5 lý do khiến con bạn ghét môn Toán (và cách khắc phục)

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 lý do khiến con bạn ghét môn Toán (và cách khắc phục). Bài viết vi sao hoc sinh khong thich hoc toan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nhưng điều gì khiến nhiều học sinh không thích môn toán, và bạn có thể giúp gì để xoay chuyển ý kiến ​​của họ? Có thể làm gì để đảm bảo nhiều học sinh hơn thấy được niềm vui và sự thỏa mãn của nó?

Bạn Đang Xem: 5 lý do khiến con bạn ghét môn Toán (và cách khắc phục)

Nếu con bạn nằm trong số nhiều học sinh ghét môn toán, có nhiều cách để giúp đỡ. Sau một &i khóa học với chúng tôi, chúng tôi không còn nghe thấy những lời phàn nàn từ học viên nữa. Có thể họ vẫn không yêu Toán, nhưng ít nhất họ biết rằng Toán học rất quan trọng, Toán học thúc đẩy đến cuộc sống của họ và quan trọng nhất, học Toán có thể rất thú vị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao việc ghét toán học lại phổ biến và làm thế nào bạn có thể giúp con bạn học cách xem chủ đề không chỉ là những con số và phương trình.

Hãy xem điều gì có thể là lý do thực sự đằng sau sự chán ghét đối với toán học

1. Học sinh chưa nắm vững kiến ​​thức căn bản

Vâng, đây là lý do đầu tiên dẫn đến sự căm ghét môn toán từ chính các lớp dưới. Học Toán hoạt động giống như một chồng các khối xây dựng. Trẻ em phải hiểu biết về một lĩnh vực trước khi chúng có thể tiếp tục “xây dựng” một lĩnh vực khác 1 cách hiệu quả. Nếu không học tốt các kiến ​​thức căn bản, các em không thể hiểu được các bài toán ở các lớp cao hơn. Chương trình giảng dạy toán quốc gia của chúng tôi được thiết kế theo cách mà trẻ em phải đối mặt với các bài toán phức tạp hơn khi lên lớp cao hơn mà không thể làm được nếu không biết những kiến ​​thức căn bản mà trẻ cần học ở các lớp thấp hơn.

Các khối xây dựng toán học đầu tiên của chúng tôi được thiết lập ở trường tiểu học khi chúng tôi học các quy tắc cộng và nhân, và những khái niệm đầu tiên đó là nền tảng của chúng tôi. Các khối xây dựng tiếp theo đến ở trường trung học cơ sở khi học sinh lần đầu tiên học về các công thức và phép toán. Đây là lúc vấn đề lớn bắt đầu xuất hiện giữa cấp hai và cấp ba vì học sinh thường chuyển sang một lớp mới hoặc môn học mới trước khi chúng thực sự sẵn sàng.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp:

 • Quay lại những điều cơ bản và giúp con bạn học thuộc lòng bảng thời gian của chúng. Điều này không có nghĩa là dành hàng giờ để đọc đi đọc lại các bảng; có rất nhiều ứng dụng, trò chơi, bài hát, sách và bảng tính ảnh hưởng giúp việc học vẹt trở nên thú vị
 • Nếu bạn nhận thấy con mình không học tốt môn Toán ở lớp của mình, ngay cả trong những năm tiểu học, hãy cố gắng ôn tập thật kỹ để đảm bảo nhận ra các khái niệm mà chúng cần sau này. Nếu cần, hãy đưa cô ấy đến một lớp học thêm môn toán, thuê một gia sư, hoặc ít nhất là dành thời gian để giúp cô ấy ôn tập bất cứ lúc nào bạn thấy rằng cô ấy bắt bắt bắt gặp khó khăn trong lớp toán!
Xem Thêm  [Bảng] Các Công Thức Hóa Học Lớp 9 Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất!

2. Học sinh không thể thấy mối liên hệ giữa Toán học và cuộc sống thực của họ

Xem Thêm : Số E Tối Đa Trong Mỗi Lớp

Một số môn học ảnh hưởng dễ dàng đến cuộc sống hàng ngày, nhưng trẻ em thường xem toán học như một thứ chỉ diễn ra thuần túy trong lớp học. Điều này có thể khiến nó trở thành một bài tập thừa thãi và vô nghĩa và là thứ mà các em có thể quên ngay khi chuông tan học reo. “Điểm đầu tiên của việc học Đại số là gì?”, “Chúng ta có thực sự cần tìm“ x ”và“ y ”trong cuộc sống hàng ngày của mình không?”, “Chúng ta chỉ cần nắm vững các thao tác cơ bản để mua đồ ăn ở cửa hàng tạp hóa, phải không? ”,“ Bao giờ thì mình mới sử dụng Lượng giác? ”… Nếu cha mẹ và giáo viên không trả lời được những thắc mắc này, những đứa trẻ thắc bận bịu tại sao chúng ta học Toán nếu nó không hữu dụng sẽ không khuyến khích. cho cuộc sống.

Trong các môn học khác như khoa học, các chủ đề có thể được dạy theo cách kể chuyện để tạo không gian cho trẻ tham gia &o chủ đề bằng trí tưởng tượng và ước mơ của riêng mình về chủ đề, điều này làm cho trẻ hiểu chủ đề đó thú vị hơn là bằng cách nghe nó. Nhưng đối với môn Toán, không có câu chuyện nào để giáo viên chia sẻ với học sinh, chỉ có một số công thức, định lý và các thủ tục toán học phức tạp hơn.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp:

 • Kết nối Toán học với các tình huống thực tế: Không thiếu cơ hội để cho con bạn thấy các con số thúc đẩy đến cuộc sống thực như thế nào. Cha mẹ có thể tận dụng các ví dụ hàng ngày, chẳng hạn như tìm ra cách xếp hộp thiếc trong tủ ngôi nhà nhà bếp hoặc thời gian bạn cần lái xe đến nhà một người bạn, giúp đưa Toán &o ngữ cảnh của con bạn và cho chúng thấy tầm quan trọng của nó. trong cuộc sống của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ người thân hoặc bạn bè nào làm việc với các con số cho sự nghiệp của họ, hãy yêu cầu họ nói chuyện với con bạn về công việc của họ &o lần tới thăm. Con bạn sẽ khó bỏ môn Toán là môn nhàm chán và không ảnh hưởng nếu chúng đánh giá cao những cánh cửa mà môn này có thể mở ra trong sự nghiệp tương lai của chúng, từ phát triển trò chơi điện tử đến thiết kế thời trang.
 • Để thực sự đi sâu &o lĩnh vực này, hãy khai thác sở thích của con bạn: ví dụ: nếu chúng yêu bóng đá, hãy chỉ cho chúng cách tính ra số liệu thống kê như đội của chúng cần bao lăm điểm để thăng hạng hoặc nếu chúng đam mê làm bánh, hãy sử dụng bánh để khám phá các khái niệm toán học như cân, đo và tính toán thời gian nấu. Bạn cũng có thể chỉ ra toán học đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày như khi tính tổng số hàng tạp hóa và cho biết thời gian.

3. Học sinh không có kỹ năng ghi nhớ tốt

Đa số Các bạn học sinh gặp vấn đề về trí nhớ ảnh hưởng đến việc học hành. Nhưng chủ yếu, môn Toán là môn học khiến học sinh đau đầu hơn cả vì các em phải nhớ lại các phương trình, định lý, đồ thị, hàm mũ, giải tích, logarit, dãy số, và nhiều môn khác mà các em khó ghi nhớ. Bên cạnh đó trong việc giải bài toán, có thể có nhiều cách khác nhau, nhưng trẻ cần nhớ cách mà mình đã được cô giáo dạy trên lớp để đạt được điểm trọn vẹn. Mỗi bước trong quá trình giải quyết vấn đề cần được viết &o phiếu trả lời để gây ấn tượng với giáo viên.

Xem Thêm  Phản ứng của Cu HNO3 loãng, Cu HNO3 đặc và CuO HNO3

Nhiều học sinh gặp khó khăn với môn toán phải vật lộn với việc ghi nhớ tất cả các quy tắc và phương trình ảnh hưởng. Tuy nhiên, trên thực tế, học thuộc lòng chỉ là 1 phần của việc học toán. Jo Boaler, Giáo sư Giáo dục Toán học tại Đại học Stanford, và tác giả cuốn Con voi trong lớp học: Giúp trẻ học và yêu toán học giải thích: “Thật không may, ở hầu hết các trường học, Toán học được dạy như một môn học khép kín với các lời đáp đúng và sai, và trẻ em được khoan rằng đó chỉ là các cách chính thức mà họ phải nhớ. Nhưng thực ra, môn Toán là một môn học mở, sáng tạo và hoạt bát nên với tư cách là phụ huynh, bạn có thể thử và cho con trải nghiệm khác ở nhà ”.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp:

 • Tránh sử dụng ghi nhớ càng nhiều càng tốt (tức là bù đầy tâm trí của họ bằng các dữ kiện) vì việc ghi nhớ rất nhàm chán. Thay &o đó, hãy dạy chúng cách tìm ra hoặc tự khám phá câu trả lời cho các phương trình.
 • Dạy trẻ cách tập trung giải quyết vấn đề: Thay vì chỉ ghi nhớ, học sinh nên tập trung &o việc hiểu cách thức và lý do tại sao những công thức này hoạt động. Những học sinh dựa &o sự ghi nhớ khi học toán sẽ không thể áp dụng kiến ​​thức của mình và có xu hướng chán nản khi được yêu cầu suy nghĩ bên phía ngoài.
 • Khi con bạn rảnh rỗi, hãy cung cấp cho con bạn những câu trêu ghẹo trí não dựa trên con số tập trung &o việc xây dựng các kỹ năng giải quyết vấn đề hơn là ghi nhớ. Đây có thể là một cách thú vị để khiến con bạn hào hứng với môn toán.

4. Học Toán bận rộn nhiều lỗi

Để học, toán học đòi hỏi phải bận bịu rất nhiều lỗi. Học sinh lo lắng về toán học không chỉ đơn giản là không thích toán học – đối với họ, toán học gây ra cảm giác sợ hãi và thất bại suy nhược, làm tổn thương bản lĩnh thực hiện của họ. Áp lực và sự thiếu tự tin mà những học sinh này cảm thấy khi đối mặt với môn toán khiến não của họ bị đóng băng và quên ngay cả các điều họ biết. Học sinh phải lặp đi lặp lại những dạng câu hỏi giống nhau cho đến khi họ có được lời giải đáp đúng – và điều đó có thể khiến bạn nản lòng. Việc liên tục nhận được các câu vấn đáp sai có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của một người, khiến họ né tránh chủ đề.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp:

 • Cho con bạn thấy rằng phạm sai lầm là một trong những phần của việc học: Điều quan trọng là trẻ không được trốn tránh những nhiệm vụ khó và đòi hỏi sự chăm chỉ. Giúp con bạn hiểu rằng càng khó có câu trả lời đúng, thì khi cuối cùng trẻ giải được câu trả lời đó sẽ càng trọn vẹn. Nếu con bạn cảm thấy chán nản khi học toán, hãy nhắc con rằng việc bận bịu lỗi chỉ là một phần của quá trình học. bài học quý giá này được áp dụng cả trong lớp học và cuộc sống nói chung.
 • Thay đổi cách chúng ta tự nói về toán học. Ngừng nói rằng bạn ‘không thể làm được’ và đồng ý với con rằng việc đó thật nhàm chán; nếu bạn đang giúp làm bài tập về nhà và có điều gì đó bạn không chắc chắn, hãy cùng con bạn khám phá khái niệm này và tự giáo dục bản thân, thay vì ‘phó mặc cho bố’ hoặc giáo viên của con.
 • Khen ngợi sự tiến bộ của con bạn: Khi con bạn hoàn thành một bài học, hãy quay lại bài học đó với con bạn và nói về những kỹ năng mới mà con bạn đã thành thạo. Khi bạn đang nghiên cứu về các dữ kiện toán học, hãy lập một biểu đồ về các dữ kiện mà con bạn phải học và yêu cầu con điền &o các dữ kiện mà con bạn đã yêu thích. Và khi con bạn hoàn thành một điều gì đó đặc biệt khó khăn, chẳng hạn như nắm vững các dữ kiện về phép trừ hoặc phép chia dài, hãy làm điều gì đó thú vị để ăn mừng!
Xem Thêm  Ngứa vùng kín nữ, nguyên nhân do đâu? – Vinmec

5. Tốc độ ăn học không được cá nhân hóa

Xem Thêm : Hạn sử dụng của gia vị: Cẩn trọng chưa bao giờ thừa – LEEP.APP

Giải Toán giống như đi trên một cái dây buộc. Đó là một chủ đề khó. Một bài học nhanh trên lớp sẽ không khiến mọi đứa trẻ học được các khái niệm của nó. Một số trẻ mất thời gian và đi chậm. Toán học là một nỗi sợ hãi vì chúng tôi mong muốn tất cả trẻ em sẽ hiểu nó ngay từ lần đầu tiên học.

Chúng tôi thấy rằng hầu hết mọi đứa trẻ đều có thể giỏi toán – nếu chúng có thời gian để thành thạo nó. Thời gian sẽ khác nhau tùy từng học sinh. Một số học sinh chỉ cần &i ngày để thành thạo việc thêm fives, Ngoài ra những học sinh khác cần được vật lộn trong &i tuần. Nhưng nếu chúng ta kiên trì luyện tập thì học sinh sẽ đạt được điều đó! chính vì thế, thay vì hoàn thành các phần trong thời gian, giáo viên nên ân cần hơn để học sinh hiểu rõ hơn về chủ đề mà họ dạy. Nhưng thực tế thì điều đó không bao giờ xảy ra và do đó phụ huynh phải sắp xếp áo dài đặc biệt cho học sinh và điều đáng tiếc là điều tương tự cũng xảy ra vì khi lớp đông, giáo viên không thể vồ cập đặc biệt đến từng trẻ.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp:

 • Thường xuyên sử dụng các trò chơi và phần mềm toán học trực tuyến để tùy chỉnh lộ trình ăn học phù hợp với con bạn. Chúng tôi luôn có danh sách các trang web hoặc chương trình toán học yêu thích để giới thiệu cho học sinh của mình và mô hình học tập kết hợp của chúng tôi cho phép chúng tôi tích hợp học tập ngoại tuyến và trực tuyến để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của mọi học sinh. Vì sinh viên ngày nay rất hiểu biết về công nghệ, hãy sử dụng sức mạnh của họ trong lĩnh vực công nghệ và đưa việc học toán &o các tiết mục trực tuyến của họ.

Môn Toán không phải là kẻ thù của học sinh, mà cách dạy, trình tự dạy, thái độ của giáo viên và phụ huynh mới quan trọng nhất. Mọi đứa trẻ đều sở hữu khả năng nắm bắt và ăn điểm tốt hơn trong môn toán nếu được dạy dỗ và nuôi dưỡng đúng cách. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách áp dụng những mẹo này, cha mẹ có thể làm cho môn Toán trở thành trải nghiệm chấp nhận hơn cho con bạn – vì đây là cơ sở của tất cả các môn học và nên cần phải áp dụng trong mọi trường hợp của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Giải pháp gia tăng hiệu quả học tập cho Bé:

https://thienthanhpharma.com/trac-nghiem-mien-phi-su-tap-trung-cho-be.html

Tin tức – Bài viết tương tác

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *