Nội dung nào không phản ánh đúng lí do để Pháp chọn Đà Nẵng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nội dung nào không phản ánh đúng lí do để Pháp chọn Đà Nẵng. Bài viết dau khong phai la ly do de phap chon da nang la muc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

* Tình hình Việt Nam giữa thế kỉ XIX trước cuộc xâm lược của thực dân Pháp

Bạn Đang Xem: Nội dung nào không phản ánh đúng lí do để Pháp chọn Đà Nẵng

– Giữa thế kỉ XIX, trước khi Pháp xâm lược, Việt Nam là nước độc lập, kinh tế đã có những bước phát triển nhưng đã bộc lộ suy yếu.

– Thời nhà Nguyễn, kinh tế công, nông, thương nghiệp sa sút. Nhà Nguyễn thực hiện đường lối đối ngoại thiển cận khiến cho Việt Nam bị cô lập.

Xem Thêm  Đáp Án Heo Đi Thi Hôm ấp ấp Nay / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất

– Đời sống nhân dân gặp gỡ khó khăn, nhiều cuộc khởi nghĩa nổ ra.

Xem Thêm : Tên 4 chữ hay cho bé gái mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, an toàn – Eva

– bản lĩnh phòng thủ sa sút, quốc phòng yếu kém đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc chống lại sự xâm lược của tư bản phương Tây.

* động thái chứng tỏ thực dân Pháp ráo riết chuẩn bị xâm lược Việt Nam:

– Cuối thế kỉ XV, đầu thế kỉ XVI, những cuộc phát kiến địa lí đã báo hiệu “buổi rạng đông của thời đại tư bản chủ nghĩa”. Liền sau đó, để thỏa mãn nhu cầu sản xuất và sale, tư bản các nước đã tỏa đi khắp thế giới để tìm kiếm thị trường và nhiên liệu.

– Trong cuộc chạy đua sang phương Đông, tư sản pháp đã lợi dụng đạo Thiên Chúa như là một công cụ xâm lược.

– Cuối thế kỉ XVII, khi phong trào Tây Sơn nổ ra, giám mục Bá Đa Lộc đã chớp cơ hội cho tư bản Pháp can thiệp &o Việt Nam khi Nguyễn Ánh cầu cứu thế lực ngoại bang giúp ông ta giành lại quyền lợi.

Xem Thêm : Lý giải độ hot game baccarat Onbet – Sân chơi thắng lớn

– Năm 1857, Na pô lê ông III lập ra hội đồng Nam Kì để bàn cách can thiệp &o nước ta, tiếp đó, sứ thần tới Huế đòi được “tự do bán buôn và truyền đạo”. Cùng lúc đó, bộ trưởng bộ Hải quân Thuộc địa Pháp tăng viện cho hạm đội Pháp ở Thái bình dương để cùng Anh – Mĩ xâm lược Trung Quốc và lệnh cho phó Đô đốc Giơ-nuy chỉ cho hạm đội Pháp đánh &o Việt nam ngay sau khi chiếm được Quảng Châu (Trung Quốc).

Xem Thêm  Thực phẩm biến đổi gen GMO và những tác hại ít nghe biết

– Sau khi liên quân Anh – Pháp chiếm được Quảng Châu (Trung Quốc) buộc triều đình Mãn Thanh kí điều ước Thiên Tân (27-6-1858), chiều 31-8-1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nhà kéo tới cửa biển Đà Nẵng, chuẩn bị nổ súng xâm lược Việt Nam.

* Thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiền, vì:

– Đà Nẵng lúc bấy giờ là một bộ phận tỉnh Quảng Nam, là một cảng lớn, là một đầu mối giao thông từ Bắc &o Nam và từ Đông sang Tây, Đà Nẵng lại gần kinh thành Huế.

– Thực dân Pháp đánh Đà Nẵng đầu tiên nhằm mục đích: đánh chiếm một căn cứ quan trọng để trên cơ sở đó làm bàn đạp đánh &o Nam và đánh ra Bắc, nhanh chống tấn công kinh thành Huế, buộc triều đình phải đầu hàng, kết thúc nhanh cuộc chiến tranh xâm lược của chúng đối với nước ta.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  NaCl + KMnO4 + H2SO4 = Cl2 + MnSO4 + Na2SO4 + K2SO4 + H2O

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *