Liên hệ bản thân – SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO … – 123doc

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Liên hệ bản thân – SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO … – 123doc. Bài viết cach ho chi minh lien he ban than tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

II. SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHI MINH

3. Liên hệ bản thân

Trước hết, đạo đức buộc tôi phải nhìn lại bản thân mình, tìm hiểu bản thân mình và biết được điều gì thật sự làm cho tôi hạnh phúc. Vấn đề đạo đức đầu tiên đối với tôi là khám phá chính mình. Nếu tôi tiến hành công việc này 1 cách trung thực và dũng cảm, tôi sẽ khám phá ra những thứ mà tôi không thể ngờ được rằng chúng đang hiện hữu trong tôi, những thứ vốn được che chắn ở bên trong. Tôi đã từng nghe các nhà khoa học nói là tôi chỉ mới sử dụng 5% năng lực của mình trong cuộc sống hằng ngày, 95% còn lại tôi chưa bao giờ sử dụng đến vì tôi chưa bao giờ phát hiện ra chúng. Thật là uổng phí! Và đối với những người khác, điều này cũng xảy ra tương tự. Quá ư là uổng phí! Vì thế, việc khám phá những tiềm năng của bản thân trở thành nhiệm vụ tiên phong hàng đầu đối với tôi. Tôi là một người thiếu đạo đức nếu tôi chỉ dùng 5% năng lực của mình.

Bạn Đang Xem: Liên hệ bản thân – SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO … – 123doc

Từ việc nghiên cứu đề tài này tôi đã tìm ra cho mình một phương hướng phấn đấu để khẳng định mình và hoàn thiện bản thân mình. để đáp ứng những yêu cầu của công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Một là, tẩm bổ đạo đức cách mạng: Đạo đức cách mạng là đạo đức mới, là phẩm chất không thể thiếu và là cái căn cơ của con người xã hội chủ nghĩa. Bởi, ‘Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân’.

Xem Thêm  Khi nào phong trào công nhân Việt Nam hoàn toàn trở … – Hoatieu.vn

Lĩnh hội các đức tính: cần, kiệm, liêm, chính. Những phẩm chất này giống như bốn mùa của trời đất; nếu thiếu một trong bốn phẩm chất đó thì con người không thể trở thành người theo đúng nghĩa. Nhưng, đạo đức cách mệnh không phải là cái có sẵn, không phải từ trên trời rơi xuống, mà là kết quả của sự đấu tranh, rèn luyện bền bỉ hằng ngày của mỗi người. Đối với thế hệ trẻ, phải luôn nỗ lực rèn luyện đạo đức cách mạng: thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; sống trong sạch, có chí tiến thủ và đoàn kết, không kiêu ngạo; tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa thành viên; phê phán những thói hư, tật xấu; thường xuyên tiến hành phê bình và tự phê bình… để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Hai là, tẩm bổ tri thức lý luận và văn hóa, khoa học – kỹ thuật: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, thanh niên phải vừa có đức, vừa có tài. Bởi vì, người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó; người có tài mà không có đức sẽ trở nên vô dụng. Hơn nữa, chính sự dốt nát là một trong những nguyên nhân căn bản kìm hãm sự phát triển: ‘Dốt thì dại, dại thì hèn'(8). thế nên, để trở thành người có trí tuệ, có tri thức, tức là có tài, bên cạnh việc trau dồi đạo đức cách mạng, thanh niên còn phải hăng hái học hành, trong đó có ăn học lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin. Nghiên cứu, học hành lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin là nhằm trang bị và nâng cao trình độ lý luận cách mạng – ngọn đèn pha soi sáng cho hoạt động thực tiễn.

Cùng với việc học hành lý luận cách mạng, các thế hệ trẻ còn phải tích cực học hành văn hóa, khoa học – kỹ thuật…; sử dụng những tri thức đó để xây dựng xã hội mới. bởi chúng ta đi lên chủ nghĩa xã hội từ một nước nông nghiệp lạc hậu. Để thế hệ trẻ có thể tích lũy được những tri thức cần thiết, tạo tiền đề phát huy năng lực sáng tạo, góp phần quan trọng &o sự nghiệp bảo vệ và xây dựng chủ nghĩa

xã hội của dân tộc.

Xem Thêm : Toán 11 Bài 8: Phép Đồng Dạng Là Gì? Công Dụng Và Bài Tập Vận

Ba là, bồi dưỡng thể chất để có sức sống dẻo dai, thể chất cường tráng, tinh thần mạnh mẽ và nghị lực lớn, không có cách nào khác ngoài việc hăng hái, tích cực rèn luyện thể dục, thể thao. Có sức khỏe mới có thể làm việc.

Xem Thêm  Tới Tháng Là Gì? Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Gì? phương pháp tính … – Kotex

Thấm nhuần và thực hiện những tư tưởng đúng đắn, sâu sắc nói trên của Chủ

tịch Hồ Chí Minh. Giúp tôi khám phá đến đỉnh cao của những tiềm năng ở trong

tôi. Nó khiến tôi nhận ra lý tưởng tự hoàn thiện mình trong suốt cuộc đời. Nó khuyến khích tôi vượt lên trên sự tồn tại đơn thuần để đạt đến một tầm cao mới trong nhận thức. Nó giúp tôi tạo lập một cuộc sống hướng &o sự hoàn thiện cá nhân và phụng sự xã hội.góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đẹp hơn, vững cao hơn nữa, như mong ước cháy bỏng của Người trước khi từ biệt thế giới này.

C. KẾT LUẬN

Vấn đề đạo đức cách mạng, theo ý niệm của Hồ Chí Minh, là lĩnh vực nhạy cảm của văn hoá và đồng thời là cái gốc của sự phát triển. Từ trong các bài nói, bài viết của Hồ Chí Minh, nhất là từ trong cuộc sống thường ngày của con người ông, toát lên điều đó. Hình như đó là cái triết lý sống của ông và cũng có thể gọi đó là triết lý phát triển mà Hồ Chí Minh đưa ra cho mọi người, mọi dân tộc, mọi cộng đồng dân cư và cho mọi thời đại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã sớm nhận ra sự nguy hiểm của bệnh “cá nhân”, đó là điều mà Cuộc sống đang đòi hỏi phải làm trong sạch Đảng và làm lành mạnh đời sống đạo đức của xã hội. Hai mặt đó phải tiến hành song song. Phải khắc phục các nguyên nhân đẻ ra các tệ nạn thụ động; càng phải khắc phục nguyên nhân đã để cho các tệ nạn thụ động phát triển. Trong cuộc đấu tranh này, phải lấy việc xây dựng Đảng làm nhiệm vụ then chốt, như đã được nêu ra trong nhiều nghị quyết của Đảng.

Chúng ta càng ăn thua lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền, mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn “Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là

người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân” .

Xem Thêm : Đặt tên con gái họ Trần năm 2022 cực hot, mang vận mệnh tốt

học hành tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng, bên cạnh việc xây dựng những phẩm chất đạo đức. Trung với nước, hiếu với dân, thương người, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng nêu trong di sản của Người, chúng ta còn phải đấu tranh quyết liệt chống các tệ nạn xã hội nảy sinh trong nền kinh tế thị trường đang làm phương hại đến nền đạo đức cách mạng.

Xem Thêm  100+ tranh tô màu áo quần đẹp nhất dễ tải dễ in cập nhật 2023

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh vẫn còn bất biến tính thời sự, soi sáng cho Đảng và nhân dân ta hoàn thành sự nghiệp vẻ vang, xây dựng nền đạo đức Việt Nam ngang tầm với những yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới.uyên nhân đẻ ra các tệ nạn tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng đến chế độ.

Tóm lại, Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng là một di sản tinh thần vô cùng quí báu của Đảng và dân tộc ta. Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng, vấn đề đặt ra không chỉ ở chỗ thừa nhận và khẳng định những giá trị thực tiễn to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, mà một điều rất quan trọng là áp dụng và phát triển những giá trị tư tưởng đó &o sự nghiệp xây dựng đội ngũ cán bộ của đất nước ta trong giai đoạn hiện giờ. Những tư liệu gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện lưu giữ tại bảo tồn Cách mạng Việt Nam là những di sản vật chất quí báu để góp phần nghiên cứu tư tưởng của Người./. Tài liệu bài viết liên quan:

– Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh.

– Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, nâng cao đạo đức cách mạng. – Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và củng cố đoàn viên,

thanh niên.

– http://www.cpv.org.vn – http://vi.wikipedia.org/wiki

– Hồ Chí Minh : Toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia Hà Nội. – http://thehehochiminh.wordpress.com

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *