7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong buôn bán online

Chúng tôi rất trân trọng thời gian quý báu mà bạn đã dành để đọc bài viết 7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong buôn bán online trên blog của chúng tôi. Sự quan tâm và sự đồng hành của bạn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích ngày hôm nay. Chân thành cảm ơn bạn.

Khi buôn bán online, quyết định mua sắm của khách hàng chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của một doanh nghiệp. Khi một công ty, doanh nghiệp, hay thậm chí là một member tổ chức nào đó mong muốn sản phẩm của mình chiếm lĩnh vị thế trên thị trường online thì họ phải nắm rõ và hiểu biết về những yếu tố ảnh hưởng liên quan ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng tại thị trường này.

Bạn Đang Xem: 7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong buôn bán online

Trong toàn cảnh thị trường online đầy mức độ cạnh tranh gay gắt như bây chừ, nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp phần nào hiểu khách hàng hơn, biết được điều gì là quan trọng đối với người tiêu dùng khi họ bán buôn nhằm đưa ra được những chiến lược buôn bán phù hợp để gia tăng doanh số. Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, thì hãy đọc thêm bài viết dưới đây của Mona Media sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề.

1. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chính là yếu tố bậc nhất quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Đây được xem là yếu tố then chốt, chiếm 56% trong tổng khảo sát về quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dù cho công ty, doanh nghiệp của bạn có sự đầu tư về các chiến dịch quảng cáo, PR kinh doanh thương mại rầm rộ mà không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, thì coi như sản phẩm đó hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Hoặc khi mặt hàng đó kém chất lượng thì chắc chắn khó mà có thể đạt được chỉ tiêu doanh số bán hàng như mong đợi.

Chất lượng sản phẩm đóng vai trò quyết định đến sự sống còn của một doanh nghiệp, biểu lộ ở những mặt như :

  • Chất lượng sản phẩm miêu tả được sự cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, giúp sản phẩm tạo được nguồn tiêu thụ lớn, đảm bảo gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp
  • Bên cạnh đó, một loại sản phẩm chất lượng cũng mô tả được độ uy tín của doanh nghiệp trên thị trường

Một số yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm

Có rất nhiều yếu tố tác động để có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm thế nào: từ mẫu mã, chất liệu, màu sắc, và cả tính ứng dụng,… Nếu sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn tốt nhất có thể có thể hiển nhiên sẽ được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

Xem Thêm  Nhóm nhạc “Ông chú” Da LAB – Chất thơ đến từ những gã mộng mơ

Chẳng hạn như , shop thời trang của bạn chuyên cung cấp các sản phẩm tự thiết kế, có thể chủ động về mặt nguồn vải, nhân công thì sẽ cam kết và đảm bảo chắc chắn về chất lượng tốt. Nhưng riêng đối với các shop nhập hàng, lấy mối từ chợ hay order hàng Quảng Châu thì cần cẩn trọng chú ý đến chất lượng nguồn hàng nhập. Nhất là trong quá trình tư vấn, chốt đơn cần nói rõ với khách hàng về tình trạng hàng hoá và gửi ảnh thật (nếu có) của sản phẩm.

Bên cạnh đó, tên tuổi tên tên tên danh hiệu, nhãn mác đính kèm trên mặt hàng hóa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định bán buôn. Đối với các store chuyên bán sản phẩm hiệu, nhập hàng chính hãng hoặc nhận order, theo xu hướng phần lớn người ta thường thân mật chữ “Made in…”. Tâm lý sính ngoại là điều dễ dàng nhận thấy ở đa số người tiêu dùng Việt khi họ thường ưa chuộng những mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ hay Châu Âu. Ngược lại vì nhiều lý do mà họ sẽ thường không thích các mặt hàng “Made in China”. Do đó bộ hạ &o từng sản phẩm buôn bán thương mại khác nhau mà sẽ có tiêu chí đánh giá chất lượng riêng.

2. Giá cả cạnh tranh

Nếu như muốn bán được hàng 1 cách thuận lợi, suôn sẻ thì giá cả cạnh tranh chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng mà các doanh nghiệp cần được chú ý đến. Trong bối cảnh hội nhập như bây chừ, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các mặt hàng trong nước mà còn phải không ngừng phấn đấu vươn ra thị trường thế giới. Vì thế, nhằm để thu hút sự chú ý của khách hàng tìm đến mua sản phẩm thì cách duy nhất đó chính là dựa &o giá cả cạnh tranh . Tuy xét ra, lợi nhuận có thể bị giảm 1 phần nào đó nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại doanh thu khả quan nếu bán dựa &o số lượng nhiều.

Xem Thêm : 1500+ stt về covid đăng thả thính crush, cổ vũ toàn dân chiến đấu

Trong thời đại kinh tế vận hành kế hoạch hoá, khái niệm cạnh tranh gần như đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, từ khi nước ta khai mạc chuyển đổi, vận động theo cơ chế thị trường, thì cũng chính là lúc quy luật cạnh tranh được thừa nhận, vai trò của cạnh tranh trên thị trường ngày càng được biểu hiện rõ nét thiết thực hơn.

Dựa theo thống kê của tạp chí tài chính thì 80% quyết định mua sắm của khách hàng đa phần là phụ thuộc &o giá cả. Xu hướng của người tiêu dùng thường bị hấp dẫn và thích thú với những mặt hàng được Marketing Thương mại, có giá rẻ hơn. Chính vì thế, các công ty buôn bán trên thị trường online không thể bỏ lỡ được yếu tố này.

3. Đánh giá từ những khách hàng trước

Tâm lý của hầu hết mọi người trước khi mua hàng thường sẽ tìm hiểu kỹ càng những thông tin, đánh giá về sản phẩm. Họ có thể truy cập &o website, fanpage để xem tin tức hoặc tìm đọc review, feedback của những người dùng từng mua loại sản phẩm đó tại shop. 81% khách hàng cho biết họ sẽ đặc biệt tin tưởng hơn &o bài post từ bạn bè và nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ. Do vậy, nếu shop bạn xây dựng được ấn tượng tốt, độ uy tín với khách hàng khi đến mua sắm thì dù trực tiếp hay gián tiếp, chắn chắn họ sẽ giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới cho bạn.

Để tạo thiện cảm và nhận được những đánh giá tích cực thì ngay từ mỗi lần đầu tiên khi khách hàng ghé đến, bạn cần đảm bảo được khâu chất lượng, giá cả bình ổn. Đồng thời, xây dựng bức ảnh chuyên nghiệp cho Brand Name thông qua website hay trong các khâu tiếp thị, tư vấn, chốt đơn, hậu mãi. bạn phải chủ động liên lạc với khách hàng sau mỗi một đơn hàng thành công để đề nghị họ nếu cảm thấy ưng ý với dịch vụ, sản phẩm có thể để lại đánh giá tích cực trên page hoặc trang cá nhân.

Xem Thêm  Hơn chồng 12 tuổi, Khánh Thi vẫn làm nũng như trẻ con, còn đòi

Trong trường hợp không may xảy ra sự cố, cửa hàng bạn nên chủ động liên lạc và tìm giải pháp khắc phục, để tránh để lại ấn tượng xấu, gây mất lòng với khách hàng.

4. Website bán sản phẩm tiện dụng

Trong thời đại công nghệ lên ngôi thói quen mua hàng của người tiêu dùng cũng dầng thay đổi theo thời gian. Bất kì ai đều sở hữu riêng cho mình một chiếc smartphone, chỉ cần một &i thao tác đơn giản trên điện thoại có kết nối hệ thống internet, người mua hàng đã nhanh chóng tìm được sản phẩm mà mình yêu thích. Theo thống kê cho biết, 62% khách hàng tìm mua trực tuyến về các mặt hàng phụ kiện, thời trang nhiều nhất.

Vậy vì sao mà website lại có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng nhiều đến thế? Bởi lẽ trước khi quyết định mua một món hàng nào, đa phần khách hàng đều nghiên cứu, truy cập &o website, tìm kiếm thông tin giá cả của sản phẩm trước. Nếu cảm thấy thích thú, phù hợp với nhu cầu, họ dễ dàng nhanh chóng quyết định mua hàng ngay. Khi tạo website, bạn rất rất cần được được đầu tư chỉnh chu về mặt giao diện, thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, chương trình ưu đãi chính là cách hữu hiệu nhanh nhất để tạo sự thu hút, tiếp cận đến khách hàng và nâng cao uy tín thương hiệu.

Đối với việc xây dựng fanpage với mục đích bán hàng, cần tạo sự thúc đẩy trực tiếp trên tấm hình, đoạn Clip clip giới thiệu, content trên các trang mạng xã hội để lôi cuốn các khách hàng tiềm năng trên thị trường online.

đọc thêm:

  • Tự làm website bán hàng không bắt buộc phải biết code
  • Các tính năng cần có trong website bán hàng

5. Dịch vụ chăm nom khách hàng tốt

Thu bán chạy hàng đã khó, thì việc “giữ chân” khách hàng trung thành còn khó hơn. Muốn thương hiệu bạn đẩy mạnh kinh doanh thương mại Thương mại hiệu quả cho nhiều người biết thì nên phải xây dựng nền tảng dịch vụ coi ngó khách hàng thật tốt. Một số dịch vụ điển hình gồm có như: free ship, đổi trả sản phẩm, đa dạng các bề ngoài thanh toán linh động, thường xuyên có chính sách ưu đãi dành cho khách cũ, khách hàng vip… Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng cao đến quyết định mua hàng trong marketing Thương mại online.

Xem Thêm : Bọ Cạp và Bảo Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của Bọ

Nếu như bạn xây dựng dịch vụ trông nom khách hàng tận tình, chu đáo vừa xây dựng được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, vừa diễn đạt được sự chuyên nghiệp, đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm, chắc chắn rằng thương hiệu bạn sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Ngược lại, khi chất lượng phục vụ khách hàng kém, khiến họ không chấp nhận, thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ từ chối mua hàng của bạn, hoặc họ sẽ bỏ đi mà không có lần mua sau.

Hãy luôn tâm niệm câu rằng “ Khách hàng là thượng đế “, khách hàng chính là thành phần quan trong nhất quyết định sự thành công trong việc buôn bán của bạn. Do đó, cải tổ dịch vụ chăm chút khách hàng là điều tiên quyết.

6. Chính sách bù hoàn – đổi trả tạo sự yên tâm

Một trong những điều khiến khách hàng lưỡng lự, băn khoăn khi mua hàng online chính là họ không thể “ nhìn tận mắt, sờ tận tay” mặt hàng được như khi mua sắm trực tiếp, nên họ sẽ thường lo lắng rằng nếu không may hàng giao đến bị lỗi hoặc hư hại thì phải làm sao?

Xem Thêm  Tại sao hàng hóa có 2 thuộc tính? Ý nghĩa của hai thuộc tính hàng hóa

Sau khi cân nhắc về mặt giá cả, hầu như người dùng nào cũng đều cực kì quan tâm đến chính sách bù hoàn đổi trả cho sản phẩm nếu có trường hợp sơ suất.

Nếu sản phẩm có giá cả thấp thì người dùng có thể bỏ dở lỗi nếu hàng bị hư hỏng vì suy nghĩ mặc định “tiền nào của đó”. Tuy nhiên, nếu đó là một loại mặt hàng thượng hạng, có giá thành &i triệu chẳng hạn thì đó không còn là chuyện nhỏ nữa, và nếu không có chính sách bảo trì, chắc chắn sẽ khiến người dùng từ chối mua hàng, thậm chí từ bỏ thương hiệu hoặc nhà phân phối đó!

7. Thanh toán trực tuyến

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và Internet, mọi thứ dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều về mọi mặt . Điển hình như sự phát minh ra đời của các loại hiệ tượng thanh toán trực tuyến đã giúp mọi người có thể quản lý ăn xài, tài chính , thanh toán mua hàng một cách đơn giản và nhanh chóng. Vì thế, nếu như website, cửa hàng online của bạn có thể tích hợp thêm đa dạng các hiệ tượng thanh toán sẽ giúp người dùng dễ dàng, tiện lợi hơn trong việc mua sắm.

Tham khảo:

  • Tích hợp thanh toán VISA &o website
  • Tích hợp thanh toán Paypal &o website

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Mona Media cung cấp gói dịch vụ tối ưu & cải tổ website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 600% như ý muốn.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong kinh doanh thương mại online của người tiêu dùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý để đạt được hiệu quả, thúc đẩy doanh thu bán hàng tăng cao. Mỗi người chủ cũng cần phải có sự linh hoạt, “tuỳ cơ ứng biến” trong từng cảnh ngộ cụ thể khác nhau để nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng, nhằm giúp việc buôn bán online ngày càng phát triển chóng mặt mẽ hơn.

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *