Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? – LuatVietnam

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? – LuatVietnam. Bài viết nop phat vi pham giao thong muon co sao khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nộp thêm 0,05% số tiền phạt chậm nộp

Thời hạn thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, trừ trường hợp quyết định xử phạt có ghi thời hạn thi hành nhiều hơn 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó (khoản 2 Điều 68 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012).

Xem Thêm  Nhịp tim bao lăm là thông thường? bao lăm là nguy hiểm?

Bạn Đang Xem: Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? – LuatVietnam

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 78 Luật này, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, member, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho Bội Tệ bội bạc Nhà nước hoặc nộp &o tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.

Nếu quá thời hạn ghi trong quyết định, người vi phạm sẽ bị:

– Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt;

– Phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp cho mỗi ngày chậm nộp.

Xem Thêm : Top 17 đọc rap nhanh nhất việt nam mới nhất 2022

Theo đó,

Số tiền nộp phạt = Tổng số tiền phạt chưa nộp + (Tổng số tiền phạt chưa nộp x 0,05% x Số ngày chậm nộp).

Như vậy, người chậm nộp phạt vi phạm giao thông sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt đồng thời mỗi ngày chậm nộp phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp.

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý thế nào? (Ảnh minh họa)

Cách tính ngày chậm nộp phạt vi phạm

Theo Điều 5 Thông tư 153/2013/TT-BTC sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 105/2014/TT-BTC, số ngày chậm nộp tiền phạt gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ quy định và được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp tiền phạt, thời hạn hoãn thi hành quyết định xử phạt đến trước ngày người vi phạm nộp phạt.

Xem Thêm  NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Cụ thể:

– Trường hợp quyết định xử phạt được giao trực tiếp thì ngày tính tiền nộp chậm là sau 10 ngày (gồm có một ngày dài lễ, ngày nghỉ) kể từ ngày giao nhận quyết định xử phạt;

Xem Thêm : Soạn bài Rừng xà nu (trang 37) – SGK Ngữ văn 12 tập 2 tuần 22

– Trường hợp quyết định xử phạt được gửi qua bưu điện bằng hiệ tượng bảo đảm thì ngày tính tiền nộp chậm là sau 10 ngày (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ) từ ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ;

– Trường hợp không có xác nhận ngày giao nhận quyết định, không xuất trình được ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ, nhưng không do cố tình không nhận quyết định xử phạt thì ngày tính tiền nộp chậm là sau 12 ngày (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ) kể từ ngày ra quyết định xử phạt;

– Trường hợp cố tình không nhận quyết định xử phạt thì cơ quan có thẩm quyền xử phạt, cưỡng chế lên tiếng cho Kho bạc Nhà nước nơi thu phạt hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu phạt về thời điểm được coi là giao quyết định xử phạt để tính tiền chậm nộp phạt.

Xem Thêm  2023 Bài tập cân bằng phương trình hóa học Lớp 8 có đáp án

>> Khi nào được miễn, giảm tiền nộp phạt vi phạm hành chính?

Hậu Nguyễn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *