Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí lúc bấy giờ của tôi siêu nhanh 2023

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí lúc bấy giờ của tôi siêu nhanh 2023 và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, việc tìm kiếm đường đi hoặc địa chỉ của các địa điểm đã trở nên dễ dàng. Bất cứ nơi nào bạn muốn đến hoặc xác định vị trí Bây Giờ của mình đều có thể được hướng dẫn trên Google bản đồ.

Bạn Đang Xem: Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí lúc bấy giờ của tôi siêu nhanh 2023

Sau đây, đội ngũ INVERT hướng dẫn cách xác định vị trí Bây Giờ của tôi trên Google bản đồ 2023 đơn giản, giúp bạn dễ dàng tìm được “vị trí tôi đang ở đâu”, “chỉ đường cho tôi” hay “định vị vị trí của tôi”, tìm được quảng đường ngắn nhất, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Google map là gì?

Google map là một ứng dụng bản đồ chỉ đường phổ biến trên smartphone, được phát triển bởi Google nhằm mục đích thay thế bản đồ giấy truyền thống. lúc bấy giờ, chỉ với một chiếc smartphone bạn có thể đến bất kì đâu mà không còn sợ bị lạc đường.

Bên cạnh đó, để sử dụng Google map 1 cách chính xác nhất, bạn cấp thiết lập cấu hình thiết lập GPS – Hệ thống định vị toàn cầu trong máy giúp bạn biết được vị trí hiện giờ của mình để xác định phương hướng chính xác nhất.

Xem Thêm  cách chơi các loại Vietlott mới nhất bây giờ – Gpay

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Google bản đồ

1. Hướng dẫn nhanh

Cách làm: Mở cấu hình setup cấu hình -> Nhấn cho phép truy cập Luôn luôn với Google bản đồ -> Ấn &o tài khoản -> Bấm Chia sẻ vị trí -> Chọn thiết lập thời gian chia sẻ -> Click chọn Thêm người -> Bấm chọn phương tiện chia sẻ (qua tài khoản Google hoặc qua ứng dụng khác) > Cuối cùng Chia sẻ vị trí là xong

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, bạn mở thiết lập cấu hình cấu hình trong điện thoại -> Nhấn chọn ứng dụng Google map -> Click &o Vị trí -> Bấm Luôn luôn

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Google map -> Tiến hành đăng nhập -> Bấm &o Avatar tài khoản

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Chia sẻ vị trí

Bước 4: Bấm bắt đầu

Bước 5: Bạn chọn khoảng thời gian chia sẻ -> Rồi tăng giảm thời gian ở 2 biểu tượng dấu cộng/trừ hoặc chọn cho tới khi bạn tắt tính năng này

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn người nhận

Xem Thêm : Trẻ 1 tháng tuổi uống bao lăm ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!

Trường hợp 1: Nếu người nhận có tài khoản Google.

Bạn bấm Chọn người -> Click &o người muốn chia sẻ vị trí -> Rồi chọn nút Chia sẻ phía bên trên cùng bên phải

Kết quả:

Trường hợp 2: Nếu người nhận không có tài khoản Google.

Bạn nhấn &o Khác -> Bấm chọn ứng dụng bạn muốn gửi vị trí -> Chọn người nhận -> Bấm Gửi là xong.

Kết quả thành công như dưới:

Cách để Xác định vị trí giờ đây trên Google bản đồ

1. Trên các thiết bị di động

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Google map trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Biểu tượng của ứng dụng là hình bản đồ có chữ “G” ở phía bên trên góc trái. Google map thường hiển thị trên 1 trong các màn hình chính (Apple điện thoại điện thoại Apple Apple iPhone/iPad) hoặc trong ngăn ứng dụng (Android).

  • Bạn bậtLocation Services (Dịch vụ định vị) theo hướng dẫn trên màn hình
  • Bản đồ mặc định sẽ hiển thị tên đường trên bản vẽ bản đồ. Nếu muốn chuyển sang bản đồ vệ tinh hoặc địa hình, bạn chạm &o biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở góc phải trên cùng, rồi chọn Satellite (Vệ tinh) hoặc Terrain (Địa hình) là được.

Bước 2: Sau đó, tìm dấu chấm blue color da trời da trời dương trên bản đồ.

Xem Thêm  Giải đáp tuổi Nhâm Ngọ sinh năm bao lăm?

Trên bản đồ, hình tròn nhỏ blue color dương là hiển thị vị trí hiện giờ của bạn. Biểu tượng hình nón greed color nhạt hiển thị bao quanh dấu chấm cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.

  • Hãy chạm &o biểu tượng la bàn greed color dương và trắng ở bên phải bản đồ nếu hiển thị dấu chấm blue color da trời dương. Đối với iPhone/iPad là biểu tượng hình tam giác hướng lên trên hay là biểu tượng tiêu điểm tròn với bốn đường nhô lên trên Android.
  • Phóng to, thu nhỏ màn hình bằng cách chạm 2 lần &o chấm tròn hoặc thu nhỏ bằng cách khép 2 ngón tay lại
  • Nếu muốn thay đổi vị trí bạn chỉ cần rê ngón tay trên bản đồ hoặc bạn có thể chạm &o la bàn ở phía phía phía bên dưới góc phải để trở về vị trí thời điểm hiện giờ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chạm và giữ dấu chấm tròn để thả ghim.

Tới đây, bạn bỏ ngón tay ra khi thấy biểu tượng ghim đỏ hiển thị trên dấu chấm tròn. Khi đó, khung thông tin của vị trí bây giờ sẽ hiển thị.

Xem Thêm : Hồi kết của “hot girl” Bella và sự nhiệt tình của cộng đồng mạng

Bước 4: Cuối cùng, thực hiện thao tác vuốt lên trên khung Dropped pin (Đã ghim)

thủ túc &o kích thước của màn hình mà phần này được hiển thị ở phía phía dưới hoặc một bên bản đồ. Màn hình sẽ được phóng to để hiển thị thông tin vị trí gồm có tên đường (ở phía trên), cùng vĩ độ và kinh độ (ở gần bên dưới).

2. Trên máy tính

Bước 1. Trước tiên, bạn truy cập &o Google bản đồ trên trình duyệt web.

Để tìm vị trí hiện nay trên Google bản đồ bạn có thể ùng trình duyệt web bất kỳ (Safari, Chrome, Edge,…)

Bước 2: Sau đó, nhấp &o biểu tượng tiêu điểm màu xanh dương và trắng trên màn hình

Đây là thao tác thay đổi góc nhìn bản đồ giúp bạn thấy vị trí thời điểm bây giờ, được đánh dấu bằng dấu chấm màu xanh dương. Nó được nằm ở dưới góc phải bản đồ.

Bạn sẽ thấy lên tiếng lỗi nếu chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị). Để mở, bạn làm như sau:

  • Windows: Bạn mở Start -> Chọn Settings (thiết lập) – &o Privacy (Riêng tư) -> Chọn Location (Vị trí) -> Đẩy 2 nút trượt đầu tiên trong khung bên phải sang vị trí On (Bật).
  • macOS: Bạn mở Apple menu (Trình đơn Apple) -> Nhấn chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống) -> &o Security & Privacy (bảo mật & Riêng tư) -> Click chọn Privacy (Riêng tư) -> Ấn Location Services (Dịch vụ định vị) -> Đánh dấu vào ô bên cạnh “Enable Location Services” (Bật dịch vụ định vị) và “Safari.”
Xem Thêm  Rela là gì? Hướng dẫn cách gửi về để rela trên Facebook

Bước 3: Nhấp phải vào dấu chấm vị trí màu xanh dương trên bản đồ để mở mênh mông trình đơn.

Bước 4: nhấn vào What’s here? (Có gì ở đây?)

Trên trình đơn, bạn nhấn vào dòng chữ What’s here? -> địa chỉ của vị trí bây giờ và vĩ độ/kinh độ sẽ xuất hiện trong ô bên dưới bản đồ.

Bước 5: Nhấp vào địa chỉ để tham khảo thông tin.

Phần địa chỉ được nằm ở bên dưới bản đồ. Khi bạn nhấp vào khung thông tin bên trái liền mở rộng để bạn thấy những thông tin khác, gồm có lựa chọn chia sẻ và lưu.

Trên đây là những cách xác định vị trí hiện giờ của tôi trên Google map đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này Anh chị hoàn toàn có thể giải thích được cho câu hỏi Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí thời điểm Bây Giờ của tôi một cách dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc Các bạn thành công.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *