Facebook ra đời năm nào? Ai là người sáng lập ra Facebook

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Facebook ra đời năm nào? Ai là người sáng lập ra Facebook. Bài viết su ra doi cua facebook tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo số liệu thống kê mới nhất 2021, thế giới bây giờ có khoảng 1.84 tỷ người sử dụng mạng xã hội hoạt động hàng ngày trên Facebook. Cứ mỗi 1 phút trôi qua trung bình có 300 tài khoản facebook mới được đăng ký và con số này tăng lên từng ngày. Vậy điều gì ở Facebook khiến nhiều người sử dụng như vậy, Facebook ra đời năm nào mà có thể phát triển đến thế!

Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội rất phổ biến. Nó cho phép người dùng đăng tải ảnh, thước phim, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp, tin nhắn tới bạn bè, người thân, những người trong cộng đồng tham gia Facebook. bản chất của facebook là 1 trang web với nhiều tính năng tiện lợi trong việc kết nối. Facebook còn là 1 App – ứng dụng được cài trên điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần có trong tay máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc tablet là bạn có thể dùng được facebook.

Bạn Đang Xem: Facebook ra đời năm nào? Ai là người sáng lập ra Facebook

Trên thế giới, Facebook ra đời năm nào?

Trên thế giới, Facebook được đánh dấu mốc ra đời chính thức &o năm 2004, được sáng lập bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard với tên gọi lúc đầu là “The Facebook”. Tới tháng 8/2005, “The Facebook”, rất nhiều sinh viên và học sinh trên thế giới tìm đến mạng xã hội facebook để kết nối với nhau.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay
Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới thời điểm bây giờ

Quá trình phát triển của Facebook trên thế giới

Công ty Facebook của Mark Zuckerberg có chủ tịch đầu tiên là Sean Parker, người đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ nhạc Napster. Sau đó, Facebook dời trụ sở đến văn phòng nhỏ tại thành phố Palo Alto thuộc California, Mỹ.

Facebook khi đó được 100.000 $ đầu tư từ Peter Thiel và Elon Musk – 2 cựu điều hành của PayPal. Đây là cột mốc cho sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội này.

Xem Thêm  Bruh là gì, dảk dảk, bủh bủh, lmao có ý nghĩa gì trên mạng xã hội

Tháng 5/2005, Facebook gây quỹ đầu tư được 13,7 triệu $. Năm 2006, tính năng News Feed được tung ra, cho phép người dùng theo dõi hoạt động của nhau theo thời gian thực.

Đầu năm 2008, Sheryl Sandberg gia nhập Facebook và trở thành COO của công ty. Đây cũng là thời điểm smartphone khai mạc nở rộ, mang lại nhiều người dùng hơn cho Facebook. Công ty dời trụ sở đến Stanford Research Park tại Palo Alto.

Cuối năm 2010, Facebook có đến 1 tỷ lượt truy cập các tháng. Trụ sở công ty nhanh chóng trở nên chật chội, Facebook tiếp tục dời quân đến một khuôn viên thuộc quản lý của Oracle.

2011 là thời điểm Facebook biểu thị sức mạnh của mình trong chính trị, đến mức mạng xã hội này bị cấm tại Ai Cập vì người dân phản đối chế độ của tổng thống Hosni Mubarak. Mark Zuckerberg bắt đầu phát hiện gỡ các lãnh đạo chính trị để bàn về cung cấp Internet toàn cầu.

Các luật hôn nhân và quyền con người cũng được Facebook để ý và ủng hộ. Tháng 5/2012, công ty ban hành cổ phiếu công chúng lần đầu (IPO) và huy động được 5 tỷ $. Sự phát triển của Facebook khi đó được nhận xét là không thể ngăn cản.

Cùng với Facebook, những tên tuổi khác bắt đầu nổi lên như dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram, thực tế ảo Oculus hay WhatsApp. Công ty quyết định loại bỏ tất cả “mối đe dọa” bằng việc mua lại các công ty này với tổng số tiền 22 tỷ $.

Năm 2014, tròn 10 năm Facebook ra đời, mạng xã hội có đến 1,23 tỷ lượt truy cập các tháng, một tỷ trong số đó đến từ thiết bị di động. Để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ, Facebook phải cải thiện cơ sở hạ tầng và nhân lực. Trong năm 2016, công ty đã mở rộng thêm khuôn viên cho 2.500 nhân viên.

Xem Thêm : Diễn viên Hồng Kim Hạnh: Tuổi trẻ và sự năng động – HTV

Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Facebook đang thực hiện sứ mệnh cung cấp Internet cho mọi người trên thế giới. Anh cũng nhắn nhủ với các nhà đầu tư của mình “Chúng ta không tạo nên dịch vụ để kiếm tiền, chúng ta kiếm tiền để phát triển dịch vụ tốt hơn”.

Tháng 12/2015, quỹ Chan Zuckerberg Initiative được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển các giải pháp chữa bệnh. Dù đầu tư gần hết tiền bội nghĩa của mình &o quỹ từ thiện nhưng Mark vẫn có thể điều hành Facebook tiếp tục phát triển và sinh lời.

Năm 2016, Facebook cho ra đời tính năng Live được Facebook, cho phép người dùng khởi đầu phát sóng trực tiếp đoạn Clip quay lại môi trường xung quanh, biến Facebook trở thành một nguồn thông tin thời gian thực, biến Facebook trở thành 1 cách thức truyền hình mới độc đáo. &o tháng 10 năm 2016, Facebook đã công bố một công cụ truyền thông tính phí gọi là Workplace nhằm “kết nối mọi người” Hình như làm việc. Người dùng có thể tạo tiểu sử, xem nội dung cập nhật từ đồng nghiệp trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ, phát đoạn phim trực tiếp và tham gia &o các cuộc trò chuyện nhóm an ninh. Facebook hàng năm có một hội nghị Oculus Connect.

&o tháng 9 năm 2017, Facebook báo cáo sẽ chi tới 1 tỷ $ cho các chương trình gốc cho nền tảng Facebook Watch của mình. &o ngày 16 tháng 10 năm 2017, Facebook đã mua lại ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội tbh với số tiền không tiết lộ, công bố ý định rời khỏi ứng dụng độc lập, tương tự như Instagram và WhatsApp.

Xem Thêm  Phương pháp bảo toàn nguyên tố trong hóa học cực hay, có lời giải

&o tháng 11 năm 2018, Facebook đã tung ra một danh hiệu của các màn hình thông minh được gọi là Portal và Portal + Plus (Portal +). Các loa thông minh được tăng cường màn hình sử dụng Alexa của Amazon (dịch vụ trợ lý thành viên thông minh). Các thiết bị này cũng bao gồm chức năng trò chuyện thước phim được hỗ trợ qua Facebook Messenger.

Tháng 11/2019, Facebook mua lại nhà phát triển trò chơi Beat Games, chịu trách nhiệm phát triển một trong những tựa game VR nổi tiếng nhất trong năm Beat Saber.

Năm 2020, Facebook có 2.41 tỷ người sử dụng. Facebook đứng thứ ba trong số các website được truy cập nhiều nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Google và Youtube.

Năm 2021, 2.8 tỷ là số người dùng hoạt động hàng tháng trên facebook, 1,84 tỷ là số người dùng hoạt động hàng ngày trên facebook. 35 triệu người cập nhật trạng thái mỗi ngày lên facebook. 4 triệu là số lượt thích mà người dùng sử dụng trên facebook mỗi phút. 2/3 số người sử dụng internet có tài khoản facebook (chiếm 60,6%). 58,5 là số phút người dùng dành cho facebook trung bình mỗi ngày.

Facebook ra đời ở Việt Nam năm nào? Sự phát triển của facebook tại Việt Nam

Facebook ra đời ở Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2006. Facebook đã được mở cho tất cả mọi người trên thế giới với điều kiện ít nhất đủ 13 tuổi với một địa chỉ email hợp lệ. Tuy nhiên trong thời kỳ này số lượng tài khoản và sử dụng facebook ở Việt Nam vẫn còn khá ít do điều kiện mạng lưới internet còn phát triển kém. Cho đến năm 2008, mạng xã hội facebook ở nước ta có bước phát triển và gia tăng số lượng tài khoản đăng ký facebook nhanh chóng.

Theo số liệu năm 2019, số tài khoản facebook sử dụng ở Việt Nam là 45.3 triệu tài khoản, đến năm 2020 tăng thêm 24 triệu tài khoản, vậy số tổng tài khoản là 69.3 triệu. Số liệu thống kê tính tới tháng 6/2021 của NapoleonCat (công cụ đo lường các chỉ số Mạng Xã Hội), tổng số tài khoản dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu tài khoản, chiếm hơn 70% dân số cả nước. Trong đó, độ tuổi phổ biến nhất vẫn là từ 25 – 34 (khoảng 32% tổng số tài khoản) và sự chênh lệch về giới tính là không đáng kể (49,9% người dùng nam & 50,1% người dùng là nữ giới).

Với số lượng người dùng trên các mạng xã hội như trên, Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 thế giới, lần lượt sau các nước: Ấn Độ, Mỹ, Indonesia, Brazil, Mexico và Philippines.

Người dùng chủ yếu tham gia với các bài đăng cảnh phim và Hình ảnh hoặc sử dụng Facebook Messenger để nhắn tin với bạn bè, hoặc giao dịch mua bán online, do đó doanh thu quảng cáo Facebook cũng đang tăng lên đáng kể tại thị trường Việt Nam.

Xem Thêm : Cách vẽ hình chiếu lớp 8 – Hàng Hiệu Giá Tốt

hiện giờ nhiều nguồn tin cho biết, Hiện tại Việt Nam có hơn 1 triệu tài khoản quảng cáo Facebook, và tiêu pha chủ yếu rơi &o các tên thương hiệu lớn hoặc các Dịch vụ quảng cáo Facebook.

Tại Việt Nam, Facebook cũng là một nền tảng phổ biến để bán hàng online, bây giờ xu hướng quay livestream cũng được Cả nhà trẻ sử dụng nhiều để giới thiệu hàng hóa và dịch vụ, phổ biến nhiều hơn so với các nước trong khu vực.

Xem Thêm  Tổng hợp 3 cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại – HC

Đôi nét về người sáng lập ra Facebook?

Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard. Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, trong một gia đình trí thức ở thành phố White Plains, hạt Westchester, bang New York, Hoa Kỳ. Mẹ anh là bà Karen (nhũ danh Kempner), một bác sĩ tâm thần, và cha anh là ông Edward Zuckerberg, một nha sĩ. Anh có 3 Anh chị em khác tên là Randi, Donna, và Arielle.

Mark Elliot Zuckerberg nhà sáng lập facebook
Mark Elliot Zuckerberg nhà sáng lập facebook

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn đạt thành tích xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đó, anh đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ $ và trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ.

Từ năm 2010, Mark đã được nằm trong top 500 người giàu có và có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn.

Mark Zuckerberg kết hôn với vợ là Priscilla Chan &o ngày 19 tháng 5 năm 2012 tại Palo Alto nhân dịp kỷ niệm tốt nghiệp của vợ. Chan đã trải qua ba lần sảy thai trước khi sinh hạ con gái Maxima năm 2015. &o tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và Chan đã thành lập Chan Zuckerberg Initiative, với mục đích liên quan tiềm năng của con người và liên quan sự bình đẳng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và năng lượng; họ đã quyết định tặng 99% cổ phần Facebook của họ cho sáng kiến này trong suốt cuộc đời của họ. Con gái thứ hai của họ chào đời &o tháng 8 năm 2017.

Năm 2016, Forbes đã gọi Mark Zuckerberg là người quyền lực thứ 10 trên thế giới.

Hiện tài sản ròng mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ $ tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019. Đến tháng 8/2020, ước tính giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã vượt 200 tỷ $. Ông chủ Facebook đã gia nhập nhóm cùng với Jeff Bezos (CEO Amazon) và Bill Gates trở thành những người duy nhất có Brand Name “centibillionaire” (những tỷ phú sở hữu khối tài sản tối thiểu 200 tỷ $) theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index.

Facebook ra đời tính đến nay đã hơn 17 năm và ngày càng hoàn thiện, cải tổ, đem thêm nhiều tính năng tiện ích cho tất cả mọi người. Là công dân thế kỷ 21, mỗi người chúng ta cần học cách quản lý và sử dụng facebook đúng đắn, thông minh để mang lại nhiều giá trị có lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm thêm:

  • Máy tính ra đời năm nào
  • Internet ra đời năm nào

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *