Scratch là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ học lập trình Scratch – FUNiX

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Scratch là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ học lập trình Scratch – FUNiX. Bài viết lap trinh scratch la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Học lập trình Scratch là quá trình mà những ai muốn thông dụng ngôn ngữ lập trình Scratch cần được trải qua. Vậy thắc mắc đặt ra ở đây là: Scratch là gì? Sau đây là những thông tin căn bản về ngôn ngữ lập trình Scratch.

 • Xây dựng văn hóa học hành: Biến suy thoái thành cơ hội
 • FUNiX – 1Office ký thoả thuận hợp tác chiến lược phát triển Udemy Business tại Việt Nam
 • Vai trò của đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn
 • Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX đón tiếp đoàn Học viện ngân hàng CHDCND Lào
 • Cơ hội việc làm bao la mở tại BraveBits cho học viên FUNiX

Học lập trình Scratch là quá trình mà những ai muốn thông dụng ngôn ngữ lập trình Scratch cần được trải qua. Vậy thắc mắc đặt ra ở đây là: Scratch là gì? Sau đây là những thông tin căn bản về ngôn ngữ lập trình Scratch.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chơi Cờ Thú | Thủ thuật, luật chơi căn bản

Bạn Đang Xem: Scratch là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ học lập trình Scratch – FUNiX

1. Scratch là gì?

Scratch là một loại ngôn ngữ lập trình được ra đời và phát triển &o năm 1981, bởi một nhóm nghiên cứu có tên là Lifelong Kindergarten. Nhóm nghiên cứu này trực thuộc trung tâm Media Lab (thuộc Viện công nghệ Massachusetts Institute of Technology – MIT).

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu này là giáo sư Mitchel Resnick – Giám đốc điều hành Lifelong Kindergarten. Và mục đích của nhóm nghiên cứu ban hành Scratch đó chính là: phương pháp giúp cho trẻ em có thể học lập trình.

Và đặc biệt là ngôn ngữ này được phát triển theo hướng trực quan với các chi tiết đồ họa sống động nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được tính khoa học, tính kết nối tri thức về sau. bởi vậy học lập trình Scratch là một việc không quá khó khăn đối với những người học ngôn ngữ này.

Học lập trình Scratch vô cùng thú vị
Scratch là một ngôn ngữ lập trình thú vị

>>> bài viết liên quan: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

2. Vì sao nên học và sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch?

Xem Thêm : Cách đăng nhập tập huấn taphuan.csdl.edu.vn

Scratch là ngôn ngữ được tạo ra hướng đối tượng đầu tiên là trẻ em, vậy trẻ em học lập trình Scratch sẽ có được lợi ích gì? Sau đây là một số lý do minh chứng cho việc trẻ em nên học ngôn ngữ lập trình thú vị này.

 • Kích thích, phát triển trí tưởng tượng của các em xuyên suốt quá trình vừa chơi vừa học cùng Scratch.
 • tác động niềm say mê ăn học, tìm tòi khám phá mọi thứ. Đồ họa đẹp cũng là một yếu tố tác động niềm say mê của các em trong quá trình học lập trình Scratch.
 • Rèn luyện cho trẻ em đức tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Hình thành nên cho trẻ tính cách tự giác hoàn thành công việc khi các em được làm việc với các nội dung của Scratch.
 • Phát triển tư duy lập trình cho trẻ từ sớm, giúp chỉ số IQ của các em tăng lên.
 • Scratch là ngôn ngữ yêu cầu kỹ năng kết nối với những người dùng khác. Điều này giúp trẻ học được cách làm việc nhóm với những người bao quanh.
 • Hình như còn bổ trợ cho trẻ tinh thần ý chí, biết cách khắc phục vấn đề. Cụ thể là các em sẽ được học cách xử lý lỗi và đưa ra phương pháp trong quá trình học lập trình Scratch.
 • Khi trẻ đã nắm được kiến thức cơ bản của Scratch, đó sẽ là nền tảng vô cùng tốt để làm tiền đề liên quan cho tương lai của các em.
Xem Thêm  Mai Phương Thuý công khai xưng “vợ – lạ khi chọn bạn trai giờ đây

Và đó là một số các lý do bổ ích chứng minh cho việc vì sao trẻ em nên được tiếp xúc với việc học lập trình Scratch.

Scratch bổ trợ cho quá trình phát triển tư duy của trẻ em
Scratch bổ trợ cho quá trình phát triển tư duy của trẻ em

>>> tìm hiểu thêm: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

3. Ưu nhược điểm của Scratch

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm lớn của ngôn ngữ lập trình Scratch nhé.

3.1 Ưu điểm khi học lập trình Scratch

 • Ngôn ngữ này cho phép trẻ em sáng tạo trong việc kể chuyện, hoạt hình và trò chơi để các em có thể tiếp xúc gần hơn với lập trình.
 • Độ bao phủ bao la với sự có mặt tại hơn 150 quốc gia và cùng hơn 40 ngôn ngữ.
 • Ngôn ngữ này được sử dụng trong các chương trình giảng dạy, học sinh và giáo viên có thể cùng nhau bàn thảo, học lập trình Scratch một cách thoải mái vì giao diện gần gũi, không đặt nặng việc học như các môn văn hóa khác.

Một vấn đề thì luôn có 2 chiều, hoặc đa chiều, và Scratch cũng nằm trong số đấy. Tuy rằng Scratch có nhiều điểm có ích nổi bật nhưng cũng không thể tránh khỏi &i nhược điểm nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một &i nhược điểm nhỏ của Scratch.

Điểm qua các ưu điểm của ngôn ngữ lập trình Scratch
Điểm qua các ưu điểm của ngôn ngữ lập trình Scratch

>>> tham khảo: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

3.2 Nhược điểm

 • Scratch vẫn tồn tại tình trạng có thể gọi là “ăn cắp ý tưởng”. Vì người dùng khác có thể lấy những nội dung bạn tạo ra và biến thành của mình.
 • Trẻ em nếu dưới 13 tuổi cần được dùng địa chỉ email của bố hoặc mẹ để có thể học lập trình Scratch. thế cho nên đối với những phụ huynh không am tường công nghệ hay mạng xã hội thì đây có thể sẽ là rào cản khi các em bắt đầu học Scratch.
 • Thêm một điều nữa là giáo viên sẽ không biết được những gì học sinh đang nghĩ và sáng tạo ra trong đầu. bởi thế có thể các em sẽ sử dụng những nguồn tài liệu không phù hợp. Giáo viên sẽ không thể gisát hại cho tới khi các em học sinh nộp kết quả cho họ.
Xem Thêm  Rau Ngót – loại rau giúp đàn ông tăng cường sinh lý

Xem Thêm : Tiểu sử ca sĩ Dương Hoàng Yến – Người nổi tiếng

Và trên đây là một số nhược điểm nhỏ của Scratch. Những lỗi nhỏ này hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới việc học lập trình Scratch của trẻ. Nên phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình đầy thú vị này nhé.

Trên đây là khái niệm và thông tin xoay quanh chủ đề học lập trình Scratch. Hãy tìm cho con trẻ một địa chỉ phù hợp để học tập nhé. Bạn có thể bài viết liên quan khóa học “Teaching Scratch” tại FUNiX. Chần chờ chi nữa mà hãy đăng ký cho con trẻ một khóa học để bồi dưỡng và phát triển tư duy cho bé ngay từ bây giờ.

>>> Tìm hiểu ngay khóa học lập trình Scratch của FUNiX tại:

>>> tìm hiểu thêm nhiều bài viết tại đây:

 • 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX
 • Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam
 • Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX
 • Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

Đào Thị Kim Thảo

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *