Vì sao đối với động vật hằng nhiệt khi đến mùa rét thì sự

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao đối với động vật hằng nhiệt khi đến mùa rét thì sự. Bài viết vi sao doi voi dong vat hang nhiet khi den mua ret thi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thực vật là :

Bạn Đang Xem: Vì sao đối với động vật hằng nhiệt khi đến mùa rét thì sự

* Khí hậuKhí hậu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và phân bố của sinh vật chủ yếu thông qua nhiệt độ, nước, độ ẩm không khí và ánh sáng.- Nhiệt độ : Mỗi loài thích nghi với một giới hạn nhiệt nhất định. Loài ưa nhiệt thường phân bổ ở nhiệt đới. xích đạo ; những loài chịu lạnh lại chỉ phân bố ở các vĩ độ cao và các vùng núi cao. Nơi có nhiệt độ thích hợp, sinh vật sẽ phát triển chóng mặt và thuận lợi hơn.- Nước và độ ẩm không khí : Những nơi có điều kiện nhiệt, ẩm và nước thuận lợi như các vùng xích đạo, nhiệt đới ẩm, cận nhiệt ẩm, ôn đới ẩm và ấm là những môi trường tốt để sinh vật phát triển. Trái lại, ở hoang mạc do khô khan nên ít loài sinh vật có thể sinh sống ớ đây.- Ánh sáng quyết định quá trình quang hợp của cây cỏ. Những cây ưa sáng thường sống và phát triển tốt ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Những cây chịu bóng thường sống trong bóng râm, dưới tán lá của các cây khác.* ĐấtCác đặc tính lí, hoá và độ phì của đất ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố của thực vật.Ví dụ : Đất ngập mặn thích hợp với các loài cây ưa mặn như sú, vẹt, đước, …. cho nên rừng ngập mặn chỉ phát triển và phân bố ờ các bãi ngập triều ven biển.Đất đỏ &ng ở dưới rừng xích đạo có tầng dày, độ ẩm và tính chất vật lí tốt nên i: nhiều loài cây lá bao la sinh trưởng và phát triển.Địa hìnhĐộ cao và hướng sườn ảnh hưởng tới sự phân bố thực vật ở vùng núi. Khi lên cao nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, do đó thành phần thực vật thay đổi, vật sẽ phân bố thành các &nh đai khác nhau. Hướng sườn khác nhau cũng nên sự khác biệt về nhiệt, ẩm và chế độ chiếu sáng, do đó cũng ảnh hưởng tới độ cao xuất hiện và chấm dứt của các &nh đai thực vật.

Xem Thêm  Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Hợp với những tuổi nào khác?

Xem Thêm : Bản Tuyên ngôn Độc lập Tác giả Hồ Chí Minh – Download.vn

* Sinh vậtThức ăn là nhân tố sinh học quyết định đối với sự phát triển và phân bổ của động vật. Động vật có quan hệ với thực vật về nơi cư trú và nguồn thức ăn Nhiều loài động vật ăn thực vật lại là thức ăn của động vật ăn thịt. chính do, các loài động vật ăn thực vật và động vật ăn thịt phải cùng sống trong một môi trường sinh thái nhất định. Do đó, thực vật có ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố động vật: nơi nào thực vật phong phú thì động vật cũng phong phú và ngược lại.* Con ngườiCon người có ảnh hưởng lớn đối với sự phân bố sinh vật. Điều này bộc lộ rõ nhất trong việc làm thay đổi phạm vi phân bố nhiều loại cây trồng, vật nuôi. Ví dụ : con người đã đưa các loại cây cỏ như cam, chanh, mía. Từ châu Á và châu Âu… sang trồng ở Nam Mĩ và châu Phi. Ngược lại, các loài như khoai tây, thuốc lá, cao su thiên nhiên,… lại được chuyển từ châu Mĩ sang trồng ở châu Á và châu Phi Con người còn đưa động vật nuôi từ lục địa này sang lục địa khác. Ví dụ từ châu Âu, con người đã đưa nhiều loại động vật như bò, cừu, thỏ,… sang nuôi Oxtrây-li-a và Niu Di-lân.Dường như, việc trồng rừng được tiến hành thường xuyên ờ nhiều quốc gia, đã không ngừng mở bao la diện tích rừng trên toàn thế giới.Bên cạnh những ảnh hưởng ảnh hưởng tích cực đó, con người đã và đang gây nên sự thu hẹp diện tích rừng tự nhiên, làm mất nơi sinh sống và làm tuyệt chủng nhiều loài động, thực vật hoang dã. Cuộc “cách mạng xanh” tuy đã có tác động rất tích cực trong nông nghiệp nhưng cũng đã làm một số giống cây cỏ của địa phương bị tuyệt chủng.

Xem Thêm  Trong văn bản Lão Hạc, em thích nhất hero nào? Vì sao? Giúp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *