Đội bóng Thái chính thức giải mã các bí ẩn về vụ bận bịu kẹt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đội bóng Thái chính thức giải mã các bí ẩn về vụ bận bịu kẹt. Bài viết vi sao doi bong thai lan mac ket tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Toàn bộ 12 cậu bé và huấn luyện viên thuộc đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang, lần đầu tiên đã xuất hiện trước công chúng sau khi rời viện.

Bạn Đang Xem: Đội bóng Thái chính thức giải mã các bí ẩn về vụ bận bịu kẹt

Các cậu bé đã được đội ngũ y, bác sĩ thuộc bệnh viện tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan chăm sóc và điều trị kể từ khi được giải thoát khỏi hang sâu ngập nước sau 17 ngày bận rộn kẹt hấp ủ 10/7. Họ chính thức được xuất viện ngày hôm nay, 18/7 và lần đầu tiên lộ diện trước công chúng trong một buổi họp báo được tổ chức đặc biệt, thu hút sự tham gia của nhiều hãng thông tấn quốc tế.

Trang Channel News Asia dẫn lời Tỉnh trưởng Chiang Rai Prachon Pratsukan cho hay, đây sẽ là “cuộc phỏng vấn chính thức, duy nhất” của đội bóng với truyền thông. “Sẽ không có thêm cuộc trò chuyện nào khác với báo chí sau cuộc bắt gặp này”, ông Prachon nói.

Xem Thêm  Phân tích Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời – Thủ thuật

Các phóng viên đã được yêu cầu gửi thắc mắc trước để một chuyên gia tâm lý trẻ em kiểm duyệt, nhằm đảm bảo chúng không gây căng thẳng tay hoặc đau buồn cho các cậu bé.

Lời người trong cuộc

Theo BBC, tất cả các cá nhân thuộc đội bóng Lợn hoang tới buổi họp báo với bộ dạng tươi tỉnh và chơi đùa cùng các quả bóng. Họ dự kiến sẽ trở về nhà để đoàn tụ với gia đình sau đó.

Xem Thêm : Ai là người giàu nhất gãy TV Media 2023? – CachKiemTienOnline

Các cậu bé xuất hiện trên sân khấu cuộc họp báo trong áo quần bóng đá, bên cạnh huấn luyện viên, các bác sĩ và member lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Hoàng gia Thái Lan (SEAL), những người đã tham gia campaign giải cứu họ.

{keywords} Các cá nhân đội bóng Thái Lan tại cuộc họp báo đầu tiên sau khi xuất viện ngày 18/7. Ảnh: Guardian

Tất cả các thành viên của đội bóng Lợn hoang đã lần lượt giới thiệu tên tuổi, biệt danh và vị trí của họ trong đội. Ardoon Sam-aon, 14 tuổi, cậu bé từng trả lời bằng tiếng Anh với thợ lặn người Anh đầu tiên tìm thấy họ trong hang Tham Luang, đã kể lại khoảnh khắc cam go.

Theo Ardoon, toàn đội đã đào sâu &o bên trong hang, cố tìm lối ra khi cậu hốt nhiên nghe thấy giọng người trò chuyện. Ekkapol Ake Chanthawong, huấn luyện viên 25 tuổi của đội lúc đó đã yêu cầu tất cả giữ yên lặng. Và đó chính là giây phút họ nhận ra sự trợ giúp đang đến.

Trước câu hỏi tại sao họ lại đi sâu &o hang Tham Luang, huấn luyện viên Ekkapol, thường gọi là Ake, nói các cậu bé tò mò muốn xem bên trong hang vì chưa từng tham quan trước đó. Họ khám phá các ngách hang ngầm trong khoảng 1 giờ trước khi quyết định trở ra. Song, &o thời điểm này hang đã bị ngập nước một phần vì mưa lớn, buộc toàn đội phải bơi ngược &o trong. Và rồi, họ nhận ra mình bị bận rộn kẹt.

Xem Thêm  Chứng mất khứu giác, vị giác ở bệnh nhân COVID-19 – Bộ Y tế

Theo lời anh Ake, khi lối ra ngập nước, không còn cách thoát, cả đội đã tìm một chỗ khô ráo để nghỉ ngơi. Tất cả không sợ hãi và đều tin rồi sẽ có người tìm thấy họ.

Trong suốt 10 ngày bận rộn kẹt đầu tiên, có một khoảnh khắc đặc biệt đáng lo ngại với cả nhóm. Đó là khi Ake nghe thấy tiếng nước lụt đang dâng lên rất nhanh. Anh đã yêu cầu các cậu bé đi tới nơi cao hơn và mở đầu thay nhau đào, tìm kiếm lối ra.

Xem Thêm : Giá tôn thường bao lăm 1m2 – ✔ Kho Thép Trí Việt Xin Chào

Ake nhấn mạnh, cả đội vô cùng đau buồn và cảm thấy có lỗi khi nghe tin một cựu đặc nhiệm SEAL đã tử nạn Dường như tham gia chiến dịch giải cứu họ. Theo huấn luyện viên này, anh và bọn trẻ là người quyết định ai sẽ được đưa ra khỏi hang đầu tiên, dựa &o việc đứa trẻ nào sống ở cách đó xa nhất.

Rất nhiều cậu bé sau đó đã báo cáo xin lỗi cha mẹ vì không kể với họ việc mình sẽ &o hang.

Các bài học và ước mơ

Khi được hỏi về các bài học được rút ra sau sự cố, huấn luyện viên Ake đáp, anh sẽ hành xử cẩn trọng hơn trong suốt phần đời còn lại. Với cậu bé Ardoon, dù không ai có thể dự đân oán trước tương lai, nhưng trải nghiệm vừa mới qua dạy cho em biết hậu quả của việc cư xử thiếu thận trọng.

Xem Thêm  2 cách chỉnh ảnh trên Capcut cực nhanh, đơn giản, chi tiết

Chanin Viboonrungruang, 11 tuổi, thành viên nhỏ nhất đội Lợn hoang cho hay, sự cố khiến em trở nên bình tĩnh hơn.

Một số cậu bé thổ lộ, dù vẫn mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, họ cũng mong muốn được tham gia lực lượng SEAL khi lớn lên.

Tuấn Anh

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *