Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2023

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2023. Bài viết can cuoc cong dan mac ao gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chào luật sư, tôi đang chuẩn bị đi làm thẻ căn cước công dân gắn chip mới. Tôi không biết là Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì? Có bắt buộc mặc áo sơ mi không? Có được mặc áo màu hay áo thun không cổ không? Và chụp ảnh căn cước có được cười không? Mong được Luật sư giải đáp thắc bận rộn

Bạn Đang Xem: Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2023

cám ơn bạn đã gửi vướng mắc về cho Luật sư X. Mời bạn đọc thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Căn cứ pháp lý

  • Luật Căn cước công dân 2014
  • Nghị định 144/2021/NĐ-CP

Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì?

Theo quy định của pháp luật, cụ thể tại Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA ảnh chụp CCCD phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; quần áo, tác phong nghiêm túc, lịch sự
  • Không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải đảm bảo rõ mặt

Có thể thấy pháp luật không có quy quy định bắt buộc căn cước công dân phải mặc áo gì hay cấm không được trang điểm để chụp ảnh Căn cước công dân.

Khi đi làm thẻ Căn cước, công dân có thể mặc các kiểu áo khác nhau theo sở thích nhưng phải gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc; Có thể trang điểm nhưng không quá đậm, lòe loẹt, làm mất đi đường nét, đặc điểm riêng nhận dạng trên khuôn mặt.

Xem Thêm  Lê Kiều Như: “Sợi xích”… xích chân ai? – CAND

Để có ảnh Căn cước công dân đẹp một số điểm bạn có thể lưu ý một số điểm như sau:

Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Ảnh chụp chân dung ở mặt trước được dùng để nhận dạng nhân thân trong hầu hết các trường hợp. thế cho nên, để có một bức ảnh Căn cước công dân đẹp, khi chụp ảnh nên mặc áo sơ mi, nếu là màu trắng thì càng tốt. Đầu tóc để gọn gàng, vén qua tai để lộ toàn khuôn mặt. Người có tật khúc xạ (cận thị/viễn thị) không được đeo kính có thể dùng kính áp tròng thay cho kính có gọng.

Khuôn mặt có thể trang điểm nhẹ cho tươi tắn nhưng tuyệt đối không kẻ mắt quá đen hay tạo khối đậm để làm khác đi đường nét tự nhiên sẵn có. Khi chụp ảnh nên ngồi tư thế thoải mái, lưng thẳng, miệng cười mỉm hoặc giữ nét mặt tươi tỉnh.

Quy trình làm căn cước công dân gắn chip như thế nào?

Đối với công dân làm căn cước công dân gắn chíp lần đầu:

Bước 1: Điền &o tờ khai theo mẫu

Người dân mang theo giấy tờ sau đây: Sổ hộ khẩu

Xem Thêm : Thơ Hay ❤ Tuyển Tập Những Bài Thơ Hay Bất Hủ Nhất

Sau đó điền thông tin &o tờ khai căn cước công dân mẫu CC01 tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về bơ vơ tự xã hội, cảnh sát cấp huyện.

Bạn cũng có thể điền tờ khai này tại nhà hoặc tại nơi được phát để điền trực tiếp.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và xem xét hồ sơ

Sau khi người dân xuất trình Sổ hộ khẩu và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được hoàn thiện. Thì cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thông tin trong Sổ hộ khẩu hoặc thông tin được nhập trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác về người yêu cầu cấp thẻ Căn cước công dân.

Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì
Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay

Tại cơ quan tiếp nhận làm căn cước công dân, người dân sẽ được cán bộ thu nhận vân tay, chụp ảnh chân dân, kiểm tra Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân theo mẫu CC02 rồi ký tên xác nhận thông tin.

Bước 4: Trả kết quả.

Người dân sẽ được nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân. Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết). Nơi nhận kết quả tại cơ quan cảnh sát nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả qua đường bưu điện. Thời gian giải quyết không quá 07 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên thuỳ, hải đảo không quá 20 ngày làm việc. Căn cứ theo khoản 1 Điều 25 Luật Căn cước công dân 2014).

Xem Thêm  Quy đổi từ dm sang m (Đêximét sang Mét) – quy-doi-don-vi-do.info

Đối với người dân đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân có gắn chíp.

Bước 1: Người dân mang theo Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân. Sau đó, điền &o tờ khai Căn cước công dân – mẫu CC01 tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an cấp huyện.

Trường hợp người dân bị mất Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân thì cần làm thêm đơn CMND01, đơn này cần có dấu xác nhận của công an cấp xã.

Bước 2: Xuất trình sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin với tờ khai. Nộp lại CMND cũ:

Đối với CMND 9 số mà còn rõ nét ảnh, số và chữ thì cắt góc bên trên bên phải mặt trước chứng minh thư nhân dân đó, mỗi cạnh góc vuông là 2cm, ghi &o hồ sơ và trả chứng minh nhân dân đã được cắt góc cho người đến làm thủ tục. Ngay sau khi nhận chứng minh nhân dân đã cắt góc hoặc sau đó, nếu công dân có yêu cầu thì cơ quan tiến hành cắt góc chứng minh thư 9 số có trách nghiệm cấp chứng từ xác nhận số chứng minh nhân dân cho công dân;

Xem Thêm : Keurig Dr Pepper Reports 2022 Results and Provides Outlook for

Đối với trường hợp chứng minh nhân dân 9 số bị hỏng, bong tróc, không rõ nét ảnh, số và chữ thì người có thẩm quyền sẽ tiến hành thu, hủy chứng minh nhân dân đó, ghi &o hồ sơ và cấp giấy xác nhận số chứng minh nhân dân cho công dân.

Đối với CMND 12 số, cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi cạnh góc vuông bên phải là 1,5cm, ghi &o hồ sơ, trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục.

Trường hợp mất CMND 9 số làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có nghĩa vụ cấp giấy số CMND 9 số đã mất cho công dân.

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay.

Bước 4: Nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân và nộp lệ phí.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); nơi trả kết quả tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả qua đường bưu điện.

Xem Thêm  Ý nghĩa màu icon trái tim – Giải mã ẩn ý trái tim màu “người ấy” gửi

Thời hạn giải quyết

Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc; Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc; Tại các khu vực còn lại không quá 15 ngày làm việc (Điều 25 Luật Căn cước công dân 2014).

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề “Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2022”. Mọi câu hỏi về thủ tục pháp lý có liên quan như điều kiện cấp phát bay flycam, thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an ninh thực phẩm, xin hợp pháp hóa lãnh sự ở Hà Nội, dịch vụ công chứng tại nhà của chúng tôi… Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được tư vấn cũng như trả lời những thắc mắc của khách hàng trong và ngoài nước thông qua web Luatsux.vn, lsx.vn, web nước ngoài Lsxlawfirm,…

Liên hệ hotline: 0833.102.102.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

  • 3 mốc tuổi nên cần phải đổi thẻ Căn cước công dân
  • Làm thẻ CCCD gắn chip qua Zalo tại nhà như thế nào?
  • Hạn làm căn cước công dân gắn chíp là bao lâu?

Câu hỏi thường gặp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *