Dịch vụ hồi sinh chức năng – Singapore

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Dịch vụ hồi sinh chức năng – Singapore. Bài viết chuc nang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đơn vị bình phục chức năng cung cấp các cách trị liệu chức năng, vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu và dịch vụ coi ngó tại nhà cho bệnh nhân thuộc mọi lứa tuổi, tập trung &o việc cải sinh tình trạng suy giảm và hạn chế về mặt chức năng của bệnh nhân do một số tình trạng y khoa và tổn thương nhất định.

Bạn Đang Xem: Dịch vụ hồi sinh chức năng – Singapore

Trị liệu chức năng

Xem Thêm : Tài xế “chây ỳ” không nộp phạt khi vi phạm giao thông, xử lý thế nào?

Trị liệu chức năng gồm có:

 • Trị liệu bàn tay: Nhằm cải sinh phạm vi chuyển động và sức lực cho những bệnh nhân bị gãy chi trên, tổn thương dây thần kinh/ gân, chấn thương căng cơ tái diễn, ví dụ như hội chứng ống cổ tay, ngón tay cò súng, viêm gân, các biến dạng bẩm sinh, v.v. thông qua việc thay đổi kỹ thuật và sử dụng các thiết bị hỗ trợ.Thay đổi cách thức bệnh nhân thực hiện các hoạt động dẫn đến chấn thương căng cơ tái diễn để phòng ngừa bệnh tái phát khi thích hợp.
 • Nẹp cố định và nẹp chỉnh hình: Cung cấp nẹp cố định chi trên và chi dưới thiết kế theo yêu cầu cũng như các loại đai cổ và lưng thiết kế sẵn.
 • Chương trình bình phục chức năng thần kinh: Phương pháp trị liệu theo nhóm gồm có nhiều hoạt động điều trị được thực hiện nhằm cải tổ bản lĩnh hoạt động chức năng độc lập ở bệnh nhân. Với các bài tập cử động chi trên, tập giữ thăng bằng khi ngồi, tập thực hiện các hoạt động sinh hoạt về kỹ năng sinh hoạt hàng ngày, chương trình này phù hợp với những bệnh nhân bị đột quỵ, chấn thương đầu hoặc tủy sống, bệnh nhân bận bịu hội chứng Guillain-Barre, v.v. Chương trình cũng tổ chức đào tạo cho người coi ngó nhằm trang bị cho họ kỹ năng để đảm bảo bệnh nhân có được cuộc sống trọn vẹn và đáp ứng nhu cầu cần thiết.
 • Đánh giá/điều chỉnh tiện nghi tại nhà: Nhằm giúp bệnh nhân khắc phục các rào cản vật lý trong và ngoài nhà ở bằng phương pháp sử dụng đường dốc được thiết kế sẵn hoặc theo yêu cầu. Lắp đặt tay vịn để phòng tránh té ngã dựa trên đánh giá thăng bằng động lực học khi đứng của bệnh nhân (nghĩa là bản lĩnh giữ thăng bằng khi chuyển động).
 • Thiết bị/dụng cụ hỗ trợ theo bổ nhiệm của bác sĩ: Nhằm cung cần thiết bị hoặc dụng cụ hỗ trợ phù hợp nhất (ví dụ như xe lăn, ghế bô vệ sinh, ghế tắm, bệ ngồi giúp tăng chiều cao bồn cầu hoặc gậy gắp đồ) để bệnh nhân có thể sinh hoạt độc lập tối đa tại nhà tùy thuộc &o bản lĩnh hoạt động chức năng của bệnh nhân.
 • Kiểm soát bao tay và lo âu: Hướng dẫn kỹ thuật cho những chuyên gia bận bịu gặp gỡ khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như những người sẽ nhận được lợi ích từ việc học hỏi các kỹ năng đối phó cụ thể.
Xem Thêm  GPA là gì? CPA là gì? Sự khác biệt giữa CPA và GPA là gì?

Vật lý trị liệu

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ giúp những bệnh nhân có các triệu chứng về thể chất và bị suy giảm bản lĩnh chuyển động do chấn thương hoặc bệnh lý hồi sinh sức khỏe.

Vật lý trị liệu gồm có:

 • hồi sinh chức năng ở lưng/cổ: Nhằm giúp kiểm soát các cơn đau cấp hoặc mạn tính. Biện pháp kiểm soát đau, các kỹ thuật thủ công, đánh giá và tư vấn về tư thế cũng như tính tiện lợi, tăng cường sức mạnh vùng cơ cốt lõi và các bài tập thể dục chỉ là một &i trong số các kỹ thuật có thể được áp dụng để giảm thiểu và kiểm soát các triệu chứng.
 • Chấn thương thể thao: Có thể gồm có bong gân khớp/dây chằng cấp tính, căng cơ và các chấn thương do quá tải. Chương trình này gồm có các biện pháp kiểm soát đau, thay đổi hoạt động và đánh giá/canh và chỉnh sửa kỹ thuật thể thao nhằm rút ngắn thời gian hồi phục và đảm bảo bệnh nhân có thể tiếp tục hoạt động thể thao.
 • hồi phục chức năng sau phẫu thuật: Sau khi trải qua các ca phẫu thuật như tái tạo ACL, khắc phục tình trạng ở chóp xoay hoặc thay khớp gối/khớp hông toàn phần, việc hồi sinh chức năng là rất quan trọng để bệnh nhân có thể trở lại với chức năng thể chất đầy đủ và bình thường. Bệnh nhân được hướng dẫn và tập luyện đúng cách để hồi sinh bản lĩnh thực hiện hoạt động và chơi thể thao như trước khi bị chấn thương.
 • Vật lý trị liệu tim phổi: Sau khi trải qua các ca phẫu thuật tim – lồng ngực (ví dụ như phẫu thuật bắc cầu và phẫu thuật thay van) và phẫu thuật phổi/ổ bụng, v.v., việc khôi phục chức năng là rất quan trọng để đảm bảo sự an ninh và hồi phục của bệnh nhân.
 • bình phục chức năng thần kinh: Chương trình tập luyện đa dạng được thiết kế cho các chi và thân nhằm giúp bệnh nhân bình phục chức năng và chuyển động cơ bình thường sau biến cố đột quỵ, chấn thương tủy sống, chấn thương đầu, v.v.
 • hồi sinh chức năng tiền đình (lấy lại thăng bằng): Là một chương trình hồi sinh chức năng dựa trên việc tập luyện để điều trị cho các bệnh nhân bị chóng mặt và mất thăng bằng do suy giảm chức năng tai trong hoặc rối loạn hệ thần kinh trung ương.
 • Các dịch vụ khác:
  1. Trị liệu thần kinh phó giao cảm: Một phương pháp trị liệu sử dụng những động tác chạm nhẹ nhàng để ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương và hệ thống màng cơ nhằm kiểm soát cả các cơn đau cấp và mạn tính. Phương pháp này giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể cũng như giúp kiểm soát găng.
  2. Bài tập sau sinh: Bài tập quan trọng nhất trong những ngày đầu sau sinh là bài tập luyện cơ sàn chậu. Các chuyên gia vật lý trị liệu có thể hướng dẫn sản phụ về các bài tập bình phục sau sinh.
  3. Bài tập Pilates: Các bài tập được thiết kế và thực hiện nhằm hồi phục đường cong cột sống tự nhiên và bản lĩnh kiểm soát cơ bao quanh các khớp. Lợi ích của các bài tập này gồm có kích thích hoạt động vùng cơ cốt lõi và kiểm soát chuyển động của khớp cũng như khả năng vận động ngoại vi.
  4. hồi phục chức năng ung thư: Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ thiết kế một chương trình tập luyện để bệnh nhân có thể thực hiện chức năng với mức độ phụ thuộc tối thiểu và nâng cao tối đa chất lượng cuộc sống của họ.
  5. Dịch vụ điều trị bệnh chân
  6. Dịch vụ bộ hạ giả và dụng cụ chỉnh hình
Xem Thêm  Thiên nhiên vùng núi Đông Bắc khác với Tây Bắc … – Luật Hoàng Phi

Âm ngữ – ngôn ngữ trị liệu

Xem Thêm : Vì sao có thể nói: nguyễn trãi là một nhà thơ lớn của dân tộc

Chuyên gia âm ngữ trị liệu là các chuyên gia về sức khỏe có chuyên môn trong việc đánh giá và điều trị các vấn đề khó giao tiếp và rối loạn khả năng nuốt ở toàn bộ cơ thể lớn và trẻ em. Chuyên gia âm ngữ trị liệu giúp bệnh nhân điều trị nhiều vấn đề khác nhau, với các dịch vụ được cung cấp bao gồm:

Dịch vụ dành cho người trưởng thành

 • khôi phục chức năng cho bệnh nhân bận rộn chứng khó giao tiếp
  • Trị liệu chứng mất ngôn ngữ
  • Trị liệu chứng loạn vận ngôn
 • Điều trị rối loạn giọng nói
 • hồi phục chức năng cho bệnh nhân ung thư đầu và cổ
Xem Thêm  0935 là mạng gì? Những thông tin cần hiểu rõ về sim 0935

Dịch vụ dành cho bệnh nhi

 • Phương pháp cấu âm trị liệu
 • Can thiệp ngôn ngữ sớm
 • Trị liệu theo nhóm
 • Chương trình Hanen It Takes Two to Talk (Muốn trò chuyện phải có hai người)
 • Chương trình Hanen More Than Words (Hơn cả ngôn từ)
 • Các kỹ năng ngôn ngữ cấp lơn hơn, nghĩa là lý luận và giải quyết vấn đề bằng lời nói
 • Trị liệu đọc viết và chứng khó đọc
 • Trị liệu vận động vùng miệng
 • Thăm khám tại trường học
 • Huấn luyện kỹ năng xã hội
 • Hỗ trợ nhu cầu đặc biệt
 • Trị liệu sứt môi/hở hàm ếch và các bất thường sọ – mặt
 • Trị liệu khả năng nói lưu loát

Liệu pháp điều trị tại nhà

Dành cho những bệnh nhân khó di chuyển tới bệnh viện (ví dụ như bệnh nhân nằm liệt giường).

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *