Gà chọi ở đâu hay nhất? Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Gà chọi ở đâu hay nhất? Kinh nghiệm nuôi gà chọi. Bài viết ga choi hai phong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Gà nòi hay còn gọi là gà chọi là một giống gà được nuôi phục vụ cho những trận chọi gà. Gà nòi có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Gà chọi ở đâu hay nhất? Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Vậy gà chọi ở đâu hay nhất? Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng cũng bạn đi tìm hiểu tất tần tật thông tin vê giống gà này ngay bài viết dưới đây!

Bạn Đang Xem: Gà chọi ở đâu hay nhất? Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Được tài trợ

Nguồn gốc gà chọi

Nguồn gốc của gà chọi là ở Việt Nam. Có rất nhiều đàm luận về nguồn gốc xuất xứ của giống gà này ở Việt Nam. Nhiều tài liệu cho biết gà chọi Việt Nam đã được thuần hóa cách đây 8000 năm tại Đông Nam Á trong một khu vực phạm vi bao gồm Thái Lan và Việt Nam, nơi mà loài gà rừng đỏ hiện đang sinh sống ngày nay.

ga choi o dau hay nhat

Được tài trợ

Trong những thập niên mới đây, gà chọi đã được xuất cảng qua các quốc gia láng giềng như Thailand, Indonesia, và Malaysia. Những người Việt hiện sinh sống ở Hoa Kỳ cũng đã đem được trứng gà nòi qua đây và ấp nở thành công. Bên cạnh đó, chỉ có một nơi duy nhất có giống gà nhìn không khác gì gà nòi, đó là đảo Reunion Island.

Gà chọi ở đâu hay nhất?

Giống gà chọi hay nhất miền Bắc

Miền Bắc với truyền thống nuôi nhiều gà đòn nên có những địa phương gà cho ra đời những dòng gà xuất sắc. Chúng đã khẳng định được Brand Name của riêng mình. Như giống gà thổ Bắc Giang, gà Nghi tàm nghĩa đô Hà Nội, gà chọi Thái Bình, gà chọi Tỉnh Bắc Ninh,…

ga choi o dau hay nhat1

Giống gà chọi hay nhất miền Trung

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Trung? Miền Trung không quá nổi tiếng về gà chọi nên xuất hiện trong danh sách này chỉ có Bình Định và Ninh Thuận. Trong đó Bình Định nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài với dòng chiến kê không lẫn &o đâu được.

ga choi o dau hay nhat2

Giống gà chọi hay nhất miền Nam

Nhắc đến giống gà chọi hay nhất miền Nam chắc chắn không thể bỏ dở Cao Lãnh, Châu Đốc, Bà Điểm, Chợ Lách. Đây đều là những dòng gà chọi đá cựa nổi tiếng Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan. Với biên cương ngay gần thì hầu như tháng nào cũng có người qua xem lựa gà và chọn gà.

Xem Thêm  Vì sao người bận bịu sốt xuất huyết đã khỏe vẫn có nguy cơ tử vong?

ga choi o dau hay nhat3

BXH dòng giống gà chọi hay nhất hiện giờ tại Việt Nam

Sau đây là bảng xếp hạng dòng giống gà chọi hay nhất hiện giờ tại Việt Nam:

Linh Kê Xám Thần

Khi nhắc tới những con gà chọi bách chiến bách thắng thì linh kê Xám Thần &o vị trí đầu tiên. Kỷ lục 21 trận bất bại liên tiếp chắc chắn không thể có gà nào phá được. Xám Thần có biệt tài chuyên đá lưng, đá hầu.

Hình như, gà Xám Thần còn là một con gà chọi đẹp. Với Bức Ảnh gà chọi đẹp thường thấy là màu da đỏ với bộ lông màu xám tro. Cơ bắp rắn chắc và khuôn mặt độc ác tợn.

ga choi o dau hay nhat4

Linh Kê Xám Messi

Nổi tiếng không kém đó là gà Linh Xám Messi. Chúng thật sự là kỳ phùng địch thủ đối với Xám Thần khi cũng kịp bỏ túi 19 chiến thắng &o bộ sưu tầm của mình.

Sở trường của gà chọi Xám Messi thuộc dòng gà đá cả đòn lẫn lối. các đòn đánh đá tốc độ và vô cùng mạnh mẽ cũng tạo nên danh hiệu cho gà chọi Xám Messi trên các trường gà.

ga choi o dau hay nhat5

Tía King Kong (Vua gà tía)

Nổi bật &o những năm hai nghìn khi phong trào chơi gà thời đó vẫn rất thuần và đơn sơ. Lối đánh của tía King Kong khác biệt so với Xám Thần. Nếu như Xám Thần phá lối đối thủ bắt buộc chúng chơi theo phong cách của mình thì Tía King Kong tuỳ theo đối phương mà đưa ra các cách xử lý phù hợp để khắc chế.

Xem Thêm : Nên vệ sinh vết thương sau khi cắt bao quy đầu như thế nào an ninh?

đọc thêm : Ngọc Thanh Tâm là ai? HOT Profile ái nữ nhà đại gia thủy sản

Sở trường của gà đá Tía King Kong chuyên đá mu lưng. Tía King Kong có gương mặt dữ dằn, cùng với bản lĩnh đọc đòn tốt. Điều này giúp Tía King Kong né được các đòn đánh hiểm.

ga choi o dau hay nhat6

Bên cạnh đó, thân hình cao với đôi người đẹp cũng là một lợi thế của chiến kê gà chọi Tía King Kong. Bởi những cú đá khi tung ra có thể khiến đối thủ khó tránh được. Với thân hình này, Tía King Kong cũng được nhiều người xem là hình gà chọi đẹp.

Gà chọi “Máy in tiền” Ô Taxi

Gà chọi Ô taxi được ví như là một máy bộ in tiền thực sự trong thời đại hiện đại. Chúng được truyền tụng là một trong những gà chọi hay nhất bây giờ. Gà chọi “Máy in tiền” Ô Taxi mang lại cho chủ nhân không biết bao lăm tiền vì các trận đá gà cược lớn với những chiến thắng 3 – 4 sao mà không con gà nào phá được.

Thân hình săn sắc, với các bó cơ lớn, cần cổ to. Đặc biệt là khuôn mặt ác ôn ác tợn là điều nổi bật của gà chọi Ô Taxi. Đây chắc chắn là một trong các gà chọi đẹp được nhiều người yêu thích.

ga choi o dau hay nhat7

Kinh nghiệm chọn được giống gà đá tốt

Một số kinh nghiệm chọn được giống gà đá tốt:

Bạn nên chọn gà từ 3,2 – 3,5kg săn gọn. Không nên chọn gà mập 3,8 – 4kg nặng nề chậm chạp.

Gà đá hay thường có đặc điểm: mình dài, lông mượt, mồng to, vảy mỏng, câu tròn, gối thắt, ngón nhỏ dài, tam sơn mênh mông nhưng cũng không nhất thiết vậy. Có con nhìn hiệ tượng nhỏ con, không đẹp nhưng đá rất hay.

ga choi o dau hay nhat8

Nên chọn gà theo 5 phòng ban trên mình gà. Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 phòng ban trên mình gà, gọi là ngũ thường. Gồm:

 • Mỏ to thẳng, miệng bát ngát, đầu mồng dâu, mắt chữ điền,
 • Cổ to, dài, thẳng.
 • Lưng rộng, cánh dài.
 • Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.
 • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng, khô.

Bạn nên chọn gà theo màu lông. Về chọn màu lông, trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải,… thông thường có 3 màu lông phổ biến là ô, tía, xám.

 • Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc.
 • Gà tía phải là tía mật ngã black color.
 • Gà xám phải là xám khô, bởi vì dân gian mới có câu rằng: “Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Nếu như chọn gà xám, không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua.
 • Ngược lại, gà tía chân trắng thì đá hay.
 • Nếu chọn được tía ngũ sắc (năm màu lông) chân trắng thì khó có gà nào địch nổi, ngoại trừ thần kê.
Xem Thêm  NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Bạn nên chọn gà qua tiếng gáy. Con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng, đó cũng là thần kê.

Hình như bạn còn có thể chọn gà thông qua vảy gà, cách đi dáng đứng,… Nếu bạn là người chơi gà lần đầu, bạn nên bài viết liên quan nhiều kinh nghiệm của người đã chơi gà lâu năm để chọn cho kỹ và chính xác gà chọi.

Phân loại gà đòn và gà cựa

Gà đòn (gà nòi) là cách dùng quản và chân để đánh đòn. Gà đòn phổ biến nhất ở miền Bắc và miền Trung. Còn miền Nam chủ yếu là gà cựa.

Một số đặc điểm chung của gà đòn thường xét đến các bộ phận. Gà chọi nòi được ví như loại gà không cựa bởi cựa gà đòn có gốc to mọc khá lâu và không dài. Cựa mới mọc chỉ nhú lên như hạt bắp.

Do chủ yếu dùng quản và bàn chân để tấn công &o đối phương nên cựa gà đòn thường bị cưa bớt hoặc mài nhẵn. Một số người chơi gà đòn thường bấm cựa khi mới nhú để cựa không nhú ra được nữa nên thường được gọi là gà không mọc cựa.

ga choi o dau hay nhat9

Còn gà cựa là loại gà có cựa, ra đòn bằng cách đâm đòn &o chỗ hiểm của đối phương. Phổ biến hơn cả là gà cựa sắt. Đây là loại gà có gắn thêm một lưỡi sắt ở phần cựa của con gà.

Gà cựa thường có cân nặng khoảng 3kg. Đá gà cựa là một vẻ ngoài sát phạt, thiên về ăn thua, không chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà.

ga choi o dau hay nhat1 1

tham khảo thêm : Cre là gì? Ý nghĩa của cre trên các nền tảng mạng xã hội

Xem Thêm : Family name là gì? Nghĩa của một số từ thúc đẩy thông dụng

Ngoài ra, thời gian cũng chính là điểm nhận ra rõ sự khác biệt của hai loại hình gà nòi và gà cựa. Bởi trận đấu gà đòn thường diễn ra lâu hơn do sử dụng các đòn đá, còn gà cựa chỉ cần một phát đâm đúng chỗ hiểm có thể lấy mạng đối thủ một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm đặt tên cho gà chọi

Gợi ý một số kinh nghiệm đặt tên cho gà chọi nghe là nhớ:

Dùng màu lông để đặt tên cho gà

Người đơn giản thường sẽ căn cứ &o những đặc điểm ngoại hình để đặt tên cho gà, đặc biệt là dựa &o màu lông. thế bởi vì mà có các chiếc như con Điều, con Chuối, con Ngũ Sắc, con Xám Tía, con Mồng dâu ra đời.

Lấy tên chủ kê đặt cho gà

Điều này không chỉ giúp chú gà có một biệt danh đặc sắc mà còn giúp người hâm mộ nhớ đến chủ nhân của chúng nhiều hơn. Ví dụ như gà Năm Sô, gà ông Sáu,…

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

Theo đó, tên gà theo địa phương thường không phải do chủ kê đặt mà do người hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. Ví dụ như gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Thuốc,…

Gọi tên gà chọi bằng thế đá đặc trưng

Trong quá trình thi đấu, mỗi con gà luôn nắm giữ cho mình những thế đá riêng biệt, tạo nên dấu ấn cho chúng trên sàn đấu. Cũng dựa &o đó, chủ kê sẽ đặt tên cho con cưng của họ dựa &o “phong cách” đá này.

ga choi o dau hay nhat12

Gà chọi ăn gì?

Gà chọi chủ yếu ăn thóc (lúa, gạo). Bên cạnh đó, việc bổ sung chất bổ cho gà chọi là rất cấp thiết. Do vậy mỗi tuần bạn nên cho gà uống từ 2-3 viên thuốc bổ nhóm B hoặc cá, thịt đã được nấu chín cung cấp vừa đủ (tránh tình trạng dư thừa sẽ khiến gà chọi bị béo phì).

Xem Thêm  1 năm có bao lăm ngày, tuần, quý cập nhật mới nhất 2020

Ngoài ra, một số điều bạn phải lưu ý như:

 • Khi đang trong giai đoạn chiến đấu, bạn cần hết sức lưu ý tuyệt đối không nên cho cơ thể gà bị tích mỡ và nước. Thức ăn nên kết hợp cả thóc và rau xanh để bổ sung chất xơ cho gà.
 • Bên cạnh đó, cho gà chọi ăn tỏi để giúp cho gà tránh bị trúng gió và hệ tiêu hóa tốt hơn cũng là một lời khuyên có lợi cho những ai chăm nom gà chọi.

Tắm cho gà nòi như thế nào?

Tắm cho gà chọi bằng phương pháp tắm nước phun sương. Đây là cách tắm phổ biến mà các sư kê chơi gà thường hay sử dụng. Đó chính là phun sương cho nhiều vị trí trên cơ thể gà cũng không phải là trực tiếp nhúng gà &o trong nước mà tắm.

ga choi o dau hay nhat 1 e1624096148594

Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là khởi đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân. Cách tắm này khá phổ biến vì rất dễ mà không nên phải chuẩn bị nhiều.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách khác nhau để tắm cho gà chọi như: tắm khô (tắm cát), tắm bằng nước chè, tắm bằng rượu tắm,…

Mua, bán gà chọi ở đâu tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm bán gà giống chọi nổi tiếng trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam ở các trang trại nuôi gà chọi. Trong đó, những nơi được đánh giá cao về chất lượng gà chọi có thể kể đến như sau:

 • Bắc Giang với giống gà Thổ Hà.
 • Hà Nội với giống gà Nghi Tàm, Vân Hồ, Đông Anh, Nghĩa Đô.
 • Hải Phòng với giống gà chọi Đồ Sơn.
 • Khánh Hòa với giống gà chọi Phan Rang.
 • Phú Yên với giống gà chọi Vạn Giã.
 • Quảng Ngãi với giống gà chọi Sông Vệ.
 • Bình Định hãy chọn mua giống gà của các vùng Hoàn nhơ bẩnn, Sông Koon, Cát Chánh, Gò Bài.
 • Ở Miền Nam, bạn nên chọn mua các giống gà Cao Lãnh ở Đồng Tháp, gà bà Điểm ở Chợ Lách,…

Gà nòi giống giá bao lăm tiền?

Giá của giống gà nòi khoảng 15 ngày tuổi sẽ có giá khoảng 23.000 đồng/ con. Còn giá của giống gà khoảng 30 ngày tuổi sẽ có giá khoảng 32.000 đồng/ con.

Tùy theo từng vùng miền hay từng giống gà nòi đạt chuẩn như thế nào thì giá sẽ dao động khác nhau. Bạn nên đọc thêm trước để tìm mua được gà nòi giống giá rất tốt nhé!

ga choi o dau hay nhat10

Gà chọi làm món gì ngon nhất?

Ngoài dùng tham gia các trận đấu, gà chọi còn là một thực phẩm được ưa chuộng với nhiều gia đình và trong các bữa tiệc. Gà chọi có thể làm các món như gà nòi xào xả ớt, gà nòi nướng, gà nòi nấu giả cầy, lòng gà xào mướp, gà nòi om, gà nòi nấu lá giang,…

Nếu chưa có cơ hội thử những món ăn ngon với gà nòi thì bạn hãy trổ tài đi nhé! Tuy nhiên, một số người cũng không thích ăn loại gà này lắm. Bạn có thể xem thêm.

ga choi o dau hay nhat11

Thông qua bài viết trên chắc Các bạn đã nắm rõ thông tin về đá gà, gà chọi ở đâu hay nhất và tất tần tật kinh nghiệm nuôi gà chọi rồi nhỉ? Đừng quên chia sẻ bài viết và nhấn theo dõi Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng để cập nhập thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn Chuyên mục: Là ai

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *