nội dung bức thư để quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ buôn bán trước đó hay không, hay là kết thúc mối quan hệ sau khi đọc email này. Chỉ sử dụng những cụm từ này nếu bạn thấy nó thực sự cấp thiết và có ý nghĩa trong trường hợp của bạn.
Xem Thêm  Cách làm cơm mẻ từ 7 – 14 ngày, thậm chí 2 – 3 ngày là có thể ăn

Kỹ năng kết thúc email tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại góp phần tạo nên sự hoàn hảo và chuyên nghiệp cho một email trong công việc phải không. Hy vọng những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác trong quá trình luận bàn bằng email nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *