Vì sao có thể nói lối sống của Bác là sự kết hợp giữa … – Hoatieu.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao có thể nói lối sống của Bác là sự kết hợp giữa … – Hoatieu.vn. Bài viết vi sao co the noi loi song cua bac la su ket hop giua tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Vì sao có thể nói lối sống của Bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao? Đây là nội dung câu hỏi số 3 trang 8 sách giáo khoa Ngữ Văn 9 tập 1 trong bài Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số gợi ý về phong cách sống giản dị của Bác để các em học sinh có thể trả lời câu hỏi trên và hoàn thành phần soạn bài Phong cách Hồ Chí Minh trước khi lên lớp nhé.

Bạn Đang Xem: Vì sao có thể nói lối sống của Bác là sự kết hợp giữa … – Hoatieu.vn

  • Vẻ đẹp của Bác trong lối sống đem lại cho em bài học kinh nghiệm gì?
Xem Thêm  Dạy kỹ năng sống giúp học sinh hoàn thiện bản thân – HUFI

Câu 3 trang 8 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Gợi ý 1

Lối sống của Hồ Chí Minh giản dị mà thanh cao 1 cách tự nhiên:

– Giản dị mà không kham khổ;

– Không phải là 1 cách tự thần thánh hoá, tự làm cho khác đời, hơn đời mà xuất phát từ cốt cách, từ trong ẩn ý thẩm mĩ thuần thục, tự nhiên của nhân cách Hồ Chí Minh.

Xem Thêm : Vị trí vùng núi Tây Bắc? Gồm các tỉnh nào? Có đặc điểm gì?

– bản lĩnh, ý chí của một người chiến sĩ cách mạng đã hòa nhập cùng tâm hồn một nhà thơ lớn. Khao khát cống hiến cho tổ quốc bao lăm thì người lại càng yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống bấy nhiêu.

– Vẻ đẹp tâm hồn Người: rất mạnh mẽ song cũng rất lãng mạn, rất thơ.

Gợi ý 2

Lối sống của Bác kết hợp giữa giản dị và thanh tao vì:

– Bác sống giản dị mà không sơ sài, đạm Bạc mà không gợi cảnh cơ cực

– Từ cách ăn mặc cho đến nơi ở đều nói nên sự giản dị, tâm thái ung dung, lạc quan, thưởng ngoạn

– Bản lĩnh, ý chí, tôn hồn của một vị lãnh tụ yêu nước, thương dân được miêu tả qua sự giản dị đó của Bác

Xem Thêm : Giải mã đầu số 033, 034, 083, 084, 085 là mạng gì và ý nghĩa

– Bác càng yêu nước bao lăm thì yêu thiên nhiên bấy nhiêu

Gợi ý 3

Lối sống của người là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao, đó chính là miêu tả của vẻ đẹp tâm hồn. Đó không phải là lối sống khắc khổ của cảnh nghèo khó, cũng không phải là cách tự thần thánh hoá, tự làm cho khác đời, khác người. Lối sống của Bác là lối sống theo một quan niệm thẩm mĩ: vẻ đẹp giản dị và tự nhiên. Từ cách bài trí cho đến ăn ở, sinh hoạt hằng ngày đều biểu thị sự thanh thản, ung dung.

Xem Thêm  Nghị luận về ái tình thương hay nhất (12 Mẫu) – Download.vn

Bản lĩnh, ý chí của một người chiến sĩ cách mạng đã hòa nhập cùng tâm hồn một nhà thơ lớn. Khao khát cống hiến cho Tổ quốc bao nhiêu thì người lại càng yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống bấy nhiêu.

Viết đoạn văn chứng minh lối sống của Bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao

Bác Hồ là một tấm gương về lối sống giản dị và thanh bạch. Điều đó được thể hiện từ trong cuộc sống hằng ngày, đến công việc hay mối quan hệ với mọi người. Bữa cơm của Bác chỉ có &i món hết sức đơn giản. Tất cả đều là những món ăn dân tộc như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa… Khi ăn cơm, Bác không để rơi một hạt cơm nào. Lúc ăn xong lúc nào bát cũng sạch và thức ăn thừa còn được sắp xếp tươm tất. Nơi ở của Bác chỉ là một chiếc nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên cạnh cái ao. Cái nhà sàn nhỏ đó “luôn luôn lộng gió và ánh sáng”. quần áo của Bác cũng rất giản dị, chỉ có bộ áo quần bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ. Bác cũng là một người say mê lao động. Bác suốt đời làm việc, suốt ngày làm việc, từ những việc lớn như cứu nước đến việc nhỏ như trồng cây trong vườn, viết một bức thư cho đồng chí. Trong quan hệ với mọi người, Bác luôn ân cần và yêu quý như người thân trong gia đình. Có thể kể đến những việc đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho một đồng chí hay nói chuyện với các cháu miền Nam hoặc đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến… Giản dị trong đời sống, nên Hồ Chí Minh cũng giản dị trong lời nói và bài viết. Cách nói, cách viết của người đều dễ hiểu với mục đích cho quần chúng hiểu được, nhớ được và làm được. Những chân lí: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một…”, “Không có gì quý hơn độc lập tự do”… đều đã đi &o đời sống của người dân một cách dễ hiểu nhất. Đức tính giản dị của Bác thật đáng ăn học, và noi theo.

Xem Thêm  Cao Bá Quát – Danh sĩ bất phùng thời

Mời Các bạn bài viết liên quan thêm các thông tin có ích khác trong nhóm Lớp 9 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *