Quốc tế đàn ông 19/11 trùng với… “Toilet thế giới”: Đừng khóc vội

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Quốc tế đàn ông 19/11 trùng với… “Toilet thế giới”: Đừng khóc vội. Bài viết ngay 19 11 la ngay quoc te toilet tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Xét cho cùng, phụ nữ có nhiều thiệt thòi hơn cánh đàn ông. Sinh ra với một thể trạng thua thiệt, phụ nữ còn phải trải qua hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn năm chịu đựng sự phân biệt đối xử trong xã hội. Quyền đồng đẳng giới tính cũng chỉ mới xuất hiện &o giữa thế kỷ 20, cũng phải qua một quá trình đấu tranh cực kỳ bao tay mà đến nay vẫn chưa thể hoàn toàn áp dụng.

Bạn Đang Xem: Quốc tế đàn ông 19/11 trùng với… “Toilet thế giới”: Đừng khóc vội

Sự thua thiệt của phụ nữ, dẫu vậy, cũng được bù đắp phần nào bằng những ngày cả nhân loại đứng ra vinh danh họ. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế… quả phụ 23/6, ngày Quốc tế chấm dứt đấm đá bạo lực với phụ nữ (25/11)… Đó là chưa tính đến các ngày riêng của từng quốc gia, như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 chẳng hạn.

Xem Thêm  TBSP là gì? Một TBSP bằng bao lăm ml? – Hướng Nghiệp Á Âu

Nói đi cũng cần nói lại, cánh đàn ông mở đầu cảm thấy phụ nữ được vinh danh… nhiều quá. Thế là năm 1999, nhóm nam giới tại Trinidad và Tobago đã đứng ra thành lập một ngày để vinh danh đàn ông cho công bằng. Ngày này nhận được sự ủng hộ của đấng mày râu tại châu Mỹ, Á và Âu, lại được cả Liên Hợp Quốc (LHQ) công nhận.

Rốt cục là kể từ năm 1999, 19/11 hàng năm được “chốt hạ” là ngày Quốc tế đàn ông, thỏa lòng mong ước của phái mạnh trên thế giới.

Xem Thêm : Cảm nhận đoạn thơ: “Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi … Mai Châu mùa

Nhưng có một vấn đề như sau. Trên đời này còn tồn tại một ngày “quốc tế” kỳ lạ khác, mang tên “Toilet Thế giới” (World Toilet Day). Và trùng hợp thay, nó cũng được tổ chức &o ngày 19/11 – cùng với ngày của cánh đàn ông.

Đừng vội khóc các anh ạ, đó là một ngày hết sức có ý nghĩa đấy

Quả là một trải nghiệm “đắng lòng” với cánh đàn ông, nhỉ? cả năm trời có một ngày được vinh danh, ấy vậy mà còn bị cái… chuồng xí cạnh tranh, đau để đâu cho hết.

Nhưng trước khi khóc thì các đồng đội hãy cứ bình tĩnh đã, bởi lẽ tuy là vinh danh cái chốn nhạy cảm, ngày này có ý nghĩa hơn bạn bè tưởng nhiều đấy.

Trước tiên cần hiểu rõ rằng Ngày Toilet Thế giới do LHQ đứng ra công nhận &o năm 2013, với mục đích là để cổ vũ việc tuyên truyền ý thức vệ sinh, và nhằm gỡ bỏ một số ẩn ý được cho là nhạy cảm liên quan đến cái toilet.

Xem Thêm  Soạn bài Nhìn về vốn văn hóa dân tộc (Trần Đình Hượu)

Xem Thêm : Lý do vì sao bạn nữ không nên thức khuya

Có thể bạn không tin, nhưng toilet đã thực sự là một phát minh vĩ đại của loài người. Trước khi có toilet, con người ta vẫn phải “đi” 1 cách lộ thiên, và điều này làm tăng nguy cơ lây lan những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Thậm chí, đã từng có thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới rơi &o cơn “khủng hoảng vệ sinh”, với việc người dân không được cung cấp chỗ “giải quyết” đủ sạch sẽ.

Khi lập ra ngày “Toilet thế giới”, LHQ mong muốn sẽ cung cấp được hệ thống vệ sinh vững bền và an ninh đến cả thế giới &o năm 2030. Vệ sinh an ninh xứng đáng được xem là quyền của con người, trong bối cảnh có tới 4,2 tỉ người chưa được hưởng điều đó. Thậm chí, ít nhất 637 triệu người trên thế giới vẫn còn đang phải đi cầu một cách lộ thiên, và thống kê cho thấy 97 ngàn trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì các vấn đề liên quan đến nguồn nước và vệ sinh member.

Một thống kê khác của WHO, có ít nhất 2 tỉ người trên thế giới đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn từ phân và nước tiểu, và khoảng 32.000 trường hợp bận bịu tiêu chảy dẫn đến tử vong vì các nguyên nhân tương tự.

Đó, bạn bè thấy sự quan trọng của cái toilet chưa? Đừng đau khổ nữa nhé, ngày này thực sự có ý nghĩa đấy.

Xem Thêm  One Piece: Joy Boy là ai? Nika là ai? Luffy Mũ Rơm chính … – Lag.vn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *