Tỉa chân nhang Ban thờ ngày nào đẹp dịp cuối năm? – Building Care

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tỉa chân nhang Ban thờ ngày nào đẹp dịp cuối năm? – Building Care. Bài viết rut chan nhang vao ngay nao nam 2022 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Rút tỉa chân nhang, dọn dẹp bàn thờ hay còn gọi là bao sái bát hương là việc làm không thể thiếu dịp cuối năm của các gia đình Việt Nam. Để mang lại nhiều may mắn, bình yên, tài lộc nhiều gia đình thường chọn ngày đẹp tỉa chân nhang, lau dọn bàn thờ cuối năm.

Bạn Đang Xem: Tỉa chân nhang Ban thờ ngày nào đẹp dịp cuối năm? – Building Care

Ngày đẹp tỉa chân nhang dịp cuối năm 2022 (âm lịch)

Bao sái bát hương cuối năm để chứng tỏ sự tôn kính đối với thần linh và những người đã khuất. Đồng thời, cũng để cầu mong may mắn, bình an cho 1 năm mới. Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023 hãy cùng theo dõi để tỉa chân nhang đúng ngày và đúng cách nhé.

Xem Thêm  Tính Chất Hóa Học Của Nước – Wise Việt Nam
Dọn dẹp bát hương, ban thờ dịp cuối năm là việc làm truyền thống của các gia đình Việt Nam.

Ngày 20 tháng chạp là ngày đẹp tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023

20 tháng chạp năm nay rơi &o ngày 11 tháng một năm 2023 dương lịch, tức ngày Kỷ Tỵ tháng Quý Sửu năm Nhâm Dần. Là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo cực tốt cho họp mặt, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, nhận người, động thổ, đổ mái, sửa khu bếp, ký kết, giao dịch, nạp tài… Những giờ tốt để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ ngày này là Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Ngày 23 tháng chạp là ngày đẹp tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023

23 tháng chạp năm nay nhằm ngày 14 tháng 1 năm 2023 dương lịch là ngày Là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, đồng thời cũng là ngày Ông Táo chầu trời 2023. Đây là thời điểm được nhiều người chọn để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ đón tết. Giờ đẹp để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ là: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h0, Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h).

Ngày 26 tháng chạp là ngày đẹp tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023

Xem Thêm : ‘Hot girl ống nghiệm’ lần đầu chia sẻ về scandal ‘ăn cắp chất xám

Ngày 26 tháng chạp năm nay rơi &o ngày 17 tháng 1 năm 2023 dương lịch là Thứ Ba, là ngày Minh Đường Hoàng Đạo. cao nhất cho công việc cúng tế, cầu phúc, cầu tự, họp mặt, giải trừ, động thổ… đặc biệt là tỉa chân hương, bao sái bàn thờ. Giờ đẹp để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ là: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Xem Thêm  [Top 99+] ảnh ronaldo đẹp làm hình nền [mới nhất 2023]

Ngày 28 tháng chạp âm lịch (tức 19/1 dương lịch) cũng là ngày đẹp để tỉa chân nhang, bao sái ban thờ gia tiên

Trường hợp không thể chọn ngày đẹp tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023 như 3 ngày trên. Gia chủ có thể dựa &o 2 cột mốc gồm trước rằm tháng chạp hoặc trước ngày 23 tháng chạp.

*** Thông tin Ngày đẹp tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023 mang tính chất đọc thêm chiêm nghiệm

Cách lau dọn bàn thờ rút tỉa chân nhang cuối năm

Bước 1: Chuẩn bị

  • Đĩa cúng hoa quả tuỳ tâm.
  • Rượu gừng.
  • Khăn lau sạch chuyên để lau bàn thờ.

Bước 2: Trước khi dọn dẹp, gia chủ bày hoa quả cúng lên bàn thờ, thắp 1 nén hương và khấn xin phép gia tiên/các quan thần linh để được dọn dẹp bàn thờ.

Văn khấn lau dọn bàn thờ

Bước 3: Khi hương tàn hết thì mới khởi đầu dọn.

Bước 4: Hạ các đồ muốn lau trên bàn thờ xuống để lau. Chú ý, không được hạ và di chuyển bát hương và không lau đồ trực tiếp trên bàn thờ.

Xem Thêm : Cho biết vì sao Đông Nam Bộ có sức hút mạnh đầu tư nước ngoài

Bước 5: Dùng khăn sạch ngâm rượu gừng để lau các đồ thờ, sau đó dùng khăn khô sạch lau lại lần nữa.

Bước 5: Bao sái, rút tỉa chân hương.

Bước 6: Đặt lại đồ cúng lên bàn thờ, thay nước, thay chum gạo muối (nếu có).

Bước 7: Khấn xin thỉnh các Ngài về, lên tiếng công bố giải trình con đã xong việc.

thường ngày, các gia đình có 2 ban thờ trong nhà là ban thờ Thổ công và ban thờ gia tiên. Với các gia đình kinh doanh có thêm bàn thờ Thần Tài.

Xem Thêm  Giải bài 68, 69, 70, 71 trang 16 Sách bài tập Toán 9 tập 1

Trên đây là những ngày đẹp các gia đình có thể lựa chọn để tỉa chân nhang, dọn dẹp, sửa soạn ban thờ để tiễn biệt năm cũ , chào đón năm mới nhé.

Nguồn: https://buildingcare.biz

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *